Con đường trên biển đảo Điệp Sơn - Cảm giác chân thực bước giữa đại dương

Con đường trên biển đảo Điệp Sơn - Cảm giác chân thực bước giữa đại dương

“Lai lịch” của Con đường trên biển này

 

Điệp Sơn là một dãy gồm 3 hòn đảo nhỏ Hòn Bịp - Hòn Giữa - Hòn Đuốc, nằm trong vùng biển thuộc Vịnh Vân Phong, thuộc xã Vạn Thạnh, Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa. Phong cảnh còn rất hoang sơ và chưa có nhiều tác động của con người.  

Điệp Sơn hấp dẫn du khách bởi con đường nổi giữa biển kéo dài gần 700m, thoắt ẩn, thoắt hiện trong ngày là một điểm đến thú vị và thu hút rất nhiều du khách.

Điệp Sơn nhìn từ trên cao

 

Thời điểm lý tưởng du lịch đảo Điệp Sơn

 

Khoảng thời gian lý tưởng nhất để di lịch đảo Điệp Sơn là từ tháng 12 tới tháng 6. Tại sao vậy? Vì khoảng thời gian thời tiết rất ưu ái khá dễ chịu, khí hậu mát mẻ, khô ráo, ấm áp và ít mưa, sẽ rất thuận tiện cho lịch trình vui chơi của mọi người.. Đây cũng là khoảng thời gian phù hợp nhất để bạn có thể khám phá con đường trên biển này.

 

Đến Điệp Sơn nhất định phải chinh phục con đường mòn giữa biển độc nhất vô nhị ở Việt Nam. Con đường cát trắng nổi giữa làn nước trong xanh, bề rộng khoảng 1m, khi bước dần dần xa khỏi bờ, bạn sẽ có cảm giác vừa thú vị vừa hồi hộp như đang đứng giữa Đại dương. Đâu đó giữa làn nước trong xanh, thấp thoáng những đàn cá nhỏ khẽ vụt qua, có thể nhìn xuyên thấu màn nước để ngắm nhìn những bước chân mình đi trên biển. Cảm giác độc lạ, khiến điểm đến này hot hòn họt khi đặt chân du lịch đến Điệp Sơn.

Cảm nhận chân thực nhất khi bước đi trên biển

Những lưu ý khi đến Điệp Sơn

 

Để ngắm nhìn và trải nghiệm con đường trên biển này, bạn phải lựa chọn thời gian thật chuẩn. Từ ngày 1 đến 15 Âm lịch, nước rút vào buổi chiều, từ 15 đến cuối tháng Âm lịch, nước sẽ rút vào buổi sáng, do đó hãy lưu ý để có thể ngắm nhìn rõ nét và trọn vẹn nhất con đường độc đáo này nhé.

Biển xanh, cát trắng, nắng vàng trên con đường có một không hai tại Việt Nam

 

Điệp Sơn là điểm đến hoàn hảo cho những ai thích sự yên bình sau cái xô bồ của thành thị. Bởi bạn có thể thỏa sức vùng vẫy trong làn nước trong xanh mát lạnh, tắm nắng, tản bộ dưới những bờ cát trắng mịn, là một nơi tuyệt hảo có thể xoa dịu mọi căng thẳng.

 

Đặc biệt, Điệp Sơn là nơi du lịch chưa phát triển, nên còn khá hoang sơ, hãy làm một chuyến du lịch tự túc từ A đến Z để cảm thấy thoải mái nhất có thể. Không có bãi tắm chính thức nên các khu vực xung quanh thường là nông, chú ý khi tắm biển để không dẫm phải cầu gai và sứa.

 

Hãy tận hưởng hòn đảo hoang sơ cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp này và giữ nó mãi trong sạch như vẻ đẹp vốn có mà mẹ thiên nhiên trao tặng.

Điệp Sơn - điểm đến nghỉ dưỡng hoang sơ và yên bình

                                                                                                                                                                            Theo Phạm Thúy

Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h30 đến 17h30 / Thứ 7 từ 8h sáng đến 12h trưa