Xem thêm

Những món đặc sản không thể bỏ qua khi du lịch Myanmar

MAI THỊ NHUNG
Bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đáng nhớ khi thưởng thức những món đặc sản của Myanmar này. 1. Bún cá Mohinga Bún cá Mohinga là một món ăn đường...

Những đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Myanmar

Bạn sẽ có những trải nghiệm ẩm thực độc đáo và đáng nhớ khi thưởng thức những món đặc sản của Myanmar này.

1. Bún cá Mohinga

Những đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Myanmar

Bún cá Mohinga là một món ăn đường phố bạn không thể bỏ qua khi du lịch Myanmar. Món ăn này được nấu rất đơn giản nhưng có hương vị độc đáo và đặc trưng. Nó được xem là món ăn tiêu biểu của người Miến. Bún được nấu trong nước lèo vị cá, kèm theo nhiều loại gia vị như tỏi, hành tím, gừng, sả, nước mắm... Bún cá thường được bán vào buổi sáng tại các gian hàng rong quanh các khu chợ.

2. Mì Shan đậu phụ

Những đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Myanmar

Đây là món ăn nổi tiếng của người dân tộc Shan, sống tại miền Bắc Myanmar. Có hai loại mì sợi dùng để nấu mì Shan: sợi mì dẹt và phẳng, và sợi mì tròn, mỏng và ít dẻo hơn. Nước dùng mì Shan thường được làm từ nước luộc gà hoặc thịt lợn để có vị ngọt tự nhiên nhất. Mì được kèm theo đậu phụ tươi hoặc được xắt miếng rồi chiên giòn.

3. Salad lá trà

Salad lá trà

Myanmar là một trong số ít các quốc gia sử dụng lá trà trong ẩm thực. Salad lá trà (lephet) là món ăn yêu thích của người dân Myanmar và thường được phục vụ trong các dịp đặc biệt. Món này có thể dùng như bữa ăn nhẹ hoặc ăn kèm với cơm. Tuy nhiên, người Myanmar khuyến cáo không nên ăn quá nhiều salad lá trà để tránh gây mất ngủ.

4. Cà ri Myanmar

Những đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Myanmar

Nếu bạn bỏ qua món cà ri Myanmar, chuyến du lịch của bạn tới đất nước này sẽ không trọn vẹn. Cà ri Myanmar thường được làm từ thịt heo, thịt bò, thịt cừu hoặc hải sản, kèm theo nhiều loại rau củ khác nhau. Cà ri của người Myanmar có hương vị mặn và thú vị. Sau khi thưởng thức cà ri, bạn còn có thể thưởng thức món tráng miệng truyền thống của Myanmar - lá trà ngâm chung với các loại hạt.

5. Cơm Shan

Cơm Shan

Ngoài mì, người dân tộc Shan còn nổi tiếng với cách làm cơm Shan hấp dẫn. Cơm Shan có màu vàng đặc trưng do gạo được ướp bằng củ nghệ. Bạn có thể kết hợp cơm Shan với cá chiên giòn, thịt gà hoặc thịt heo ướp cùng với các loại rau quả và hạt lạc rang. Hương vị của cơm Shan nổi bật nhờ tỏi tây và tỏi phi.

6. Trà sữa Myanmar

Những đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Myanmar

Trà sữa đã trở thành một món đồ uống phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới như trà sữa Đài Loan, trà Thái... Tuy nhiên, ở Myanmar, có một loại trà sữa đặc biệt mang tên trà sữa kéo. Đây là một loại thức uống đường phố bạn có thể tìm thấy ở bất kỳ con đường hay ngõ ngách nào của Myanmar. Trà sữa kéo có hương vị trà thơm lừng kết hợp với vị ngọt dịu của sữa, tạo thành một đặc sản không thể bỏ lỡ khi du lịch Myanmar.

7. Mỳ Nan Gyi Thohk

Mỳ Nan Gyi Thohk

Mỳ Nan Gyi Thohk được xem như món mỳ spaghetti của Myanmar. Đây là một món ăn không thể bỏ qua khi bạn đến đất nước này. Mỳ Nan Gyi Thohk được làm từ bánh phở gạo trộn với cà ri gà và ăn kèm với nước dùng đậm đà. Người Myanmar thường ưa chuộng món mỳ này cho bữa sáng.

8. Đồ chiên

Những đặc sản nhất định phải thử khi du lịch Myanmar

Trên đường phố Myanmar, bạn sẽ không khó để tìm thấy các món đồ chiên như bánh rán, bánh mỳ rán, bánh khoai rán và nhiều loại đồ chiên khác. Nhìn những món chiên vàng ươm, giòn tan khi thưởng thức chúng kèm với các loại nước sốt đặc biệt chua chua, cay cay, ngọt ngọt làm từ trái me, bạn sẽ không thể cưỡng lại được. Đồ chiên ở Myanmar thường được làm từ bột gạo hoặc bột nếp, trộn với các loại gia vị như hành, tỏi, gừng. Sự kết hợp này tạo nên một hương vị thơm ngon sức hấp dẫn khó tả.

Vậy thì bạn còn chần chờ gì mà không sắp xếp hành lý để chuẩn bị cho chuyến du lịch tới Myanmar? Đừng quên ghé thăm Sakos để tìm kiếm những sản phẩm chất lượng và cùng bạn đồng hành trong chuyến đi thú vị này nhé!

1