"Mê mẩn" trước vẻ đẹp của cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An

Hướng dương đã trở thành loài hoa đặc trưng khi nhắc đến Nghệ An, là một điểm nhấn quan trọng thu hút du khách trong và ngoài nước…

1. Thời điểm đi thích hợp

Trong những ngày hoa nở, lộ trình đẹp nhất bắt đầu từ khoảng đầu tháng 12 cho đến giữa tháng 1.

Bạn nên chuẩn bị thêm trong hành lý ô, áo mưa, nón mũ và kem chống nắng. Trong trường hợp trời mưa, đất trong cánh đồng hoa thường khá lầy lội, bạn cần thuê ủng ở bên ngoài để không gây khó khăn trong lúc di chuyển trong đồng hoa. Hãy nhớ không được ngắt hoa, bẻ cành hay dẫm đạp lên các luống cây nhé.

2. Hoa hướng dương tại Nghệ An có ban nhiêu đồi?

Với diện tích 50 hecta, cánh đồng hoa hướng hướng tại Nghệ An như ngút ngàn trước tầm mắt của du khách, kéo dài từ đồi nọ sang triền núi kia như tấm lụa vàng óng ánh chung một sắc màu với mặt trời đang thức giấc.

Mỗi năm hạt Hướng Dương sẽ được gieo 3 vụ và theo đó hoa sẽ nở vào các đợt tháng 4, tháng 5 và tháng 10. Hoa Hướng Dương tại Nghệ An có nhiều đồi khác nhau, do thời gian gieo chia làm 3 vụ trong năm nên mỗi lần gieo là mỗi đồi riêng, nhưng chung quy lại các đồi cũng nằm ven đường mòn Hồ Chí Minh hoặc rẽ vào khoảng tầm 2 đến 3km, thuộc địa phận xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn tỉnh Nghệ An của công ty sữa TH True Milk.

Đồi hoa hướng dương tại Nghệ An

3. Di chuyển như thế nào đến đồi hoa Hướng Dương Nghệ An

Xuất phát từ Sài Gòn hoặc các tỉnh miền Nam khác, quãng đường di chuyển khá xa nên du khách thường đi máy bay tới TP Vinh rồi di chuyển bằng xe khách hoặc thuê xe máy đi theo quốc lộ 1 tới ngã ba Yên Lý, rẽ tay trái, sau đó chạy lên đường Hồ Chí Minh, rẽ tay phải tiếp tục đi thẳng khoảng 10km tới đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn.

Nếu xuất phát từ Hà Nội, với quãng đường khoảng hơn 250km, họ di chuyển bằng ôtô hoặc xe máy tới Xuân Mai chạy thẳng đường Hồ Chí Minh là tới cánh đồng hoa hướng dương Nghĩa Đàn. Với những người di chuyển bằng xe khách từ Hà Nội thì ra bến xe Nước Ngầm hoặc bến xe Mỹ Đình, có rất nhiều xe đi Nghĩa Đàn với giá vé khoảng 200.000 đồng/người.

Background hoa hướng dương thật tuyệt vời

4. Lưu trú

Xung quanh khu vực đồi hoa có khá nhiều khách sạn, nhà nghỉ bình dân với giá cả phải chăng để phục vụ du khách như khách sạn Hoa Mặt Trời, nhà nghỉ Quỳnh Anh. Giá nhà nghỉ giao động từ 200.000VND đến 400.000VND/ngày đêm. Tuy nhiên, nếu muốn trải nghiệm một buổi tối nhộn nhịp và có cơ hội thưởng thức những món ngon hơn thì bạn nên nghỉ đêm tại thị xã Thái Hòa, cách cánh đồng hoa 15 km. Ở Thái Hòa, bạn dễ dàng tìm được nhà nghỉ và những món ăn ngon đặc sản địa phương.

5. Dịch vụ ăn uống khi du lịch đồi hoa Hướng Dương tại Nghệ An

Hiện nay, dịch vụ ăn uống tại Đồi hoa Hướng Dương Nghệ An cũng khá là đảm bảo vệ sinh bởi các lãnh đạo địa phương tại đây đã thành lập đội ANTT nhằm bảo vệ an ninh trật tự, quản lý môi trường, thành lập ban an ninh và lên kế hoạch đảm bảo công tác an ninh, trật tự.

Các điểm bán hàng phải đảm bảo đúng quy định về vệ sinh ATTP, rõ nguồn gốc xuất xứ, các dịch vụ phục vụ cho du khách phải rõ ràng, giá cả niêm yết, điểm gửi xe đảm bảo đúng quy định ngay ngắn, nghiêm túc, đúng vị trí quy định về hành hang ATGT nhằm phục vụ tối đa du khách thập phương.

Nếu tìm chỗ ăn vặt, ngay lối vào đồi hoa có rất nhiều điểm bán hàng như: báo xèo miền Nam, xúc xích chiên, cá viên chiên, kem tươi, bánh hoa và các món bánh địa phương vô cùng hấp dẫn.

Bánh Mướt Nghệ An

Tuy nhiên, nếu tìm nhà hàng hoặc nơi ăn uống “ra trò” thì nên lái xe ra trục đường mòn Hồ Chí Minh, cách đồi hoa chừng 3km. Các món ăn đặc sản như: gà đồi, trâu quấn lá lốt, bò né… rất ngon mà giá thành tương đối rẻ.

Nếu muốn mua quà về cho người thân thì bạn có thể mua cam hoặc ổi vì đây cũng là quê hương của hai loại trái cây này. Cam khoảng 30 – 40kg còn ổi khoảng 20-35kg tùy loại to nhỏ.

Theo Trần Tươi

Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h30 đến 17h30 / Thứ 7 từ 8h sáng đến 12h trưa