Nếu bạn có dịp ghé thăm thành phố sông nước Cần Thơ, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức món bánh xèo đặc sản nơi đây. Món ăn đặc biệt này mang tên Bánh Xèo 7 Tới và đã trở thành biểu tượng của ẩm thực Cần Thơ, hấp dẫn không chỉ du khách địa phương mà còn từ khắp nơi trên thế giới.
Có gì đặc biệt trong món bánh xèo 7 Tới?
Bạn có thắc mắc về điểm đặc biệt của món bánh xèo 7 Tới mà đã thu hút được đông đảo thực khách? Để giải đáp cho bạn, hãy cùng tìm hiểu.
Thứ nhất, một điều đặc biệt của bánh xèo 7 Tới là phương pháp chế biến chỉ sử dụng bếp củi. Theo người đầu bếp chia sẻ, việc chế biến bánh xèo bằng bếp củi giúp cho món ăn thêm thơm ngon, chín đều mà không bị khét, với lớp da bánh giòn thơm, và viền bánh cháy xém một chút để tạo nên hương vị đặc trưng riêng biệt cho món ăn này.
Điểm đặc biệt thứ hai của bánh xèo 7 Tới là sự phong phú của các loại rau. Quán ăn chủ yếu sử dụng những loại rau dại, rau vườn, và rau rừng độc đáo. Rau này không chỉ làm tăng hương vị cho món ăn mà còn mang đến sự thích thú cho thực khách. Đây là những loại rau mà bạn khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác như lá cách, đọt xoài, bằng lăng, bông súng, lá cốc, lá sen non, lá xoài non,...
Mỗi loại rau mang một hương vị riêng, khi thưởng thức, bạn có thể cảm nhận được vị chát của lá sen non, sau đó là hậu vị chua thơm của lá cốc và lá xoài, tiếp theo là độ giòn và mát mẻ của bông súng. Chính những đặc điểm này khiến cho bánh xèo 7 Tới trở nên lạ kỳ, mới mẻ và tất nhiên là thơm ngon hơn bất kỳ loại bánh xèo nào mà bạn đã từng thưởng thức.
Đến đâu để thưởng thức bánh xèo 7 Tới?
Khi đặt chân đến thành phố Cần Thơ, chỉ cần bạn hỏi đường đến quán Bánh Xèo 7 Tới, hầu hết mọi người đều có thể giúp bạn tìm đến một cách dễ dàng. Địa điểm nổi tiếng này chỉ cách trung tâm thành phố khoảng 5km, thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, và được bản xứ gọi là xóm Cái Sơn.
Xóm Cái Sơn là một xóm nổi tiếng với nghề làm bánh xèo, nơi mà các hộ dân sinh sống thông qua món ăn truyền thống của Việt Nam. Qua thời gian, các thợ làm bánh đã nghĩ ra nhiều phương pháp chế biến và biến tấu để món ăn trở nên hấp dẫn hơn, mới lạ hơn.
Khi bước vào xóm Cái Sơn, bạn sẽ bị mê hoặc bởi sự náo nhiệt và đa dạng của các quán bánh xèo. Nếu không có sự chuẩn bị và tìm hiểu trước, có thể bạn sẽ không biết chọn quán nào để thưởng thức. Ở xóm này, Bánh Xèo Mười Hiềm và Bánh Xèo 7 Tới là những quán được ưa chuộng nhiều nhất. Mỗi quán mang đến một hương vị đặc trưng riêng biệt mà bạn có thể chọn theo sở thích của mình.
Hãy dành thời gian để tận hưởng một trải nghiệm ẩm thực độc đáo và thú vị với món Bánh Xèo 7 Tới tại thành phố Cần Thơ, bạn sẽ không hối tiếc vì sự lựa chọn này!