Xem thêm

Từ TP Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, mất bao lâu (35km)

MAI THỊ NHUNG
Bạn có biết từ Hà Nội lên TP Lào Cai đi như thế nào không? Khoảng cách và thời gian đường đi là bao xa và mất bao lâu? Đó là điều mà nhiều người...

Từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, bao xa, bao lâu

Bạn có biết từ Hà Nội lên TP Lào Cai đi như thế nào không? Khoảng cách và thời gian đường đi là bao xa và mất bao lâu? Đó là điều mà nhiều người đã biết. Tuy nhiên, sau khi bạn đặt chân tới TP Lào Cai, bạn cần đi thêm một cung đường núi non dài khoảng 35km để đến vùng du lịch sapa . Đây là bước quan trọng để bắt đầu chuyến du lịch và khám phá những điểm check-in sống ảo tuyệt vời ở Sapa.

Chuyện ngày xưa

Mình còn nhớ đến hơn 15 năm trước, lần đầu tiên mình lên Sapa với cảm giác háo hức không tả được. Phố xá lúc đó vẫn rất hoang sơ và vắng vẻ, mặc dù đã trở thành điểm du lịch nổi tiếng. Đường từ Lào Cai đi Sapa nhỏ và xấu, nứt nẻ khắp nơi. Đi lên vẫn còn đỡ chứ xuống thì sợ lắm. Đường đi lên Sapa chỉ có một lối rẽ nằm ở trung tâm TP Lào Cai, từ đường QL 70 đi vào, vượt qua cầu Cốc Lếu (TP Lào Cai) một đoạn, bạn sẽ rẽ vào đường Hoàng Liên. Từ đường Hoàng Liên, có một ngã ba để rẽ lên Sapa (chỉ có lên, không có xuống).

Từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, bao xa, bao lâu

Bây giờ, chính phủ đã mở rộng đường từ Lào Cai lên Sapa, nên cảm giác di chuyển trở nên nhanh chóng hơn và bạn không cần lo lắng về những con đèo khó khăn như trước. Khu vực xung quanh cũng đẹp hơn, khi đi vào mùa Sapa với lúa chín, cảnh đẹp trên đường chỉ là bắt đầu.

Mình ấn tượng nhất là khi đến mùa Đông, khi bạn đi đến gần trung tâm Sapa, bạn sẽ nhìn thấy những cây sa mộc bên đường, chìm trong sương mù. Cảnh tượng này rất đẹp và bí ẩn, mang lại cảm giác thích thú và kỳ diệu.

Đa số mọi người cũng liên hệ với mình để hỏi về độ an toàn của đường từ Lào Cai đi Sapa. Thực sự, đường này không nguy hiểm lắm, nhưng nếu lái xe không cẩn thận, có thể gặp nguy hiểm do những con đèo. Mình đã viết một bài đánh giá chi tiết về cung đường từ Lào Cai đi Sapa cách đây một tháng. Mời các bạn tham khảo để biết thêm thông tin: "Đường lên Sapa có nguy hiểm không? Trải nghiệm của mình".

Khoảng cách Lào Cai - Sapa

Vậy từ Lào Cai lên Sapa bao nhiêu km, mất bao lâu? Trong bài viết review kinh nghiệm mua vé tàu đi Sapa ở đâu nhanh và rẻ, mình đã nói rõ rằng nếu bạn đi tàu từ Hà Nội lên Sapa, bạn chỉ đến TP Lào Cai.

Đi tàu

  • Khoảng cách Hà Nội - TP Lào Cai: 300km
  • Thời gian đi tàu mất 8 tiếng, khởi hành lúc 22h đêm thì đến nơi lúc 5h sáng hôm sau.

Sau khi đến ga Lào Cai, bạn cần ra khỏi ga để tiếp tục di chuyển bằng taxi hoặc xe buýt lên Sapa, quãng đường còn lại khoảng 35-40km.

Xem thêm: Di chuyển từ Lào Cai lên Sapa bằng xe buýt nào.

Theo kinh nghiệm của mình, nếu bạn đi tàu, hãy liên hệ với khách sạn để xin xe đến ga Lào Cai đón bạn (đặc biệt nếu bạn đi du lịch Sapa với một nhóm 10-20 người). Hầu hết khách sạn ở Sapa đều có dịch vụ đưa đón khách từ ga Lào Cai hoặc họ sẽ thuê xe 16 chỗ Ford Transit cho bạn. Đi từ Lào Cai lên Sapa chỉ mất 45 phút nếu không gặp tắc đường hoặc trời mưa.

Đây là hướng dẫn về khoảng cách từ Lào Cai lên Sapa nếu bạn đi tàu. Nếu bạn đi xe ô tô riêng hoặc xe khách từ Hà Nội, có thể sẽ không đi qua con đường Hoàng Liên mà chạy thẳng trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai, sau đó rẽ xuống Quốc lộ 4D để đi Sapa, khoảng cách còn 3-4km nữa thôi.

Theo quy định hiện tại, nhà nước không cho phép xe khách 53 chỗ đi thẳng từ Hà Nội lên khu du lịch Sapa, chỉ cho đến TP Lào Cai. Nhưng có rất nhiều xe khách vi phạm quy định, vẫn đưa khách lên trực tiếp Sapa.

Dưới đây là thông tin về các chuyến xe khách từ Hà Nội đi Sapa để bạn tham khảo:

  • Review xe Interbus Line đi Sapa cho các cặp đôi đang yêu
  • Xe khách đi Sapa từ bến xe Mỹ Đình (Hà Nội): chọn hãng nào?

Trong tương lai, đường từ Lào Cai lên Sapa sẽ được mở rộng và xe di chuyển sẽ nhanh hơn. Trước đây, khi đi từ Hà Nội tới Lào Cai, mất tầm 9-10 tiếng (từ 5h sáng cho đến 2h chiều). Nhưng hiện tại, xe khách Hà Sơn Hải Vân chỉ mất khoảng 4,5 tiếng để đến Sapa. Nên Sapa ngày nay đẹp hơn nhiều so với vài năm trước. Trong suốt cuộc đời, các bạn nên đi Sapa ít nhất một lần để trải nghiệm. Nếu bạn là người mới đi du lịch Sapa, bạn có thể bắt đầu nhờ bài viết này: "19 kinh nghiệm đi du lịch Sapa".

Từ khóa: khoảng cách Lào Cai đi Sapa bao nhiêu km, đường từ Lào Cai lên Sapa, đi Sapa mất bao xa, bao lâu

1