Nam Định - Xứ sở của những nhà thờ

Nam Định - Xứ sở của những nhà thờ

Nam Định không chỉ là nơi đầu tiên đạo công giáo du nhập vào Việt Nam, mà nơi đây còn là một trong những tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất cả nước, các công trình công giáo ở Nam Định mang đậm kiến trúc Gothic Tây Ban Nha và Pháp, một số nhà thờ thậm chí đẹp kì vĩ tới mức gần như siêu thực...

Khi nhắc đến nhà thờ tại Nam Định, chắc chắn không thể không kể đến các nhà thờ nổi tiếng dưới đây mà nếu có dịp đến thăm, bạn nhất định không được bỏ lỡ!

Đền thánh Hưng Nghĩa

Bạn sẽ không khỏi trầm trồ khi nhìn thấy nhà thờ giáo xứ Hưng Nghĩa, cảm giác như đang đứng trước một tòa lâu đài nguy nga, tráng lệ với những chi tiết tinh xảo, cầu kì, đẹp mắt vậy. Nơi được giới trẻ mệnh danh là “lâu đài băng giá”.

Đền thánh Hưng Nghĩa

Được ví von như ngôi trường phù thủy Hogwarts trong bộ truyện Harry Porter.

Check-in đền thánh Hưng Nghĩa

Đền thánh Kiên Lao

Nhà thờ Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường với chiều dài 75 m, rộng 26 m, cao 28 m và tháp chuông cao 46 m. Nhà thờ được trang trí bằng các bức tượng đắp nổi, phỏng theo nhà thờ Đức Mẹ Bùi Chu. Ngôi nhà thờ lớn với mái hình cầu rộng và tháp chuông cao nằm giữa các thôn làng bên cạnh dòng sông xanh mát tạo nên một vẻ cổ kính thanh bình. Hai bên nhà thờ có hồ nước và những dãy đèn đường trang nghiêm nhưng không kém phần thơ mộng.

Đền thánh Kiên Lao

 

Giáo xứ Thánh Danh

Nhà thờ giáo xứ Thánh Danh có tọa lạc thuộc xã Xuân Trung, Xuân Trường. Nhà thờ Thánh Danh cũng thuộc 15 nhà thờ đẹp nhất Nam Định có những bức tranh trang trí đắp nổi nói về các điển tích trong Kinh thánh vô cùng tự nhiên.

Giáo xứ Thánh Danh

 

Đền thánh Sa Châu

Sa Châu là vùng đất gần cửa biển,đầy cỏ và lau sậy, nhân dân các vùng Lục Thủy, Tương Nam, Bách Tính, Ninh Cường, Trà Lũ…tới khai hoang và sinh cơ lập nghiệp và ngôi nhà thờ đầu tiên được xây dựng và trực thuộc xứ Quất Lâm. Một điểm đến rất đẹp của du khách.

Đền thánh Sa Châu

Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai

Là nhà thờ lâu đời nhất Việt Nam và là nhà thờ lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Ngôi nhà thờ tọa lạc tại huyện Xuân Trường, công trình này dài 80 m, rộng 27 m, cao 30 m, hai tòa tháp cao 44 m. Màu trắng xám đặc sắc của nhà thờ khiến nó trở lên nổi bật và mang một vẻ vừa sang trọng, vừa gần gũi với thiên nhiên.

Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai

 

Hãy đến vùng đất Nam Định - xứ xở của những nhà thờ, đây chắc chắn là vùng đất hứa hẹn dành cho bạn những trải nghiệm không tưởng và những album “triệu like”.

Theo Tuyết Nghi.

 

Thứ 2 đến thứ 6 từ 8h30 đến 17h30 / Thứ 7 từ 8h sáng đến 12h trưa