Ẩm thực

12 Món Ăn Đường Phố Cực Ngon Chỉ Dưới 20 Ngàn - Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sống động với trải nghiệm mới!

MAI THỊ NHUNG

Việt Nam là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú và độc đáo, với những món ăn mang hương vị riêng biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Bạn đang tìm kiếm những...

Việt Nam là một quốc gia có nền ẩm thực phong phú và độc đáo, với những món ăn mang hương vị riêng biệt và giá trị dinh dưỡng cao. Bạn đang tìm kiếm những món ăn đường phố ngon và hấp dẫn, nhưng lại không muốn tốn quá nhiều tiền? Hãy cùng Visithcmc khám phá 12 món ăn đường phố cực ngon chỉ dưới 20 ngàn đồng mà bạn có thể dễ dàng thưởng thức.

1. Trứng Vịt Lộn

Trứng vịt lộn là một món ăn phổ biến tại Việt Nam. Bạn có thể tìm thấy trứng vịt lộn ở khắp các góc đường, đặc biệt là vào buổi tối. Chế biến thành nhiều món khác nhau như luộc, xào me, nướng muối ớt... Thêm rau răm, gừng sợi và chấm kèm với muối tiêu chanh ớt để thêm hương vị. - Giá từ 8.000 - 15.000 đồng/ quả

2. Bánh Tráng Trộn

Bánh tráng trộn là một món ăn đường phố rất phổ biến tại Việt Nam. Với sự kết hợp của bánh tráng cắt nhỏ, tép ruốc, khô bò, xoài, rau răm, trứng cút, đậu phộng, hành phi, nước sốt... tạo nên một hương vị bùng nổ. Được xem như món ăn "quốc dân" của giới trẻ. - Giá từ 10.000 - 20.000 đồng/ phần

3. Chè

Chè là một món giải khát truyền thống của Việt Nam, đa dạng với các loại hạt như đỗ xanh, trôi nước, hạt sen, chè bà ba... Với giá chỉ từ 10.000 - 20.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức một hương vị đầy hấp dẫn và thanh mát giữa những ngày hè oi bức.

4. Bánh Xèo

Bánh xèo là một món ăn đặc trưng miền Tây và miền Trung. Ở miền Tây, bánh xèo có lớp vỏ mỏng giòn, nhân thịt, tôm, giá đỗ, củ hũ dừa, măng xào... Ăn kèm với nước mắm chua ngọt và rau sống tươi ngon. Ở miền Trung, bánh xèo có lớp vỏ dày hơn, nhân thịt, tôm, mực, giá đỗ... Bánh được chiên giòn và ăn kèm với nước chấm và rau sống. - Giá từ 5.000 - 20.000 đồng/cái

5. Bánh Bèo

Bánh bèo là món ăn sáng phổ biến không thể thiếu trong ẩm thực Việt Nam. Bánh bèo nhỏ xinh trắng nõn được làm từ bột gạo, hấp chín. Miền Nam có bánh sắp sẵn trên dĩa với đủ topping như chả giò, chả lụa, bì thịt, đậu xanh, giá đỗ, đậu phộng, rau sống... và nước mắm pha tỏi ớt. Miền Trung có bánh được để trong những chiếc chén nhỏ, và có thêm nước xốt tôm thịt tạo hương vị thơm ngon. - Giá từ 4.000 - 7.000 đồng/chén

6. Gỏi Cuốn

Gỏi cuốn là món ăn nhẹ, tươi ngon, và thường có sự kết hợp của các hương vị độc đáo. Gói các loại rau sống và bún kèm thịt heo, tôm... trong bánh tráng mỏng kèm nước chấm tạo hương vị đậm đà thơm ngon. Dễ ăn và không bị ngán. - Giá từ 8.000 - 15.000 đồng/cuốn

7. Bột Chiên

Bột chiên là một món ẩm thực Hoa được du nhập vào Việt Nam từ lâu. Làm từ bột gạo chiên giòn với trứng gà, mỡ hành. Ăn kèm đu đủ xanh, nước tương ớt cùng hành khô phi vàng. - Giá từ 15.000 - 20.000 đồng/phần

8. Bò Bía

Bò bía là một món ẩm thực Trung Quốc được du nhập vào Việt Nam. Có hai loại là bò bía mặn và bò bía ngọt. Được làm từ bánh tráng cuộn với lạp xưởng, trứng chiên, tép khô, củ sắn, rau xà lách, rau thơm, cà rốt... - Giá từ 4.000 - 7.000 đồng/cuốn

9. Súp Cua

Súp cua là một món súp dạng lỏng được nấu từ thịt cua kết hợp với trứng gà, trứng cút, cà rốt, các loại nấm, thịt gà xé nhỏ... Có nhiều biến thể như súp cua tóc tiên, súp cua trứng bách thảo, súp cua óc heo... - Giá từ 10.000 - 20.000 đồng/phần

10. Hủ Tiếu Gõ

Hủ tiếu gõ là một món ăn phổ biến ở miền Nam. Chế biến từ mì hoặc sợi hủ tíu mềm dai, nước dùng ngon từ xương hầm. Thêm thịt heo, giá đỗ và gia vị tạo hương vị đậm đà. - Giá từ 15.000 - 20.000 đồng/tô

11. Bánh Tráng Nướng

Bánh tráng nướng là món ăn vặt độc đáo. Bánh tráng mỏng được nướng giòn, phết trứng và các nguyên liệu khác như hành lá, bắp tươi, thịt băm, xúc xích... Ăn kèm với nước mắm và sốt bơ.

1