Xem thêm

Cách sử dụng củ tam thất tươi: Bí quyết bảo quản và tận dụng tối đa giá trị dược tính

MAI THỊ NHUNG
Củ tam thất tươi vốn được xem là kho báu chứa đựng 100% giá trị dược tính. Đó là lý do tại sao nhiều người đã ngạc nhiên khi biết được điều này và "săn"...

củ tam thất tươi vốn được xem là kho báu chứa đựng 100% giá trị dược tính. Đó là lý do tại sao nhiều người đã ngạc nhiên khi biết được điều này và "săn" mua củ tam thất tươi. Tuy nhiên, bảo quản củ tam thất tươi lại không hề đơn giản và cần phải mua vào mùa thu hoạch. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách sử dụng củ tam thất tươi, giá thành, tác dụng và địa điểm mua củ tam thất tươi uy tín.

Cách sử dụng củ tam thất tươi bạn nên biết Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Tác dụng của củ tam thất tươi

Củ tam thất tươi thuộc loại cây dược liệu quý, cùng họ với nhân sâm và có những tác dụng sau đây:

  • Tăng cường sức khỏe, sức đề kháng cho người gầy yếu suy nhược cơ thể, mới ốm dậy, suy dinh dưỡng.
  • Giúp bổ máu cho bệnh nhân mắc bệnh bạch cầu, thiếu máu.
  • Ngăn ngừa gan nhiễm mỡ, xơ gan.
  • Điều trị cho người chức năng sinh lý yếu. Khi dùng tam thất bắc với liều lượng đúng, cơ thể chúng ta sẽ luôn trong trạng thái sung mãn, và đặc biệt, tam thất tươi rất tốt cho vấn đề vô sinh (cả nam và nữ).
  • Hỗ trợ điều trị chấn thương tụ máu bầm tím, ngăn ngừa và điều trị cholesterol cao.
  • Dùng để tăng cường sức khỏe và phòng chống bệnh tật cho người bình thường.
  • Hỗ trợ cho người bị suy tim, giảm chức năng tim mạch, bệnh mạch vành, hở van tim, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.
  • Đặc biệt, tam thất bắc có tác dụng nổi tiếng trong việc tiêu u lành tính và điều trị ung thư.

Trong tam thất bắc, có 2 hợp chất chính là saponin và notoginsenoside giúp điều trị và hỗ trợ bệnh nhân ung thư trong quá trình hóa xạ trị rất hiệu quả. Thậm chí, bác sĩ các bệnh viện ung bướu còn phát thuốc kèm theo bột tam thất bắc để điều trị và sử dụng cho bệnh nhân ung thư.

Cách sử dụng củ tam thất tươi bạn nên biết Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Giá củ tam thất tươi

Giá củ tam thất tươi được phân loại theo nhiều kích cỡ khác nhau, do đó giá thành cũng sẽ khác nhau. Theo thông tin tham khảo, giá củ tam thất tươi dao động từ 550.000 đến hơn 1.000.000 đồng mỗi kilogram. Củ tam thất tươi có nhiều kích thước khác nhau, ví dụ như loại 5-7 củ/kg, loại 9-12 củ/kg, loại 15-20 củ/kg. Giá càng thấp khi củ càng nhỏ. Để biết thêm thông tin chi tiết về giá cả loại này, bạn có thể liên hệ với nhà vườn cung cấp tam thất tươi.

Điểm mua củ tam thất tươi uy tín

Để đảm bảo hàng tươi mới và chất lượng, bạn cần mua củ tam thất tươi vào mùa và ở các nhà vườn uy tín. Mặc dù củ tam thất tươi vừa thu hoạch có thể còn dính đất và ẩm, nhưng nó vẫn được nhiều người săn đón bởi sự yên tâm từ việc giữ nguyên được 100% giá trị dược tính của củ tam thất.

Dưới đây là địa chỉ của một nhà vườn uy tín cung cấp các sản phẩm từ cây tam thất bắc hàng đầu tại Việt Nam như củ tam thất tươi, củ tam thất khô, nụ tam thất tươi, nụ tam thất khô, cây giống, hạt giống tam thất:

  • Địa chỉ mua hàng trực tiếp: Số 1/97 Nguyễn Công Hòa - Lam Sơn - Lê Chân - Hải Phòng.
  • Địa chỉ mua hàng online: https://tamthatlaocai.vn/
  • Số điện thoại đặt hàng: 0383.838.663 (Zalo).

Cách sử dụng củ tam thất tươi bạn nên biết Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách chế biến và sử dụng củ tam thất tươi

Tam thất tươi thường được sử dụng theo 3 cách phổ biến sau:

1. Tam thất tươi ngâm rượu

Để ngâm rượu tam thất tươi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 kg tam thất tươi đã rửa sạch để khô nước.
  • 10 lít rượu trắng loại 42 độ.
  • 500g táo đỏ.
  • 1 bình rượu 15 lít - 20 lít.

Sau khi chuẩn bị xong, hãy đổ tất cả vào bình rượu và đậy nắp. Sau khoảng 6 tháng, bạn có thể sử dụng rượu tam thất. Kết hợp tam thất với táo đỏ giúp làm giảm đắng và chát của rượu, từ đó rượu sẽ dễ uống hơn.

2. Tam thất tươi làm gia vị trong chế biến món ăn

Tam thất tươi có thể được sử dụng làm gia vị trong nhiều món ăn, ví dụ như tam thất hầm gà, chim câu, thịt bò, chân giò, nấu canh tẩm bổ...

3. Tam thất tươi ngâm mật ong

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 kg củ tam thất tươi đã rửa sạch.
  • 1 hũ sành 1.5 lít - 2 lít.
  • 1 lít mật ong nguyên chất.

Sau khi rửa sạch và thái lát tam thất khô, hãy để chúng phơi dưới bóng râm khoảng 4 giờ để làm giảm hàm lượng nước trong củ tam thất. Việc này giúp tam thất không bị lên men khi ngâm chung với mật ong, từ đó giúp bảo quản lâu hơn và không ảnh hưởng tới chất lượng tam thất. Sau khi tam thất đã khô se lại, hãy đổ vào hũ sành cùng với mật ong và đậy nắp kín. Ngâm từ 7 - 15 ngày, sau đó bạn có thể sử dụng tam thất bằng cách nhai 4 - 5 lát mỗi ngày. Phương pháp này giúp bạn bảo quản tam thất lâu hơn và dễ dàng sử dụng.

Một số lưu ý khi sử dụng củ tam thất tươi

Củ tam thất tươi khó làm sạch bằng tay, vì vậy cách tốt nhất là sử dụng vòi phun áp lực mạnh để xịt. Nếu bạn muốn bảo quản lâu ngày, hãy để củ tam thất trong ngăn đá và lấy ra chỉ khi cần sử dụng.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng củ tam thất tươi, giá thành, tác dụng và địa điểm mua củ tam thất tươi uy tín. Hãy tận dụng tối đa giá trị dược tính của củ tam thất tươi và hưởng mọi lợi ích mà nó mang lại cho sức khỏe của bạn.

LN

1