Xem thêm

Top 30 Đặc sản Bình Định – 30 món ăn ngon không thể bỏ lỡ

MAI THỊ NHUNG
Quy Nhơn - Bình Định không chỉ nổi tiếng với nét đẹp của cảnh biển tuyệt đẹp mà còn ghi điểm bởi văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú. Với giá cả hợp...

Quy Nhơn - Bình Định không chỉ nổi tiếng với nét đẹp của cảnh biển tuyệt đẹp mà còn ghi điểm bởi văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú. Với giá cả hợp lý, các món đặc sản ngon miệng tại đây rất đáng để mua về làm quà hoặc thưởng thức. Hãy cùng LIMODY.VN khám phá danh sách Top 30 đặc sản Bình Định – 30 món ăn ngon không thể bỏ lỡ nhé.

Top 30 đặc sản Bình Định - đặc sản Quy Nhơn làm quà biếu đáng mua về

1. Bánh ít lá gai

Đến Bình Định, bạn không thể bỏ qua món bánh ít lá gai. Bánh có hình dạng tương tự hình chóp, được bọc bằng lá chuối. Vỏ bánh ít bên ngoài mềm và có màu xanh rêu vì được làm từ bột nếp và màu xanh tự nhiên của lá gai. Nhân bánh bên trong thường được làm từ đậu xanh trộn với đường và dừa sợi có vị ngọt thanh vừa phải, không quá gắt. Một chiếc bánh ít lá gai có giá khoảng 5000 nghìn đồng, nhưng sẽ để lại hương vị vô cùng lưu luyến của vùng đất võ Bình Định này.

Nơi mua bánh ít lá gai tại Bình Định:

  • Cửa hàng Đặc sản Bình Định: 3D Tăng Bạt Hổ, TP. Quy Nhơn
  • Cửa hàng Tâm Ý: 90 Diên Hồng, Lý Thường Kiệt, TP. Quy Nhơn

2. Bánh hồng

Một món bánh nổi tiếng không kém nằm trong bộ sưu tập đặc sản Bình Định Quy Nhơn đó là bánh hồng. Bánh hồng nguyên bản sẽ có màu trắng đục được làm từ gạo nếp ngự thơm ngon, dừa bào và đường. Khi cắn vào miếng bánh sẽ có cảm giác vừa mềm dẻo từ bột, vừa sựt sựt từ dừa và vị ngọt vừa phải của đường. Nhìn bề ngoài bánh có vẻ đơn giản, nhưng một khi đã thưởng thức rồi thì rất cuốn và chỉ muốn ăn mãi thôi. Bánh hồng thường nổi tiếng ở vùng Tam Quan, vì bánh được làm hoàn toàn tự nhiên, không có chất bảo quản nên chỉ sử dụng trong khoảng 3 - 4 ngày nên nếu muốn mua làm quà, du khách nên lưu ý.

Địa điểm mua bánh Hồng tại Bình Định:

  • Chợ Đầm: 112 Hoàng Hoa Thám, TP. Quy Nhơn
  • Cửa hàng Như Ý: 154 Nguyễn Huệ, Quy Nhơn, Bình Định

3. Bánh cốm nếp dẻo

Thật không hổ danh là thành phố của những loại bánh, món bánh tiếp theo mà LIMODY.VN muốn mời quý khách trải nghiệm đó là bánh cốm nếp dẻo. Món bánh nhìn tưởng giống với bánh cốm nổi tiếng Hà Nội nhưng không, hương vị bánh cốm nếp dẻo của Bình Định vẫn có một hương vị đặc trưng riêng, bao năm qua luôn được nhiều người ưa thích.

Nguyên liệu của món bánh cốm nếp dẻo rất đơn giản, được làm từ đậu xanh, bột nếp, cốm khô và lá dứa để có màu xanh thật đẹp. Miếng bánh cốm ăn vào có vị ngọt dễ chịu, độ mềm dẻo và thơm từ bột nếp. Địa chỉ uy tín để mua bánh cốm nếp dẻo: Chợ Đầm (112 Hoàng Hoa Thám, TP. Quy Nhơn).

4. Bánh khoai lang nướng

Một loại bánh không thể thiếu trong các quầy bán đặc sản Qu

1