Những cung đường Tây Nguyên

Những cung đường Tây Nguyên

NHỮNG CUNG ĐƯỜNG Ở TÂY NGUYÊN

1.Cung đường hoa dã quỳ lên núi lửa Chư Đăng Ya

Con đường lên núi, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 30km  là một trong những cung đường đẹp nhất ở Tây Nguyên khiến bao người mê mẩn.

Bình thường cung đường này đắm chìm trong sắc xanh hoang sơ, chân chất của đại ngàn hùng vĩ, thế nhưng vào khoảng tháng 11 - thời điểm hoa dã quỳ đang vào mùa nở rộ thì nó như được "lột xác" trở thành một nàng tiên nữ quyến rũ trong "bộ cánh" màu vàng nổi bật.

Nếu bạn là người yêu thích khám phá những vẻ đẹp thiên nhiên thì Tây Nguyên là điểm đến dành riêng cho bạn, thỏa thích check in cho mình những tấm hình tuyệt đẹp hay chinh phục những con đường dốc cao vút. Khi lên đến đỉnh núi bạn có thể phóng tầm mắt ngắm trọn vẻ đẹp giữa đại ngàn.

2.Cung đường đến hồ Tà Đùng

Được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho hàng chục cồn lớn nhỏ nổi trên mặt nước, hồ Tà Đùng tọa lạc lại xã Đắk Som, huyện Đắk G'Long, tỉnh Đắk Nông nức tiếng gần xa với danh hiệu "Vịnh Hạ Long trong lòng đại ngàn Tây Nguyên" và thu hút hàng trăm người ghé thăm mỗi ngày.

3. Hàng thông trăm tuổi ở Biển Hồ Chè

Đồi chè Gia Lai hay Biển Hồ Chè thuộc địa phận huyện Chư Păh, cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 13km có lẽ không còn là điểm đến xa lạ với nhiều du khách. Song, sự nổi tiếng của nó không chỉ nằm ở đồi chè xanh ngát, được cắt tỉa gọn gàng và lấp lánh sương đêm mà còn bởi hàng thông trăm tuổi dẫn vào đồi nữa cơ.

Là một con đường bê tông nhỏ, nhưng điểm nhấn của nó lại nằm ở hai hàng thông lá kim "huyền thoại" đứng thẳng tắp như những chàng lính ngự lâm đang bảo vệ hai bên đường.

Bởi vậy, nếu đến Gia Lai mà không ghé qua cung đường đẹp ở Tây nguyên này hít thở bầu không khí trong lành, thanh khiết và làm vài tấm hình sống ảo "thần sầu" lãng mạn như phim Hàn thì đảm bảo bạn sẽ phải tiếc hùi hụi đấy nhé.

_Mỹ Anh_

Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h30 đến 17h30 / Thứ 7 từ 8h sáng đến 12h trưa