Đà Lạt - Vùng Đất Lạnh Tuyệt Đẹp

MAI THỊ NHUNG
Vấn đề nhiệt độ ở Đà Lạt luôn là điều khiến mọi người tò mò. Chúng ta có thể xem dự báo thời tiết Đà Lạt hôm nay và suy nghĩ về ngày mai. Điều...

nhiệt độ Đà Lạt hôm nay - cẩm nang du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn

Vấn đề nhiệt độ ở Đà Lạt luôn là điều khiến mọi người tò mò. Chúng ta có thể xem dự báo thời tiết Đà Lạt hôm nay và suy nghĩ về ngày mai. Điều này dễ dàng nhìn chung, nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến chuyến du lịch của bạn. Bất cẩn với nhiệt độ có thể làm bạn và người thân mất vui vì cảm lạnh và sốc nhiệt.

Nhiệt Độ Đà Lạt Trong 10 Ngày Tới và Dự Báo Thời Tiết

nhiệt độ Đà Lạt hôm nay - cẩm nang du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn

Hãy kiểm tra dự báo thời tiết Đà Lạt trước khi chuẩn bị cho chuyến đi du lịch hoa phố hoặc những chuyến đi xa khác. Lưu ý rằng Đà Lạt luôn có nhiệt độ khác biệt so với các tỉnh thành khác. Đặc biệt vào mùa mưa (từ tháng 5 - tháng 11), mỗi ngày ở Đà Lạt có thể trải qua cả bốn mùa: sáng nắng là mùa xuân, trưa oi ngọt là mùa hè, chiều thu mưa 1-2 giờ đồng hồ và lạnh giá khi buổi tối chuyển sang mùa đông.

Tôi biết rằng rất nhiều bạn, đặc biệt là các bạn trẻ, thích mặc đơn giản với quần đùi và áo thun khi lên xe hoặc máy bay. Đặc biệt là khi bạn đi từ Cần Thơ, Đà Nẵng hoặc TP.HCM và thường chọn xe đêm để đến Đà Lạt vào sáng sớm.

Tuy nhiên, khi rời xe, bạn sẽ cảm nhận lạnh rét nhưng không có áo ấm để mặc ngay lập tức. Điều này càng cần chú ý khi có người già và trẻ em đi cùng. Đừng chủ quan với nhiệt độ và thời tiết ở Đà Lạt, nếu không bạn có thể bị ốm trước khi tận hưởng kỳ nghỉ tuyệt vời trong thành phố hoa ngàn hoa.

Kiểm Tra Nhiệt Độ và Dự Báo Thời Tiết Đà Lạt

Hãy kiểm tra ngay trong điện thoại của bạn, trên đó luôn có ứng dụng dự báo thời tiết và nhiệt độ Đà Lạt.

nhiệt độ Đà Lạt hôm nay - cẩm nang du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn

Hoặc bạn có thể kiểm tra nhiệt độ và dự báo thời tiết Đà Lạt ngay lập tức: Xem chi tiết.

Sau khi biết được nhiệt độ và dự báo thời tiết, bạn có thể chuẩn bị đồ đạc cho chuyến đi một cách chu đáo. Đảm bảo rằng chuyến đi Đà Lạt sẽ trở nên vô cùng thú vị.

Khí Hậu và Thời Tiết Đà Lạt Cần Biết

nhiệt độ Đà Lạt hôm nay - cẩm nang du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn

Với độ cao và hệ thực vật rừng đặc biệt, đặc biệt là rừng thông, Đà Lạt hưởng một khí hậu miền núi ôn hòa và dịu mát suốt cả năm. Điều này khiến cho việc kiểm tra nhiệt độ Đà Lạt luôn bị bỏ qua khi du lịch.

Một ngày ở Đà Lạt có sự chênh lệch nhiệt độ lớn từ sáng đến tối, dao động khoảng 5-10 độ theo mùa, điều này dễ làm bạn cảm thấy sốt hay mắc bệnh cúm. Quan trọng nhất là khí hậu mát mẻ, khiến bạn vẫn cảm thấy thoải mái dưới ánh nắng gay gắt, vì vậy đừng để thời tiết Đà Lạt với nhiệt độ thấp đánh lừa bạn...

Thời Tiết Đà Lạt Gồm Hai Mùa Rõ Rệt

nhiệt độ Đà Lạt hôm nay - cẩm nang du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn

Mùa Khô (Mùa Nắng Đà Lạt Tháng Mấy)

Trùng với mùa gió mùa đông bắc, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 của năm sau.

Trong mùa khô, phố hoa Đà Lạt chịu ảnh hưởng từ khí hậu của biển Đông. Đây chính là khí hậu chủ yếu của gió mùa đông, mang đến thời tiết ấm áp và nắng. Mùa này ít mây, không mưa, nhiệt độ ban đêm thấp, biên độ nhiệt độ lớn. Tuy nhiên, từ tháng 11 đến tháng 1, khi có ảnh hưởng từ các khối không khí của miền Bắc, trời có nhiều mây, mưa nhỏ và gió mạnh. Nếu bạn đi xe đêm trong mùa này, hãy chú ý kiểm tra nhiệt độ Đà Lạt hiện tại là bao nhiêu.

Mùa Mưa Đà Lạt

Mùa mưa Đà Lạt trùng với mùa gió mùa tây nam, bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 10.

nhiệt độ Đà Lạt hôm nay - cẩm nang du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn

Đây là mùa có mưa lớn và mưa kéo dài. Tuy nhiên, bạn không cần lo lắng, trừ khi bị ảnh hưởng bởi bão thì mưa sẽ kéo dài. Trong mùa này, hãy lưu ý những điều sau khi du lịch Đà Lạt:

  • Sáng nắng, chiều mưa, trưa oi ả và tối lạnh.
  • Đừng quên mang nón và áo ấm.
  • Khi đi chơi xa vào buổi sáng, hãy tính đến những quán cafe có thể ghé qua khi có mưa, thuận tiện trên đường đi.

Trong mùa mưa, thời tiết xấu với nhiều mây và có mưa, nhiệt độ trung bình ngày và độ ẩm không khí cao. Tuy nhiên, đôi khi trong chế độ rìa cao áp, vẫn có những ngày trời trong sáng và trong lành.

Nhiệt Độ Đà Lạt Hôm Nay

nhiệt độ Đà Lạt hôm nay - cẩm nang du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn

Tháng 1 là tháng lạnh nhất trong năm, với nhiệt độ trung bình là 15,8oC. Từ tháng 2 trở đi, nhiệt độ trung bình tăng dần và đạt giá trị cao nhất vào tháng 5. Thường nhiệt độ trung bình trong ngày là 19,3oC, sau đó lại giảm dần cho đến cuối năm.

Mặc dù nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, Đà Lạt hiếm khi có nhiệt độ trung bình trong ngày cao hơn hoặc bằng 28oC, hoặc thấp hơn 10oC.

Thời Tiết Đà Lạt Và Mùa Săn Mây

nhiệt độ Đà Lạt hôm nay - cẩm nang du lịch Đà Lạt - datphongdalat.vn

Ở Đà Lạt, phổ biến nhất là loại sương mù bức xạ. Thường được hình thành khi mặt đất bị lạnh đi nhiều do bức xạ vào lúc trời quang, không có gió.

Khi ánh nắng mặt trời làm nóng mặt đất, sương mù sẽ tan biến nhanh chóng. Tuy nhiên, ở những thung lũng ẩm ướt và lạnh, sương mù có thể tồn tại lâu hơn.

Trung bình hàng năm có khoảng từ 80 đến 85 ngày có sương mù xuất hiện. Tần suất xuất hiện sương mù nhiều nhất là từ tháng 2 đến tháng 5 và từ tháng 9 đến tháng 10. Tháng có số ngày có sương mù nhiều nhất là tháng 3.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt cần biết:

  • Đà Lạt đi đâu ăn gì từ tháng 1 đến tháng 12.
  • Ăn gì ngon vào bữa sáng, bữa trưa, và bữa tối, những quán ngon cần biết.
  • Tham khảo địa chí Đà Lạt.
1