Xem thêm

Ẩm thực Malaysia: Khám phá những món ăn đặc sản hấp dẫn

MAI THỊ NHUNG
Bạn đã từng nghe đến những món ăn truyền thống của Malaysia chưa? Nếu chưa, bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những món đặc sản ngon miệng này khi đặt chân...

Bạn đã từng nghe đến những món ăn truyền thống của Malaysia chưa? Nếu chưa, bạn sẽ không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức những món đặc sản ngon miệng này khi đặt chân đến đất nước Malaysia. Hãy để chúng tôi giới thiệu cho bạn 12 món ăn đặc sản Malaysia mà bạn không nên bỏ lỡ.

1. Nasi Lemak - Một món ăn truyền thống độc đáo

Nasi Lemak là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Malaysia. Đặc biệt ở cách nấu cơm độc đáo của người dân Malaysia - sử dụng nước cốt dừa thay vì nước bình thường. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận mùi thơm của cơm, độ ngậy béo của nước cốt dừa và độ bùi của hạt cơm. Nasi Lemak thường được ăn kèm với lạc rang, dưa chuột và cá khô, hoặc có thể thêm thịt gà, trứng, và một chút nước sốt đặc biệt.

2. Mì Assam Laksa - Món mì ngon đặc trưng của Malaysia

Mì Assam Laksa là một món mì cực kỳ nổi tiếng của Malaysia, bao gồm hai vị là cà ri và vị assam. Nếu bạn muốn thử theo cách truyền thống, hãy gọi vị assam - vị chua nhẹ và thơm ngon. Mì Assam Laksa thường được ăn kèm với gia vị như me chua, cá thu, rau sống và nước sốt đậm đà. Đây là một món mì độc đáo và hấp dẫn.

3. Bánh Roti Canai - Đặc sản bánh mì của Malaysia

Bánh Roti Canai là một món bánh mì đặc sản của Malaysia. Bánh được làm từ bột mì, đường, sữa đặc, muối và bơ Ấn Độ. Bột được nhào trực tiếp bằng tay và nướng trong dầu thực vật. Bánh này thường được ăn kèm với món cà ri gà hoặc chế biến thành nhiều loại phong phú khác. Với vị ngọt ngon của bánh và hương vị đậm đà của cà ri, Bánh Roti Canai là một món ăn hấp dẫn.

4. Thịt xiên nướng Satay - Món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn

Thịt xiên nướng Satay là một món ăn vô cùng đơn giản nhưng lại có mùi vị đặc biệt hấp dẫn. Món ăn này được làm từ thịt xiên đã được tẩm ướp với nhiều gia vị và sốt đặc biệt. Nướng trực tiếp trên bếp than, thịt xiên nướng Satay thường được ăn kèm với bánh Ketupat. Đây là một món ăn rất phổ biến trong ẩm thực Malaysia.

5. Bánh Kuih - Giống như Dimsum của Malaysia

Bánh Kuih là một loại bánh giống như Dimsum của người Trung Hoa được sử dụng làm món tráng miệng hoặc món ăn nhẹ. Bánh Kuih có nhiều loại và cách chế biến khác nhau như chiên hay hấp. Với hình thức đa dạng cũng như hương vị ngon lành, Bánh Kuih là một món ăn truyền thống Malaysia phổ biến và dễ tìm thấy.

6. Mì Penang Assam Laksa - Mì ngon mang hương vị đậm đà

Mì Penang Assam Laksa được xếp trong danh sách 50 món ăn hấp dẫn nhất trên thế giới. Sợi mì to và dai ăn kèm với nước lèo chua chua được tạo nên từ me, thịt cá thu và rau thơm. Mì Penang Assam Laksa là một món mì nổi tiếng và độc đáo của Malaysia.

7. Mì Hokkien Mee - Mì ngon của Malaysia

Mì Hokkien Mee có sợi mì được làm từ trứng vàng trộn với nước tương nâu sánh. Mì này có vi ngọt thơm của thịt lợn, mì ống và tôm, tạo nên một vị cay nồng đặc trưng. Mì Hokkien Mee tại Kuala Lumpur và đảo Penang mang hai hương vị khác nhau, hãy thử để cảm nhận sự khác biệt.

8. Cơm cà ri Nasi Kandar - Món ăn chuẩn Ấn Độ

Cơm cà ri Nasi Kandar có nguồn gốc từ Ấn Độ và phổ biến trên các quán ăn vỉa hè tại đảo Penang. Món ăn này có nước sốt cay nồng độc đáo và được ăn kèm với nhiều loại thịt như bò, gà, trứng và tôm. Cơm cà ri Nasi Kandar là một món ăn truyền thống Malaysia hấp dẫn và đa dạng.

9. Mì Xiêm - Mì ngon của Malaysia

Mì Xiêm là một món mì đặc trưng của Malaysia, với sợi mì làm từ bún gạo và nước dùng chua cay ngọt. Mì Xiêm ăn kèm với tôm, thịt gà, trứng và được trang trí bằng hành lá, tạo nên một món ăn ngon miệng và đẹp mắt.

10. Cơm Nasi Lemak - Cơm ngon đặc trưng Malaysia

Cơm Nasi Lemak được nấu từ gạo chín với nước dừa béo ngậy và được trình bày bằng lá chuối xanh. Cơm này thường được ăn kèm với lạc rang, cá khô, trứng và dưa chuột. Bạn có thể thêm chút nước sốt cay để bữa ăn thêm phần ngon miệng.

11. Món trộn thập cẩm Pasembur - Món ăn độc đáo của Malaysia

Món trộn thập cẩm Pasembur có nước sốt cay ngọt đặc biệt và topping gồm khoai luộc, trứng luộc, đậu phụ, dưa chuột,... Món này thực sự hấp dẫn và khi thử một miếng đầu tiên bạn sẽ không thể cầm lòng.

12. Mì xào Malaysia Phúc Kiến - Kết hợp ẩm thực đa dạng

Mì xào Malaysia Phúc Kiến có nguồn gốc từ Trung Hoa và mang trong mình nét đặc sắc riêng của Kuala Lumpur. Sợi mì xào dày, màu nâu vàng, kết hợp với thịt lợn hoặc gà thái lát và nước sốt óng ánh, tạo nên một món ăn độc đáo và hấp dẫn.

Đó là 12 món ăn đặc sản Malaysia mà bạn không thể bỏ qua. Hy vọng bạn sẽ thưởng thức những món ăn này khi đặt chân đến đất nước Malaysia xinh đẹp!

1