Top 13 món ngon cho bữa tối ở Đà Nẵng

Du lịch Đà Nẵng từ lâu đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của khách du lịch trong và ngoài nước. Đà Nẵng là một thành phố “đáng sống nhất Việt Nam”, ngoài việc có những bãi biển đẹp, cảnh quan thiên nhiên đặc sắc thì Đà Nẵng còn thu hút bởi có nền ẩm thực phong phú. Đặc biệt khi về đêm, với nhịp sống nhộn nhịp và sôi động thích hợp thì ăn đêm đã trở thành một thú vui không thể thiếu khi bạn đến thăm Đà Nẵng.

Mì Quảng Đà Nẵng

Đây được xem là đặc sản nức tiếng của Đà Nẵng và cũng là món ăn khiến người dân xứ này lấy làm tự hào. Những sợi mì được làm từ loại gạo có độ mềm dẻo vừa phải, tráng thành lá mỏng rồi sau đó thái thành sợi. Nước dùng của mì Quảng khá đa dạng, tạo nên nhiều loại mì khác nhau mì bò, mì gà, mì hải sản, mì thập cẩm… nên du khách có thể tha hồ lựa chọn tùy vào sở thích của mình.

MÌ QUẢNG

Bánh căn Đà Nẵng

Những chiếc bánh căn nhỏ, được làm từ bột gạo, có hình tròn, được chiên ngập dầu, giòn rụm. Bột để đổ bánh chỉ đơn giản là bột gạo hòa với nước lọc, thêm chút bột nghệ để khi bánh chín có màu vàng đẹp mắt. Bánh căn thường có nhân trứng và đặc biệt là chỉ dùng trứng cút. Ở đây, người bán còn làm thêm nhân tôm, thịt bò, các loại hải sản… để tạo sự đa dạng. Ăn cùng là đồ chua được làm từ đu đủ, cà rốt bào sợi; nước mắm tỏi ớt và rau sống, thường gồm: xà lách, diếp cá, cải con…

BÁNH CĂN

Bánh canh ruộng Đà Nẵng

Sở dĩ có cái tên “chân quê” như thế là bởi vì trước đây, khu vực này chỉ gồm đồng ruộng chứ không hề có đường phố, nhà cửa. Không chế biến cầu kì như mì quảng, bánh canh ruộng đơn giản hơn với cộng bánh canh và chả cá. Đặc sắc nhất của món này chính ở nước dùng. Nước dùng được hầm từ xương cá nên mang lại vị ngọt rất thanh, dịu nhẹ mà đi sâu vào lòng người.

BÁNH CANH RUỘNG

Bánh mì Đà Nẵng

Bánh mì là món ăn phổ thông, xuất hiện hầu hết khắp mọi miền. Tuy nhiên không vì thế mà bánh mì ở Đà Nẵng thiếu sự hấp dẫn. Những hàng quán bánh mì vào buổi tối với những chiếc bánh nóng hổi, giòn xốp tại lò, nhân thịt hay nhân chả đều ngon, chắc chắn sẽ làm hài lòng thực khách.

BÁNH MÌ ĐN

Bánh tráng cuốn thịt heo

Là một món ăn dân dã nhưng lại được lòng du khách thập phương. Những miếng thịt ba chỉ thơm ngon, béo ngậy gói gọn trong chiếc bánh tráng. Kèm theo đó là rau thơm và chuối chát. Chấm một cái thật đã vào chén mắm, chút the the của ớt, chút chua chua của chanh như đánh thức mọi giác quan.

BÁNH TRÁNG CUỐN THỊT

Bánh xèo Đà Nẵng

Lại là một món ăn quốc dân, tuy nhiên mỗ địa phương sẽ có những cách chế biến và hương vị riêng. Cũng như nhiều nơi khác, bánh xèo tại đây được làm bằng bột gạo nhưng được cho thêm ít nghệ và lòng đỏ. Vì thế mà bánh xèo Đà Nẵng có màu vàng tươi đẹp mắt. Nhân bánh được làm từ tôm, thịt và giá đỗ.

BÁNH XÈO ĐN

Bún chả cá

Có lẽ đây là món ăn mang đậm dấu ấn của quê hương miền Trung, đậm chất văn hóa biển. Ở Đà Nẵng cũng không ngoại lệ, đi đâu ta cũng có thể dễ dàng tìm thấy món ăn này. Bún chả cá Đà Nẵng với vẻ ngoài bắt mắt với màu sắc cam đỏ, được tạo từ cà chua, bí đỏ, mỡ xương. Nước bún chả cá Đà Nẵng nấu từ các loại rau củ nên mùi thơm và vị thanh ngọt. Chả cá là nguyên liệu chính và thường được làm hỗn hợp từ nhiều loại cá, tiêu biểu là cá thu và cá mối.

BÚN CHẢ CÁ

Cơm gà

Cơm gà từ lâu đã là một trong những món ăn đặc trưng tại Đà Nẵng. Cơm gà dẻo ngọt vừa đủ cùng miếng gà được chiên giòn hay luộc chín thơm phức sẽ đem đến một hương vị rất riêng, không ai có thể chối từ.

CƠM GÀ

Mít trộn Đà Nẵng

Món mít trộn Đà Nẵng nổi tiếng thu hút bao thực khách và người dân bởi vẻ mộc mạc nhưng hương vị đầy lôi cuốn, lạ miệng. Mít non sau khi được cắt gọt, người ta đem luộc rồi cắt sợi hoặc xé tơi để trộn gỏi với da heo cắt sợi, tôm… để đẹp mắt rồi thêm đậu phộng giã dập, hành phi, nước mắm chua ngọt với ít rau răm và húng lủi. Món này thường ăn kèm với bánh tráng mè nướng cùng ít sa tế.

MÍT TRỘN

Ốc hút Đà Nẵng

Đến với thành phố biển không thể nào thiếu hải sản được, đặc biệt vào buổi tối, du khách có thể tìm đến món ốc hút. Tên gọi này được người dân gọi riêng cho món ốc xào sả ớt. Có nhiều loại ốc như ốc bươu, ốc gạo, ốc đắng… với cách chế biến đơn giản mà đậm vị.

ỐC HÚT

Tàu hủ xe lam

Một bát tàu hủ thơm lừng vị đậu nành nguyên chất cùng với nước đường truyền thống gây thương nhớ vô cùng. Ngay giữa lòng thành phố Đà Nẵng năng động và sầm uất, khi thưởng thức món Tàu Hủ Xe Lam như đưa ta trở lại một bầu trời tuổi thơ với bao ký ức đẹp đẽ.

TÀU HỦ

Trứng chén nướng

Món ăn này xuất hiện ở Đà Nẵng không lâu nhưng chén trứng nướng đã là món ăn vặt gây thương nhớ vào buổi tối của giới trẻ Đà thành. Vị đậm đà béo béo và hương thơm phô mai của từng chén trứng nướng phủ mỡ hành khiến ai cũng phải xao lòng.  Thèm chén trứng nướng Đà Nẵng thì nhất định bạn phải thử ngay không “nguội”.

TRỨNG CHÉN NƯỚNG

Yagourt muối

Cái tên nghe có vẻ khá lạ đối với nhiều du khách, thế nhưng yaourt muối lại là món ăn quen thuộc, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ người dân Đà Nẵng. Một hủ yaourt lạnh ăn kèm với muối tinh mang lại hương vị mới mẻ và ngon vô cùng. Đến Đà Nẵng mà không thưởng thức món này thì thật là thiếu xót.

YAGOURT

Dung Dung

Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h30 đến 17h30 / Thứ 7 từ 8h sáng đến 12h trưa