Bay lên đường quanh thế giới

MAI THỊ NHUNG
Bay qua những ngôi đền Bagan lúc bình minh từ khinh khí cầu Nếu bạn từng mơ ước được bay trên một chiếc khinh khí cầu, thì không nơi nào trên thế giới có biểu...

Bay nóc của gác ngôi đền Bagan Bay qua những ngôi đền Bagan lúc bình minh từ khinh khí cầu

Nếu bạn từng mơ ước được bay trên một chiếc khinh khí cầu, thì không nơi nào trên thế giới có biểu tượng hơn quá trình bay qua những ngôi đền của Bagan lúc bình minh, khi hàng tá chiếc khinh khí cầu khác đang lấp đầy bầu trời. Trải nghiệm này thật sự tuyệt vời.

Nhờ Yonder Travel Insurance, tôi có cơ hội biến ước mơ thành hiện thực trong chuyến du lịch lễ Tạ ơn (điều này thực sự đáng để cảm kích).

Bay bằng khinh khí cầu ở Bagan - Có đáng không?

Theo ý kiến của tôi, cả ngàn lần là có! Đây là lần đầu tiên tôi được trải nghiệm bay bằng khinh khí cầu, một trải nghiệm mà tôi luôn mong muốn. Đây là một mục tiêu trong danh sách những điều mà bạn không thể không thử. Thật sự thú vị và không làm bạn thất vọng. Khi tôi lần đầu tiên mắc lên trong không trung, tôi đã nghẹn ngào vì hạnh phúc.

Bay trên khinh khí cầu là cách duy nhất để thực sự nhìn thấy số lượng khổng lồ (hàng nghìn) các ngôi đền đa dạng ở Bagan trong ánh sáng ban đầu của một ngày mới.

Nếu bạn không có đủ tiền để trải nghiệm này trong ngân sách du lịch của bạn (300-450 USD), bạn vẫn có thể trải qua cảm giác thần kỳ của bình minh trên các ngôi đền Bagan với nhiều quan điểm khác trên mặt đất, nhưng tôi rất khuyến khích bạn dành chi phí cho một chuyến bay khinh khí cầu. Đó là một trải nghiệm bạn sẽ không hối tiếc và sẽ mãi mãi không quên. Tôi sẽ chia sẻ cách để tiết kiệm chi phí trong trải nghiệm này.

Bây giờ hãy cùng tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết...

Bản đồ <a href='https://thienviettour.vn/tour-du-lich-myanmar-4-ngay-3-dem-a4388.html' title='myanmar' class='hover-show-link replace-link-3190'>myanmar<span class='hover-show-content'></span></a> tại Đông Nam Á (Google Maps) Bản đồ Myanmar tại Đông Nam Á (Google Maps)

Bagan ở đâu?

Bagan nằm ở nước Myanmar (trước đây được biết đến với tên gọi Burma) trong khu vực mandalay . Đây là một thành phố cổ và là Di sản Thế giới do UNESCO công nhận. Nơi đây nổi tiếng với sự tập trung lớn nhất và mật độ cao nhất của các ngôi đền Phật giáo, được ước tính lên đến hơn 10.000 ngôi đền, trong đó khoảng 2.000 ngôi còn tồn tại.

Là một du khách nữ độc thân, tôi cảm thấy an toàn ở Bagan Là một du khách nữ độc thân, tôi cảm thấy an toàn ở Bagan

Bagan an toàn? Bagan có an toàn cho du khách nữ độc thân không?

Có, Bagan không được coi là khu vực an toàn có nguy cơ cao ở Myanmar và không gặp xung đột hay bất ổn. Bagan không có nguy cơ từ đất mìn.

Từ kinh nghiệm cá nhân của tôi như một du khách nữ độc thân ở Bagan, tôi cảm thấy an toàn, thậm chí cả khi lái xe máy vào ban đêm (sau khi mặt trời lặn) cùng với các du khách nữ khác. Tôi cảm thấy an toàn hơn ở Bagan so với các thành phố lớn khác mà tôi từng ghé thăm khi đi du lịch.

Tôi nên đi Bagan vào thời gian nào để trải nghiệm khinh khí cầu?

Khinh khí cầu chỉ bay từ tháng 10 đến đầu tháng 4. Mùa bay của các chiếc khinh khí cầu tiêu chuẩn là từ ngày 7 tháng 10 năm 2019 đến ngày 10 tháng 4 năm 2020, trong khi khinh khí cầu cao cấp chỉ bay từ ngày 20 tháng 10 năm 2019 đến ngày 31 tháng 3 năm 2020. Những ngày cụ thể này áp dụng cho công ty Balloons over Bagan. Khinh khí cầu không bay trong mùa nóng và mưa (từ cuối tháng 4 đến đầu tháng 10).

Tôi đã đến thăm Bagan vào tháng 11 và rất khuyến khích bạn ghé thăm vào thời điểm đó. Lúc đó chưa là mùa du lịch đỉnh điểm nên không quá đông đúc, bạn cũng không phải chịu các khoản phí lễ tân và thời tiết thuận lợi.

Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy tránh tham quan vào mùa lễ hội (từ ngày 25 tháng 12 đến 5 tháng 1) vì giá vé khinh khí cầu sẽ tăng thêm 20 USD vào thời điểm này và các dịch vụ lưu trú cũng tăng giá.

Minibus là phương tiện di chuyển tiết kiệm nhất để đến Bagan từ Mandalay Minibus là phương tiện di chuyển tiết kiệm nhất để đến Bagan từ Mandalay

Làm thế nào để đến Bagan?

Tôi đến từ Thái Lan (Chiang Mai) đến Myanmar (Mandalay). Mandalay là thành phố lớn gần nhất với Bagan.

Lễ tân của khách sạn/nhà nghỉ của bạn sẽ sắp xếp phương tiện di chuyển cho bạn tại Mandalay và đưa bạn từ nơi lưu trú của bạn. Bạn không cần đặt trước việc này trước khi đến Myanmar, nhưng thông thường, bạn cần đặt chỗ ít nhất một ngày/trước buổi tối.

Tôi lưu trú tại The Mansion ở Mandalay và ở đó trong hai ngày trước khi đi đến Bagan. Đây là một lựa chọn nhà trọ phù hợp với ngân sách với bữa sáng miễn phí được phục vụ trên tầng mái với tầm nhìn ra sông và Cung điện Lớn. Tôi đã dành phần lớn thời gian ở Ostello Bello vì có nhiều bạn mới và tôi muốn giới thiệu Ostello Bello hơn The Mansion nếu bạn muốn tìm một nhà trọ mang tính xã hội hơn.

Xe buyt nhỏ

Từ Mandalay, cách thông thường, gần gũi và tiết kiệm nhất để đến Bagan là bằng xe buyt nhỏ. Tôi trả 9.500 kyat (6,5 USD) cho chuyến đi 5 giờ. Được quảng cáo là 5-7 giờ.

Tôi đi trên xe buyt nhỏ cùng với những người bạn ở Ostello Bello để chúng tôi có thể đặt vé chung tại đó. Tôi được đón riêng tại nhà trọ mình và ban đầu là bằng một xe đón khác, vì thế tôi có chút hoảng loạn khi nghe nói rằng bạn bè của tôi được đón trực tiếp bằng xe mini-bus. May mắn thay, xe đón đã gặp xe mini-bus (trên xa lộ) sau khi đã đón thêm một số hành khách nữa. Chuyến đi của chúng tôi kéo dài chưa đến 4,5 giờ bao gồm một cuộc nghỉ 20 phút tại điểm dừng để ăn trưa.

Tại nhà ga Bagan, các tài xế taxi không thường sẵn lòng thương lượng. Tôi cùng một nhóm bạn và chúng tôi trả mỗi người 4.000 kyat (2,73 USD) cho chuyến đi bằng taxi đến nhà trọ - có ba người trong một xe taxi và bốn người trong xe khác.

Tàu hỏa

Nếu bạn có thời gian và muốn tiết kiệm một chút tiền, bạn có thể chọn đi tàu hỏa. Chuyến đi sẽ mất hơn 7 giờ và chi phí phụ thuộc vào hạng vé bạn mua, từ 4 đến 14 USD với ghế hạng cao cấp.

Thuyền

Thuyền mất thời gian dài nhất, khởi hành sáng sớm và mất từ 8 đến 12 giờ để lướt qua sông Irrawaddy và giá vé dao động từ 25 đến 60 USD tùy thuộc vào công ty. Thuyền thường cung cấp bữa sáng và bữa trưa, nhưng nên mang theo đồ ăn nhẹ cho chuyến đi vì bữa ăn nhẹ và chuyến đi dài.

Xe hơi riêng

Bạn cũng có thể đi xe hơi riêng, mất khoảng 3-4 giờ và chi phí dao động từ 70 đến 150 USD cho một chiếc xe (thông thường có thể chia tiền giữa ba người).

Cuối chuyến du lịch của tôi tại Myanmar, tôi đã đi xe hơi riêng từ Hồ Inle trở về Mandalay (vì lý do không có phương tiện di chuyển nào có thể đưa tôi trở lại thành phố kịp cho chuyến bay của tôi). May mắn thay, tôi cũng có thể chia tiền chi phí với một người bạn để giảm giá. Tôi phải nói rằng đây là một trong những chuyến lái nguy hiểm nhất trong đời tôi (và tôi đã trải qua rất nhiều chuyến lái đáng sợ trên khắp thế giới) vì tài xế lái xe với tốc độ cực cao trên những con đường nông thôn quanh co và gập ghềnh. Tôi nghe nói điều này khá phổ biến. Mọi người đã chia sẻ những kinh nghiệm tương tự khi đi xe buyt nhỏ, nhưng tôi không thấy những chuyến đi bằng bus khiến tôi thấy sợ như thế.

Chuyến bay nội địa

Bạn có thể bay đến Sân bay Bagan Nyaung-U từ bên trong Myanmar (đây là sân bay nội địa). Đây là phương án nhanh nhất nhưng đắt nhất và không thân thiện với môi trường. Chuyến bay 30 phút có giá từ 57 đến 107 USD.

Đến từ Yangon?

Nhiều du khách đến từ Yangon, thủ đô của Myanmar. Khoảng cách này xa hơn và chuyến đi sẽ mất thời gian hơn và tốn kém hơn, nhưng bạn vẫn có thể đến Bagan bằng bus, tàu hỏa, xe hơi riêng hoặc máy bay từ Yangon.

Vị trí dừng của mỗi tài xế taxi để khách nước ngoài trả phí khu vực Vị trí dừng của mỗi tài xế taxi để khách nước ngoài trả phí khu vực

Vé khu vực Bagan là gì?

Vé Khu vực Khảo cổ Bagan là một mức phí bắt buộc quy định cho tất cả du khách nước ngoài đến thăm Bagan. Giá vé là 25.000 kyat (khoảng 19 USD) và có hiệu lực trong 5 ngày. Khi bạn vào Bagan, tài xế taxi của bạn sẽ bị dừng lại và bạn sẽ được yêu cầu trả tiền.

Đề nghị bạn chụp một bức ảnh của nó để đề phòng nếu bạn bỏ mất. Bạn sẽ được yêu cầu hiển thị vé này ngẫu nhiên tại các điểm tham quan khác nhau xung quanh Bagan, đặc biệt là ở những điểm bình minh phổ biến. Tôi đã được yêu cầu cho vé trong hai lần khác nhau vào lúc bình minh. Ảnh của vé trên điện thoại của bạn sẽ đủ, miễn là bạn tăng độ sáng để có thể quét mã QR. Một lần, một người bạn của tôi đã quên vé và anh ta đã có thể đi nhanh qua khi người ta đang kiểm tra vé khác khi tối và chúng tôi đang trong một nhóm lớn.

Nếu bạn dự định ở lại Bagan hơn năm ngày, bạn sẽ cần mua một vé mới. Hoặc như một mẹo tiết kiệm tiền, nếu bạn gặp một du khách khác chỉ ở trong thời gian ngắn hơn năm ngày, bạn có thể xin mượn vé của họ trước khi họ ra đi để che phần ngày còn lại của bạn.

Cần lưu ý rằng bạn sẽ phải trả phí khu vực tại mỗi khu vực của Myanmar bạn ghé thăm. Bagan có mức phí khu vực đắt nhất mà tôi từng gặp.

Tôi đã đọc các bài viết về việc trốn qua mức phí bằng cách đường đi bên ngoài (thay vì đi taxi) hoặc yêu cầu tài xế taxi không dừng lại (bằng cách nói với tài xế rằng bạn đã có một vé?).

Bể bơi trên sân thượng tại nhà trọ BaobaBed ở Bagan, Myanmar (Ảnh từ BaobaBed.com) Bể bơi trên sân thượng tại nhà trọ BaobaBed ở Bagan, Myanmar (Ảnh từ BaobaBed.com)

Nên ở đâu khi đến Bagan?

Có ba khu vực ở Bagan: Bagan Cổ, Bagan Mới và Nyaung-U, nằm gần sân bay. Tôi đã chọn ở Bagan Cổ vì gần các đền (bạn thực sự sống trong đền) và có nhiều lựa chọn nhà trọ hơn.

Đối với ngân sách của một du khách túi tiền, tôi đã ở BaobaBed Hostel ở Bagan Cổ và tôi rất khuyến khích nơi này. Họ mang lại một không khí xã hội vui vẻ với bể bơi trên sân thượng, nơi họ phục vụ bữa sáng tự chọn tuyệt vời (bao gồm trong giá dorm của bạn, điều này khá phổ biến ở Myanmar). Họ tổ chức rất nhiều hoạt động, bao gồm chuyến đi bình minh và hoàng hôn hàng ngày miễn phí, bạn chỉ cần thuê một xe E-Bike (xe máy điện) hoặc ngồi sau lưng của người khác nếu bạn không thoải mái tự lái. Chi tiết hơn về điều này sau...

Các lựa chọn khác mà tôi đề nghị là Ostello Bello Bagan và Ostello Bello Pool.

Khinh khí cầu đang được bơm đầy với Balloons Over Bagan Khinh khí cầu đang được bơm đầy với Balloons Over Bagan

Đặt chỗ khinh khí cầu - Làm thế nào để chọn công ty? Bao lâu trước khi đặt chỗ?

Có ba công ty chính cung cấp khinh khí cầu - Balloons Over Bagan, Oriental Ballooning và Golden Eagle. Sau nhiều nghiên cứu, tôi quyết định chọn Balloons Over Bagan, công ty đầu tiên bắt đầu bay ở Myanmar vì họ có vẻ uy tín nhất.

Tôi nghĩ rằng bất kể công ty bạn chọn, bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng tôi nói từ kinh nghiệm cá nhân của mình. Tôi có một trải nghiệm tuyệt vời với chuyến bay của mình và đội trưởng Stephen Kinsey.

Tôi đã đặt chỗ chuyến bay của mình một vài tuần trước ngày bay (tôi lo sợ rằng các vé có thể đã bán hết, đặc biệt là trong cuối tuần Lễ Tạ ơn mà tôi nghĩ sẽ thu hút nhiều du khách hơn). Bạn có thể kiểm tra sự có sẵn của các ngày bay bạn mong muốn trên trang web đặt vé tại đây. Một số người khuyên bạn nên đặt chỗ từ một đến hai tháng trước - lời khuyên tốt nhất của tôi là theo dõi trang web để xem còn chỗ trống không.

Nếu bạn có ngân sách hạn chế, linh hoạt, đi du lịch một mình và không đi du lịch trong mùa lễ vụ, bạn có thể đặt chỗ trong những phút cuối với giá cả hấp dẫn hơn. Bạn có thể kiểm tra ngày bay mong muốn của mình trên trang web để biết sự có sẵn.

Thúng nổ khinh khí cầu ở Bagan là bao nhiêu tiền? Bao gồm những gì? Chi phí bay khinh khí cầu ở Bagan là bao nhiêu? Bao gồm gì?

Bay khinh khí cầu ở Bagan mất bao nhiêu tiền? Bao gồm những gì?

Chuyến bay khinh khí cầu có giá 350 USD cho phiên bản tiêu chuẩn và 450 USD cho phiên bản cao cấp với Balloons over Bagan. Tất cả các công ty có mức giá tương tự.

Phiên bản tiêu chuẩn bao gồm:

 • Đón/đưa từ chỗ lưu trú của bạn
 • Khinh khí cầu 16 chỗ, tối đa 4 người trong mỗi khoang
 • Cà phê/ trà, bánh quy khi đến điểm khởi hành
 • Rượu sủi bọt, trái cây và bánh ngọt sau chuyến bay
 • Ảnh trong suốt chuyến bay
 • Mũ Balloons over Bagan

Phiên bản cao cấp bao gồm:

 • Tất cả những gì có trong phiên bản tiêu chuẩn, cộng thêm
 • Điểm khởi hành riêng tư
 • Khinh khí cầu nhỏ hơn với 8 chỗ, trong đó các cặp đôi có thể có khoang riêng
 • Bữa sáng đầy đủ với rượu sủi bọt sau chuyến bay

Nếu bạn du lịch với ngân sách giống tôi, tôi nghĩ là không cần thiết phải chọn phiên bản cao cấp (tôi đã chọn phiên bản tiêu chuẩn).

Trong quá trình tìm hiểu lại cho bài viết này, tôi nhận ra rằng tôi có thể đã mua vé với giá rẻ hơn chỉ 315 USD bằng cách đặt qua một đại lý du lịch như MyanMarvels. Người bạn của tôi cũng chỉ trả 300 USD cho việc đặt chỗ phút cuối của cô ấy.

Thứ gì tôi nên mang theo khi bay khinh khí cầu? Thứ gì tôi nên mang theo khi bay khinh khí cầu?

Thứ gì tôi nên mang theo khi bay khinh khí cầu?

Hãy mang theo điện thoại và/hoặc máy ảnh để chụp ảnh, chỉ cần đảm bảo bạn không để rơi chúng! Tôi cũng nên mang theo một chiếc áo khoác nhẹ vì buổi sáng có chút lạnh. Thức ăn và đồ uống sẽ được cung cấp trước và sau chuyến bay, vì vậy không cần mang đồ ăn nhẹ, nhưng bạn có thể mang theo một chai nước nếu muốn. Bạn không cần mang bất cứ thứ gì khác và không có không gian để người mang trong khinh khí cầu.

Hướng dẫn bay khinh khí cầu Hướng dẫn bay khinh khí cầu

Các thủ tục của chuyến bay khinh khí cầu

 • Đón từ 5h đến 6h từ khách sạn/nhà trọ của bạn (bạn sẽ nhận được thời gian chính xác hơn vào tối trước)
 • Được phục vụ cà phê hoặc trà và bánh quy khi đến điểm khởi hành, khách hàng được phân vào các nhóm khinh khí cầu và sau đó được dẫn đi cùng nhóm để hướng dẫn an toàn với hành khách. Tôi đã không hiểu rõ nguy cơ thực sự từ việc khinh khí cầu lật úp khi hạ cánh và bị kéo qua mặt đất trong vài mét, điều này khiến tôi hơi lo lắng. Khi đó tôi đặc biệt biết ơn vì đã có bảo hiểm du lịch và tôi nghĩ rằng nếu khinh khí cầu của tôi lật úp khi hạ cánh, ít nhất nó sẽ mang đến thêm phần kích thích và phiêu lưu cho ngày hôm đó.
 • Ánh sáng ban đầu xuất hiện trên cánh đồng, tiết lộ hàng tá khinh khí cầu khác xung quanh chúng tôi, tất cả đều chuẩn bị cất cánh. Sự phấn khích của tôi gia tăng khi khinh khí cầu bắt đầu thổi phồng, tiếng động của lửa rất lớn và nóng cháy trên da - tôi cảm thấy tỉnh dậy tức khắc. Chúng tôi chụp ảnh và khi khinh khí cầu đã được bơm phình và đứng thẳng, đến lúc lên xe.
 • Vào khoảng 6:20 sáng, chúng tôi ngồi đúng như hướng dẫn và ôm rào cầm trước mặt chúng tôi. Khinh khí cầu mượt mà bay lên khiến tôi hầu như không cảm nhận được. Chẳng mấy chốc sau khi chúng tôi lên không, chúng tôi được yêu cầu đứng dậy. Cảm giác trôi nhẹ tựa như không còn điểm tiếp xúc với mặt đất là huyền ảo, tôi nhìn xuống khi đội bay vẫy tay chào tạm biệt và những màu sắc từ bình minh sắp lên được rửa qua chân trời. Tôi cảm thấy nước mắt tuôn rơi, tôi thật sự cảm kích vì tôi ở Myanmar, ở Bagan, trong chiếc khinh khí cầu này, sắp bay trên những ngôi đền. Đó là cảm giác hứng khởi khi một trong những giấc mơ của tôi trở thành hiện thực trước mắt tôi và tự hào vì tôi tự quyết định biến ước mơ thành hiện thực. Tôi nhìn sang Kira và nói rằng tôi đang khóc, cô ấy cảnh báo rằng tôi sẽ khiến cô ấy cũng khóc haha!
 • Chúng tôi vui chơi trên không, bay trên hàng nghìn ngôi đền, cánh đồng, ruộng nương, nhà ở, người dân địa phương, con bò. Chúng tôi chụp hàng nghìn bức ảnh, quang cảnh 360 độ tuyệt vời. Chúng tôi có thể nhìn thấy sông Irrawaddy ở phía tây, ngôi đền trên núi popa ở xa, và bình minh ở phía đông. Chân trời là một mảng màu ánh sáng với hàng khinh khí cầu trôi quanh chúng ta. Việc bay trên không là cách duy nhất để hiểu được có bao nhiêu ngôi đền ở Bagan và sự đa dạng của chúng.
 • Tôi ước gì chúng tôi có thể bay mãi mãi, nhiều người cũng theo đó muốn bay mãi mãi. Khi chuyến bay kết thúc, hạ cánh có vẻ hơi hỗn loạn và nhanh chóng, chúng tôi bị yêu cầu ngồi lại và ôm chặt rào cầm trên tiếng lửa ầm ĩ phía trên chúng tôi. Nhân viên đang chạy qua cánh đồng và sẵn sàng nắm vào dây và khinh khí cầu. Hạ cánh không cảm giác như là một sự yên bình như lúc cất cánh nhưng tổng thể là trơn tru (không lật úp!). Chúng tôi hạ cánh vào khoảng 7:20 sáng sau hầu như một giờ bay (thời gian bay trung bình là 45 phút). Tôi sẽ yêu cầu Stephen Kinsey nếu có thể vì anh ấy rất xuất sắc và đi xa hơn, ký tự không giống bình thường.
 • Các thành viên của đội bay chào đón chúng tôi bằng ly rượu sủi bọt đang chờ đợi chúng tôi cho buổi ăn mừng sau chuyến bay! Chúng tôi có trái cây tươi (dứa và chuối) và bánh croissant. Người dân địa phương theo dõi lần hạ cánh đã chạy đến mở cửa hàng nhỏ, hy vọng các khách hàng bay sẽ mua các sản phẩm thủ công làm bằng tay của họ.
 • Một chiếc xe buýt cổ khác đang chờ chúng tôi để trở lại và chúng tôi gom lại cùng nhau, chiếc xe này có các hàng ghế phòng trước nhìn vào nhau. Chúng tôi đi qua các ngôi nhà địa phương, xe bò cày và thậm chí một cuộc diễu hành nào đó để kỷ niệm một dịp địa phương. Chúng tôi trở về nhà trọ một chút sau 8 giờ, kịp để tham gia bữa sáng khác ở nhà trọ. Tôi cảm thấy thật tuyệt vời từ trải nghiệm này. Tôi gọi video với gia đình của tôi, người đang hoàn thành bữa tối Tạ ơn ở nhà để chia sẻ niềm vui với họ.

Chiếc khinh khí cầu an toàn? An toàn khi bay khinh khí cầu?

Có an toàn khi bay khinh khí cầu không?

Có. Đây là những gì Balloons Over Bagan nói về sự an toàn: "Bay khinh khí cầu là một hoạt động cực kỳ an toàn được quy định chặt chẽ tại Myanmar với các hướng dẫn an toàn nghiêm ngặt. Chúng tôi được cấp phép bởi Sở Hàng không Dân dụng và tất cả các phi công của chúng tôi đều có giấy phép lái hàng không thương mại đầy đủ. Khinh khí cầu của chúng tôi được xây dựng theo các tiêu chuẩn cao nhất của công nghiệp hàng không Anh Quốc tại Vương quốc Anh và được nhập khẩu vào Myanmar. Chúng tôi hoạt động dưới một tổ chức bảo dưỡng hàng không với các kỹ sư và thợ kiểm tra trong công ty được đào tạo tại Vương quốc Anh. Tất cả các nhân viên trên mặt đất thường xuyên được đào tạo cấp cứu và chữa cháy bởi các thanh tra Phương tiện giao thông công cộng Anh và Myanmar."

Tất nhiên, mỗi khi bạn tham gia vào bất kỳ loại phương tiện nào, có một mức độ rủi ro nhỏ. Tuy nhiên, tôi không tìm thấy bất kỳ hồ sơ về vụ tai nạn liên quan đến khinh khí cầu ở Bagan.

Tôi có nên mua bảo hiểm du lịch không? Tôi có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Tôi có nên mua bảo hiểm du lịch không?

Có. Đừng hiểu lầm điều này rằng tôi nghĩ bạn chỉ nên mua bảo hiểm du lịch nếu bạn chọn đi bay khinh khí cầu. Tôi rất ủng hộ việc luôn mua bảo hiểm du lịch nói chung (tôi đã có không ít rắc rối khi đi du lịch, như một trường hợp bạn đồng hành bị mổ chỉ sau hai lần ở hai châu lục khác nhau).

Tôi đã hợp tác với Yonder, một trang web so sánh bảo hiểm du lịch so sánh các lựa chọn chính sách từ các nhà cung cấp khác nhau trong cùng một nơi. Yonder đã giúp tôi tìm kiếm thỏa thuận tốt nhất cho phạm vi bảo hiểm mà tôi cần (du lịch thể thao mạo hiểm với bảo hiểm y tế và cũng bao gồm các thiết bị máy ảnh đắt tiền tôi mang theo trong chuyến du lịch).

Khi bán mỗi chính sách, Yonder cung cấp đủ thức ăn cho một đứa trẻ tị nạn một tuần. Do đó, bạn không chỉ cảm thấy an toàn trong chuyến đi của mình, mà còn biết rằng bạn đã giúp đỡ những người khác cần giúp đỡ.

Loại bảo hiểm du lịch nào tôi nên mua? Loại bảo hiểm du lịch nào tôi nên mua?

Loại bảo hiểm du lịch nào tôi nên mua?

Hãy tìm một kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn. Bảo hiểm y tế ở quê nhà của bạn có bảo hiểm cho chuyến đi nước ngoài không? Bạn có mang theo các vật phẩm đắt tiền không đã được bảo hiểm hoặc bảo hành? Bạn có tham gia các hoạt động thể thao mạo hiểm không? Hãy đảm bảo bất kỳ điều gì bạn cần đều được bao gồm trong phạm vi bảo hiểm của bạn.

Dưới đây là một danh sách các hoạt động thể thao mạo hiểm mà kế hoạch của tôi đã bao gồm:

 • Abseiling, đua xe BMX, làm ván trượt tuyết
1