Xem thêm

Câu chuyện về hòn đảo đáng sợ trên vịnh Bengal

MAI THỊ NHUNG
Đảo North Sentinel là một phần trong 572 hòn đảo lớn nhỏ thuộc quần đảo Andaman và Nicobar, nằm ở vịnh Bengal, giữa Myanmar và Indonesia. Đảo này được coi là một trong những nơi...

Hòn đảo North Sentinel khi được chụp từ vệ tinh.

Đảo North Sentinel là một phần trong 572 hòn đảo lớn nhỏ thuộc quần đảo Andaman và Nicobar, nằm ở vịnh Bengal, giữa Myanmar và Indonesia. Đảo này được coi là một trong những nơi khó tiếp cận nhất trên thế giới. Dân cư trên đảo từ lâu đã không ưa sự xuất hiện của những người ngoài, và được cho là hậu duệ trực tiếp của những người di cư từ châu Phi cách đây hàng ngàn năm.

Một cộng đồng độc nhất vô nhị

Ngày nay, chỉ khoảng 250 người sinh sống trên đảo North Sentinel. Họ không chào đón bất kỳ ai đặt chân đến vùng đất của họ, dù đó là những người mang theo quà tặng hay muốn cung cấp sự giúp đỡ. Dù ai đi chăng nữa, họ đều gặp phải sự thù địch và nguy hiểm tới tính mạng của mình.

Hình ảnh hiếm hoi về cư dân trên đảo Sentinel.

Không muốn liên hệ với thế giới bên ngoài

Ngay sau trận sóng thần năm 2004, một nhóm lính trên trực thăng của Hải quân Ấn Độ đã tới đảo North Sentinel. Tuy nhiên, khả năng sống sót của họ trên một hòn đảo bị cách li trong đường đi của trận sóng thần là rất thấp. Mặc dù vậy, họ đã thả các thùng lương thực xuống đảo nhưng bất ngờ bị tấn công bởi chiến binh bản địa. Chiến binh này mang theo cung tên và bắn vào chiếc trực thăng. Thậm chí sau thảm kịch đó, người dân trên đảo vẫn không muốn nhận sự trợ giúp cũng như không muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài.

Luôn sẵn sàng giương cung bắn người lạ, thật khó để tiếp cận những cư dân trên đảo này.

Một vùng đất bí ẩn

Nhờ sự phát triển của công nghệ, chúng ta có thể nhìn thấy những địa điểm khó tiếp cận nhất trên thế giới. Khi sử dụng công cụ Google Earth để xem hòn đảo North Sentinel, ta chỉ thấy những xác tàu cũ bị mắc cạn trên dãy san hô. Mọi thứ liên quan đến cuộc sống trên đảo đều được bảo vệ kỹ lưỡng bên trong cánh rừng rậm. Những người từng đặt chân lên đảo đều trở về với sự kinh ngạc, hoặc thậm chí không bao giờ muốn quay lại.

Năm 1880, một nhóm khá lớn người Anh đã đổ bộ lên đảo. Họ mất nhiều ngày để thiết lập liên lạc với người dân địa phương. Sau đó, họ đã tìm thấy 2 người lớn và 4 đứa trẻ và đưa tất cả về cảng Blair. Hai người lớn sau đó đã qua đời có thể do mắc bệnh trong khi các đứa trẻ được trở về đảo sớm.

Dù rất đẹp, nơi đây lại là một hòn đảo cấm bởi sự hung tợn của người dân bản địa.

Đảo North Sentinel là một điểm đến đầy bí ẩn và đáng sợ. Dù có vẻ đẹp hoang sơ, nơi đây lại trở thành hòn đảo bị cấm lưu trú vì sự nguy hiểm và hung tợn của cư dân bản địa.

1