Top 20 đặc sản Bình Định ngon bạn phải thử qua 1 lần

MAI THỊ NHUNG
Bình Định, một điểm đến với bề dày lịch sử văn hóa của Sa Huỳnh, nổi tiếng với đặc sản ngon và hấp dẫn. Mỗi khi bạn có dịp ghé thăm, hãy sẵn sàng để...

Bình Định, một điểm đến với bề dày lịch sử văn hóa của Sa Huỳnh, nổi tiếng với đặc sản ngon và hấp dẫn. Mỗi khi bạn có dịp ghé thăm, hãy sẵn sàng để khám phá và trải nghiệm những món ăn độc đáo này cùng Tico Travel!

1. Giới thiệu chung về đặc sản Bình Định

Ẩm thực là nét truyền thống của văn hóa Việt Nam, và Bình Định không phải là ngoại lệ. Với vô số đặc sản trứ danh khác nhau, đặc sản Bình Định đa dạng và phong phú. Nếu bạn đã từng đặt chân đến đây, chắc chắn bạn sẽ bị mê hồn bởi những món ăn hấp dẫn này.

đặc sản Bình Định

Món ăn là di sản tâm hồn của mảnh đất, đặc sản Bình Định mang theo hơi thở của mảnh đất này. Những món ăn đó chứa đựng những kỷ niệm và những điều đáng nhớ, và có thể được sử dụng làm quà tặng cho người thân và mảnh đất này.

2. Các món đặc sản Bình Định giá rẻ

2.1 Món tré Bình Định

Món tré Bình Định là một trong những món đặc sản rẻ nhưng chất lượng nhất. Món ăn này thu hút du khách bởi hương vị ngon và chất liệu dinh dưỡng bên trong. Với hình thức bên ngoài được bao bọc bởi những cán chổi nhỏ xíu, bên trong là nhân hấp dẫn.

đặc sản Bình Định

Nguyên liệu chính của món tré là từ những thịt đầu, ba chỉ lợn, và thịt tai được lựa chọn kỹ càng, tẩm ướp thêm với tỏi, ớt, giềng và chút lá ổi non. Món ăn này có hương vị khó cưỡng, thu hút du khách và có khẩu vị dễ ăn.

2.2 Chả cá Quy Nhơn Bình Định

Chả cá Quy Nhơn Bình Định, một món ăn nổi tiếng và độc đáo của vùng đất này, mang theo hương vị đặc trưng riêng của Bình Định. Có hai loại chả chính là chả chiên và chả hấp. Bạn có thể ăn trực tiếp từng miếng hoặc kèm với bún, phở.

đặc sản Bình Định

2.3 Gỏi cá Chình Bình Định

Cá chình Bình Định, một món ăn đặc sản đầy ngon lành, không thể bỏ qua khi đến Bình Định. Món ăn này có cảm giác chắc thịt và ngọt ngon, thích hợp để trộn với rau sống.

đặc sản Bình Định

2.4 Mắm Nhum Mỹ An Bình Định

Mắm Nhum Mỹ An Bình Định, một loại mắm đặc biệt, được yêu thích bởi hương vị ngon đến mức ăn với món gì cũng cảm thấy vừa miệng.

đặc sản Bình Định

2.5 Gié bò Tây Sơn

Gié bò Tây Sơn, một món ăn đặc sản không thể bỏ qua. Phần chất màu xanh trong ruột bò gọi là gié được làm thật kỹ sau đó ướp gia vị hành tỏi ớt để tạo ra một hương vị thơm ngon đặc biệt.

đặc sản Bình Định

2.6 Nem chợ huyện Bình Định

Nem chợ huyện, một món ăn rất dễ ăn và phổ biến. Có thể ăn trực tiếp hoặc kèm với nhiều thức ăn khác.

đặc sản Bình Định

2.7 Mực rim Quy Nhơn

Mực rim Quy Nhơn, món ăn nổi tiếng với hương vị đặc biệt và mới lạ. Chất lượng mực tươi ngon và hương thơm của món ăn tạo nên sự khác biệt so với những nơi khác.

đặc sản Bình Định

3. Các món đặc sản Bình Định được yêu thích nhất

3.1 Bánh thuẫn

Bánh thuẫn, một loại bánh ngọt nhưng béo ngậy, mang vẻ đẹp truyền thống và hương vị đặc trưng. Món bánh này là một ẩn số của miền Trung vào dịp tết .

đặc sản Bình Định

3.2 Rượu Bàu đá

Rượu Bàu Đá, một loại rượu đặc biệt được chế biến từ gạo lứt và nước trong lành của Bình Định. Rượu này có hương vị đặc trưng và cao nồng độ cồn.

đặc sản Bình Định

3.3 Bánh ít lá gai Bình Định

Bánh ít lá gai Bình Định, một loại bánh nổi tiếng với hình thức đẹp mắt và hương vị ngon đặc sắc. Món ăn này có thể làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

đặc sản Bình Định

3.4 Mực ngào Bình Định

Mực ngào Bình Định, một món ăn đặc biệt chế biến từ mực tươi ngon. Món ăn này có hương vị độc đáo và được yêu thích bởi du khách.

đặc sản Bình Định

3.5 Bánh xèo Mỹ Cang

Bánh xèo Mỹ Cang, một món ăn vặt đơn giản nhưng ngon lành và phổ biến tại Bình Định. Món ăn này được làm từ gạo và trứng, và có giá cả phù hợp với tất cả mọi người.

đặc sản Bình Định

3.6 Bánh tráng nước dừa Bình Định

Bánh tráng nước dừa Bình Định, một món ăn vặt độc đáo và ngon lành. Món ăn này có hương vị thơm ngon và cao giá trị dinh dưỡng.

đặc sản Bình Định

3.7 Bún Song Thần

Bún Song Thần, một món ăn độc đáo với sợi bún làm từ củ mì và vị khác biệt so với các loại bún khác. Món ăn này đem đến cảm giác thích thú và đặc biệt cho thực khách.

đặc sản Bình Định

4. Các món đặc sản Bình Định có thể làm quà

4.1 Cua Hoàng Đế

Cua Hoàng Đế, một loại hải sản đặc biệt, là món quà được nhiều người lựa chọn. Với chất lượng tốt, loại cua này là một lựa chọn tuyệt vời cho những người thân yêu.

đặc sản Bình Định

4.2 Bánh Hồng Tam Quan Bình Định

Bánh Hồng Tam Quan, một món ngọt mang vẻ đẹp truyền thống trong các dịp lễ cưới hỏi. Món ăn này đại diện cho vẻ đẹp truyền thống và mang sức hấp dẫn đặc biệt.

đặc sản Bình Định

4.3 Bánh cốm nếp dẻo Bình Định

Bánh cốm nếp dẻo Bình Định, món ăn truyền thống mang vẻ ngọt ngào và hương vị đặc trưng. Món bánh này là một lựa chọn tuyệt vời làm quà cho người thân và bạn bè.

đặc sản Bình Định

4.4 Bánh Xu xê (bánh Phu Thê)

Bánh Xu xê (bánh Phu Thê), một loại bánh đặc biệt trong các dịp lễ cưới hỏi. Món ăn này mang vẻ đẹp truyền thống và thích hợp làm quà tặng cho người thân.

đặc sản Bình Định

4.5 Hải sản khô

Hải sản khô, món quà được ưa chuộng và lựa chọn nhiều. Món ăn này dễ dàng vận chuyển và mang đi mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

đặc sản Bình Định

4.6 Chả ram Tôm Đất

Chả ram Tôm Đất, món ăn nổi tiếng với hương vị đặc biệt và mới lạ. Món ăn này là một lựa chọn tuyệt vời làm quà cho người thân và bạn bè.

đặc sản Bình Định

Trên đây là top 20 đặc sản ngon của Bình Định, hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức những món này khi đến Bình Định.

1