Thủ tục xin visa Việt Nam cho người Đài Loan – Hướng dẫn đơn giản và chính xác nhất

MAI THỊ NHUNG
Những năm gần đây, số lượng người Đài Loan đến Việt Nam ngày càng tăng. Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam, các lĩnh vực du lịch, thương mại và...

Những năm gần đây, số lượng người Đài Loan đến Việt Nam ngày càng tăng. Với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế Việt Nam, các lĩnh vực du lịch, thương mại và giáo dục cũng dự kiến sẽ thu hút nhiều người Đài Loan hơn nữa đến nước ta. Vậy thì, thủ tục xin visa Việt Nam cho người Đài Loan như thế nào? Công ty Visa Việt Uy Tín với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm thủ tục xuất nhập cảnh sẽ giúp bạn nắm rõ những vấn đề đang băn khoăn nhé!

Công dân Đài Loan có cần xin visa Việt Nam không?

Theo thông tin mới nhất từ Cục quản lý xuất nhập cảnh, việc miễn thị thực cho công dân Đài Loan hiện chưa được áp dụng cho những người mang hộ chiếu phổ thông. Do đó, dù bạn muốn đến Việt Nam để làm việc, thương mại, học tập hoặc du lịch, thăm thân,... đều phải xin visa Việt Nam theo quy định của Luật xuất nhập cảnh. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp đặc biệt được miễn visa.

Các hình thức xin visa Việt Nam cho người Đài Loan mới đến lần đầu

Hiện nay, người Đài Loan có thể lựa chọn một trong hai cách sau để xin visa Việt Nam cho công tác, du lịch, thăm thân, học tập hoặc tham dự hội nghị:

1. Xin visa tại Đại sứ quán Việt Nam tại nước sở tại

Đối với cách này, bạn sẽ phải tự chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam tại Đài Loan, thanh toán lệ phí dán visa, và cuối cùng là đợi kết quả visa từ Đại sứ quán.

2. Xin visa nhập cảnh sân bay (Khuyến khích)

Nếu bạn di chuyển từ Đài Loan đến Việt Nam bằng máy bay, thì đây là cách dễ dàng và thuận tiện nhất để xin visa nhập cảnh vào Việt Nam (hay còn gọi là visa cấp tại sân bay - VOA).

Hồ sơ xin visa Việt Nam cho người Đài Loan

Hồ sơ doanh nghiệp bảo lãnh

Nếu là doanh nghiệp bảo lãnh xin visa Việt Nam cho người Đài Loan, bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ sau:

 • Đơn xin visa Việt Nam - Mẫu NA2;
 • Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh/giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của doanh nghiệp bảo lãnh;
 • Công văn xin chấp thuận nhập cảnh Việt Nam đã được xin trước đó;

Hồ sơ cá nhân

Nếu bạn là người lao động, du học sinh, du khách hoặc nhà đầu tư Đài Loan lần đầu đi xin visa nhập cảnh vào Việt Nam với mục đích du lịch, đầu tư, học tập,... bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa. Hộ chiếu cần có ít nhất hai trang trống.
 • Công văn chấp thuận của UBND hoặc của Sở Lao động tỉnh/thành phố nơi doanh nghiệp, tổ chức có trụ sở chính bảo lãnh người Đài Loan nhập cảnh để làm việc tại công ty, tổ chức đó.
 • Booking đặt vé máy bay.
 • Giấy giới thiệu của tổ chức, doanh nghiệp cử nhân sự đi làm thủ tục nộp hồ sơ xin công văn nhập cảnh.

Hồ sơ xin cấp visa cho người Đài Loan ở Việt Nam

Đây là trường hợp xin cấp visa cho người Đài Loan đã nhập cảnh và đang tạm trú tại Việt Nam nhưng hết thời hạn visa. Để xin cấp visa mới, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • Tờ khai/đơn xin cấp visa thị thực Việt Nam (Mẫu NA5);
 • Hộ chiếu gốc còn thời hạn;
 • Visa và thị thực gốc;
 • 02 ảnh 3cmx4cm;
 • Bản khai đăng ký tạm trú online hoặc đăng ký tạm trú có xác nhận của công an xã/phường;
 • Giấy giới thiệu doanh nghiệp, tổ chức cử người đi nộp hồ sơ làm thủ tục xin cấp thị thực;

Ngoài các giấy tờ tài liệu nêu trên, tương ứng với mỗi loại visa cần cung cấp những hồ sơ tài liệu phù hợp như: Giấy phép lao động, giấy xác nhận miễn giấy phép lao động, giấy đăng ký kinh doanh, giấy đăng ký kết hôn...

Thủ tục xin cấp visa cho người Đài Loan ở Việt Nam

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ theo quy định của pháp luật.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Bước 3: Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, bạn sẽ có kết quả xin visa.

Việt Uy Tín - Địa chỉ làm visa xuất nhập cảnh chuyên nghiệp, nhanh chóng và tiết kiệm

Bạn đang gặp khó khăn trong việc xin giấy tờ làm hồ sơ cấp visa? Bạn không biết hồ sơ của mình có hợp lệ hay không? Bạn không quen thuộc với địa chỉ của các cơ quan chức năng ở Việt Nam? Bạn lo lắng hồ sơ của mình không đạt yêu cầu và sẽ không được cấp visa... Thay vì tự mình xin visa mất thời gian và gặp nhiều khó khăn, hãy để dịch vụ visa Đài Loan Việt Uy Tín tư vấn và đồng hành cùng bạn. Vì:

 • Việt Uy Tín đã có hơn 11 năm kinh nghiệm trong thủ tục làm hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài, bao gồm người Đài Loan.
 • Cam kết tỷ lệ đậu hồ sơ 99.98%.
 • Hội tụ đội ngũ các chuyên gia am hiểu về Luật xuất nhập cảnh và các quy định, thông tư ban hành của cơ quan chức năng.
 • Chuyên xử lý cả những trường hợp khó, cần visa khẩn, những trường hợp thiếu hồ sơ hoặc hồ sơ chưa hợp lệ một cách nhanh chóng từ 1-2 ngày, thậm chí chỉ sau vài giờ.
 • Tư vấn và báo giá chỉ một lần duy nhất, hoàn toàn không có phí phát sinh.

Trên đây là một số thông tin về thủ tục xin visa Việt Nam cho người Đài Loan. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến thủ tục xin visa nhập cảnh Việt Nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

1