KHÁM PHÁ TRÀNG AN NINH BÌNH - VẺ ĐẸP TUYỆT MỸ CỦA THIÊN NHIÊN

1. Chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên của Tràng An

Được ví như 'Hạ Long trên cạn' với gần 100 hang động, Quần thể danh thắng Tràng An là di sản hỗn hợp đầu tiên của Việt Nam được UNESCO công nhận là di sản thế giới cả tiêu chí văn hóa, thiên nhiên.  Mọi thứ ở nơi đây hoàn hảo đến kì lạ từ những dãy núi uốn lượn hùng vỹ, bao quanh là dòng nước trong vắt, ngồi trên thuyền mộc bạn sẽ được khám phá các hang động kỳ bí đến những cánh đồng lúa bên suối đẹp bình dị. Tất cả tạo nên một khung ảnh ảo mộng, đẹp như trong tranh cứ dần dần mở ra trước mắt.

 

Khung ảnh ảo mộng của Tràng An

2. Khám phá hang động ở Tràng An - Ninh Bình

Tại đây sẽ có 3 hang động cho du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp do thiên nhiên ban tặng. Đầu tiên là Hang Sáng ở đây hiện lên vẻ đẹp mang đúng như cái tên của nó với những nhũ đá óng ánh, lung linh còn Hang Tối thì trong lòng hang động lúc rộng lúc hẹp sẽ khiến du khách vô cùng bất ngờ. Và cuối cùng là Hang Nấu Rượu hay còn gọi là Hang Cơm, hang này theo truyền thuyết thì con người đã vào đây để lấy nước nấu rượu cung tiến cho vua, nên trong đó còn lưu lại rất nhiều dụng cụ để nấu rượu ngày trước.

Vẻ đẹp của Hang Sáng Tràng An

3. Du lịch Tràng An có gì để thu hút khách?

- 48 hang động xuyên thủy

- 31 dòng sông trong xanh

- Đền Trần, Đền Trình – những ngôi chùa cổ kính nhất tại Tràng An

- Phim trường Kong – địa điểm này thì đã quá hot rồi, nếu bạn chưa đi bao giờ thì ít nhất đã 1 lần nhìn thấy nó trên bất kỳ trang mạng xã hội nào.

- Những món đặc sản tưởng chừng ở đâu cũng có nhưng lại chẳng nơi nào ngon bằng Tràng An

Dòng sông trong xanh của Tràng An

4. Đặc sản Tràng An có gì?

Ninh Bình từ lâu đã nổi tiếng với nền ẩm thực vô cùng đặc sắc, đa dạng và thú vị. Thậm chí, trong vài năm trở lại đây, người ta bỗng rần rần kéo nhau  về Ninh Bình thưởng thức đặc sản. Cùng khám phá xem ở Tràng An Ninh Bình có gì ngon nhé!

- Thịt dê cơm cháy: Mình rất ấn ttượng món cơm cháy ở đây vì cơm cháy ở đây ngon vị khó tả lắm nó có hương thơm của gạo mới, thơm nhẹ và còn vị ngọt của gạo. Địa chỉ: Bái Đính – Tràng An, Trường Yên – Hoa Lư – Ninh Bình. Cách chùa Bái Đính 3,5 km và cách khu du lịch Tràng An 3 km

- Nem yên mạc: Đến đây nhất định phải thử nem yên mạc này nha vì mình nghe người dân địa phương ở đây nói món này ngày trước do con gái của quan Thượng thư Phạm Thận Duật là Phạm Thị Thư sáng tạo dựa trên món nem chua cung đình Huế triều Nguyễn thường tiến vua. Địa chỉ: Yên Mạc, Yên Mô, Ninh Bình

Nem Yên Mạc Ninh Bình

- Miến Lương: Buổi sáng thì thử món miến lươn bà Phấn nha, nằm ngay trên đường Trần Hưng Đạo thôi. Một bát sẽ là 40k nha!

Theo Hồng Duyên

Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h30 đến 17h30 / Thứ 7 từ 8h sáng đến 12h trưa