Du lịch Đà Nẵng không bao giờ làm chán lòng du khách, cả trong và ngoài nước, bởi thành phố biển này luôn thay đổi và phát triển từng ngày. Bên cạnh cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Đà Nẵng còn nổi tiếng với ẩm thực toát lên hương vị đặc trưng. Hãy để Mường Thanh Hospitality dẫn bạn đến khám phá các món ăn đa dạng đậm nét riêng của thành phố biển này.
1. Mỳ Quảng
Mỳ Quảng là món ăn không thể thiếu khi nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng. Đặc trưng của món ăn này chính là cách kết hợp nguyên liệu đa dạng như gà, tôm, thịt, trứng, bò, sứa... tạo nên một hương vị đặc biệt hấp dẫn du khách. Mỳ được làm từ bột gạo dày và dai, kết hợp với nước sốt thơm ngon và hương vị đậm đà của nước hầm xương. Ăn kèm với Mỳ Quảng là các loại rau sống, đậu phộng rang, bánh đa giòn và nước mắm tự nhiên.
Địa chỉ những quán Mỳ Quảng truyền thống tại Đà Nẵng:
- Mỳ Quảng Bà Dinh: 42 Đào Duy Từ, Vĩnh Trung, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Mỳ Quảng Bà Vị: 60 Ngũ Hành Sơn - 166 Lê Đình Dương, Hải Châu, Đà Nẵng
- Mỳ Quảng Dung: 121 Đỗ Bá, Đà Nẵng
- Mỳ Quảng Bà Lữ: 90/8 Nguyễn Văn Linh, Đà Nẵng
2. Bánh tráng cuốn thịt heo
Địa chỉ quán Bánh tráng cuốn thịt heo tại Đà Nẵng:
- Bánh Tráng Thịt Heo Bà Mua: 19 - 21 Trần Bình Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán Bà Hường: 460 đường 2 Tháng 9, Hoà Cường Nam, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh Tráng Thịt Heo Đại Lộc: 176 Nguyễn Hoàng, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Ẩm thực Năm Hiền: 46 Phan Thanh, Đà Nẵng
Bánh tráng cuốn thịt heo là một món ăn đặc trưng khi trải nghiệm ẩm thực Đà Nẵng. Với nguyên liệu đơn giản nhưng lại kết hợp hài hòa, món ăn này ấn tượng với mắm nêm chấm kèm. Bánh tráng được cuốn kèm với thịt heo, rau sống và rau củ thái nhỏ. Món ăn còn thêm công thức chế biến riêng của mỗi quán, tạo nên hương vị đậy mùi và kích thích vị giác của người thưởng thức.
3. Bánh xèo Nam Bộ
Bánh xèo Nam Bộ là một món ăn độc đáo, từ cách làm cho đến nguyên liệu sử dụng. Vỏ bánh giòn tan hòa quyện với nhân hải sản như tôm, cá, mực và nước chấm riêng của mỗi quán. Mường Thanh sẽ dẫn bạn đến một số quán ăn bánh xèo nổi tiếng tại Đà Nẵng:
- Bánh xèo Bà Tính: K280/14 Hoàng Diệu, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh xèo Bà Dưỡng: K280/23 Hoàng Diệu, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Bánh xèo tôm nhảy - Ẩm thực Năm Hiền: 46 Phan Thanh, Thạc Gián, Thanh Khê, Đà Nẵng
4. Gỏi cá Nam Ô
Thêm một món dân dã nhưng lại thu hút nhiều du khách là Gỏi cá Nam Ô. Món ăn này sử dụng cá trích tươi Nam Ô để tạo độ ngon ngọt, được ướp vị ngon đậm đà. Khi kết hợp với nước chấm mắm mè đậu phộng, rau sống và cuốn bánh tráng, tạo nên hương vị đặc biệt. Quán gỏi cá Nam Ô được yêu thích bởi món ăn chuẩn bị tại Đà Nẵng:
- Gỏi cá Nam Ô Bà Hiền: 1315 Nguyễn Tất Thành, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Gỏi cá Nam Ô Thanh Hương: 1029 Nguyễn Lương Bằng, Liên Chiểu, Đà Nẵng - 50 Hồ Tương, Thanh Khê, Đà Nẵng
- Quán gỏi cá Bà Mỳ: 11 Mai Lão Bạng, Hải Châu, Đà Nẵng
5. Bánh bèo
Ẩm thực Đà Nẵng bình dị nhưng không kém phần hấp dẫn, đặc biệt là món bánh bèo. Hãy rẽ vào một quán bánh bèo đặc trưng tại Đà Nẵng để thưởng thức. Từng chén bánh bèo trắng ngần, nóng hổi kèm với tóp mỡ giòn rụn, thịt tôm, mỡ hành và nước chấm, tạo nên một hương vị hoàn hảo cho buổi xế chiều.
Địa chỉ quán bánh bèo tại Đà Nẵng:
- Quán Tâm bánh bèo: Số 291 đường Nguyễn Chí Thanh, Phước Ninh, Hải Châu, Đà Nẵng
- Quán vân - Điểm bán bánh bèo Đà Nẵng lâu đời: Số 13A đường Thanh Tịnh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
Ngoài những món ăn trên, ẩm thực Đà Nẵng còn nổi tiếng với hải sản tươi ngon, bánh nậm thơm ngon, bánh căn giòn rụm, mít trộn đặc biệt và hương vị đặc trưng của bún mắm nêm. Hãy thưởng thức những món ngon này khi bạn đến Đà Nẵng.
Truy cập website của Mường Thanh Hospitality để lựa chọn khách sạn phù hợp với chuyến du lịch của bạn và nhận ưu đãi tốt nhất.
► Truy cập website đặt phòng tại đây để lựa chọn khách sạn Mường Thanh phù hợp với chuyến du lịch của bạn và nhận ưu đãi tốt nhất nhé.
MƯỜNG THANH HOSPITALITY
- Hotline: 1900 1833
- Fanpage: https://www.facebook.com/fan.muongthanh/
- Website: https://muongthanh.com/
- Booking: https://booking.muongthanh.com/
- Nhà Mường: http://nhamuong.com/