Ẩm thực

Mách bạn, 1 số món ăn Tây Bắc hấp dẫn ở Hà Nội

MAI THỊ NHUNG

Món ăn Tây Bắc là một trong những niềm tự hào văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Hương vị đặc biệt và độc đáo của các món ăn Tây Bắc đã trở thành điểm...

Món ăn Tây Bắc là một trong những niềm tự hào văn hóa ẩm thực của Việt Nam. Hương vị đặc biệt và độc đáo của các món ăn Tây Bắc đã trở thành điểm đến không thể bỏ qua cho du khách khi đến với Hà Nội. Nếu bạn không có cơ hội đến khu vực cao nguyên Tây Bắc, đừng lo, Hà Nội cũng có nhiều nhà hàng và quán ăn chuyên phục vụ ẩm thực Tây Bắc. Dưới đây là một số món ăn Tây Bắc độc đáo mà bạn nên thử khi đến Hà Nội.

Tổng quan về ẩm thực Tây Bắc ở Hà Nội

Món ăn Tây Bắc ở Hà Nội: Thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp là một trong những món ăn nổi tiếng nhất của ẩm thực Tây Bắc. Thịt trâu tươi được tẩm ướp gia vị và treo gác bếp để hun khói. Khi nướng hoặc hấp chín, thịt trâu thơm mùi khói nhưng vẫn giữ được vị ngọt tự nhiên và mắc khén đặc trưng.

Thịt trâu gác bếp

Món ăn Tây Bắc ở Hà Nội: Lợn cắp nách

Lợn cắp nách là một giống lợn nhỏ, được nuôi thả tự nhiên ở vùng cao Tây Bắc. Thịt lợn cắp nách có hương vị ngọt, dai và rất thơm. Có nhiều món ăn ngon được chế biến từ lợn cắp nách như lợn sữa quay, lợn cắp nách nướng, lợn cắp nách hấp lá chanh, lợn cắp nách xào lăn,...

Món ăn Tây Bắc ở Hà Nội: Gà đen

Gà đen là một giống gà đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Thịt gà đen có màu đen đặc trưng, thơm ngon và bổ dưỡng. Có nhiều món ăn tuyệt vời được chế biến từ gà đen như gà đen luộc, gà đen nướng, gà đen hầm thuốc bắc, gà đen nấu măng,...

Món ăn Tây Bắc ở Hà Nội: Cá suối

Cá suối là một loại cá nhỏ sống ở các con suối trong vùng núi Tây Bắc. Thịt cá suối có vị ngọt, dai và rất thơm. Cá suối được chế biến thành nhiều món ăn ngon như cá suối nướng, cá suối nấu canh chua, cá suối kho tộ,...

Cá suối Tây Bắc

Món ăn Tây Bắc ở Hà Nội: Măng đắng

Măng đắng là một loại măng đặc sản của vùng núi Tây Bắc. Măng đắng có vị đắng đặc trưng, nhưng khi chế biến đúng cách, măng đắng mang hương vị ngọt, bùi và rất thơm. Một số món ăn ngon được chế biến từ măng đắng như măng đắng xào thịt bò, măng đắng nấu canh xương, măng đắng kho cá,...

Món ăn Tây Bắc ở Hà Nội: Thắng cố

Thắng cố là một món ăn đặc sản của đồng bào Mông ở Tây Bắc. Thắng cố được chế biến từ thịt ngựa, nội tạng ngựa và các loại rau rừng. Thắng cố có vị cay, đậm đà và rất thơm.

Thắng cố

Món ăn Tây Bắc ở Hà Nội: Xôi ngũ sắc

Xôi ngũ sắc là một món ăn truyền thống của đồng bào dân tộc Thái ở Tây Bắc. Xôi ngũ sắc được làm từ gạo nếp và được nhuộm màu tự nhiên từ các loại lá cây và hoa. Xôi ngũ sắc có hương vị thơm ngon, dẻo bùi và rất đẹp mắt.

Xôi ngũ sắc

Những món ăn đặc sắc khác

Ngoài những món ăn đã được liệt kê ở trên, ẩm thực Tây Bắc còn có rất nhiều món ăn đặc sắc khác như cá hồi sapa , nhộng ong đất, trứng kiến, rau củ quả rừng,...

Một số nhà hàng, quán ăn chuyên phục vụ ẩm thực Tây Bắc ở Hà Nội

Nếu bạn muốn thưởng thức ẩm thực Tây Bắc chính gốc, bạn có thể đến một số nhà hàng và quán ăn chuyên phục vụ ẩm thực Tây Bắc ở Hà Nội như:

Tây Bắc Quán

Nhà hàng Tây Bắc Quán nằm số 17 Ngô Tất Tố, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà hàng có không gian rộng rãi, thoáng mát và được thiết kế theo phong cách truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Bắc. Thực đơn của nhà hàng đa dạng, với nhiều món ăn đặc sắc như thịt bò gác bếp, lợn cắp nách, gà đen, cá suối, măng đắng, thắng cố, xôi ngũ sắc,...

Tây Bắc Quán

Độc Quán

Độc Quán nằm số 12 Ngõ 57 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Quán có không gian nhỏ nhắn, ấm cúng và được trang trí bằng những đồ vật truyền thống của đồng bào dân tộc Tây Bắc. Thực đơn của quán cũng rất đa dạng, với nhiều món ăn đặc sắc như thịt bò gác bếp, lợn cắp nách, gà đen, cá suối, măng đắng, thắng cố,...

Kết luận

Với hương vị độc đáo của ẩm thực Tây Bắc, không nên bỏ qua cơ hội trải nghiệm những món ăn tuyệt vời này khi đến với Hà Nội. Hãy ghé thăm các nhà hàng và quán ăn chuyên phục vụ ẩm thực Tây Bắc ở Hà Nội để thưởng thức ẩm thực đặc biệt này. Đảm bảo bạn sẽ có một trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ và tuyệt vời.

**Note: Please remove all contact information and unrelated details from the original article.

1