Xem thêm

Du lịch biển Nha Trang - Thiên đường du lịch tuyệt vời

MAI THỊ NHUNG
Từ những tàu du lịch biển đẳng cấp, sang trọng, phần lớn mang quốc tịch Bahamas, Malta, Marshall Island, Ukraine, Pháp, Italia... đến những chương trình tham quan độc đáo và hấp dẫn, vịnh Nha...

Từ những tàu du lịch biển đẳng cấp, sang trọng, phần lớn mang quốc tịch Bahamas, Malta, Marshall Island, Ukraine, Pháp, Italia... đến những chương trình tham quan độc đáo và hấp dẫn, vịnh Nha Trang đang trở thành điểm đến không thể bỏ qua của các du khách trên toàn thế giới.

Tàu du lịch biển sang trọng

Vịnh Nha Trang đã đón chào 10 lượt tàu du lịch biển từ đầu năm 2024, đưa hơn 20.750 du khách đến thành phố biển này. Các tàu du lịch biển có quy mô lớn như tàu Spectrum Of The Seas (347m) và tàu Quantum Of The Seas (trên 340m) đã mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho hàng nghìn du khách cùng một lúc. Đây đều là những tàu mang quốc tịch từ các quốc gia danh tiếng.

Tàu du lịch Nha Trang Hình ảnh: Tàu biển quốc tế Celebrity Solstice neo trong vịnh Nha Trang. (Ảnh: Báo Khánh Hòa)

Chương trình tham quan đa dạng

Du khách đến Nha Trang có thể tham gia vào các chương trình tham quan độc đáo và đa dạng. Những điểm du lịch nổi tiếng như Tháp Bà Ponagar, Hòn Chồng, chùa Long Sơn, làng nghề Trường Sơn và chợ Đầm đều là những điểm dừng chân thú vị. Ngoài ra, du khách cũng có thể tham quan những lò sản xuất bánh ướt, trâu bò cày ruộng lúa, và nhà dân vùng nông thôn để tận hưởng trái cây nhiệt đới đặc sản. Những địa điểm như đình Phú Vinh, làng dệt chiếu chùa Lộc Thọ, chợ Xóm Mới cũng không thể bỏ qua.

Kế hoạch phát triển du lịch

Trong năm 2024, ngành du lịch tỉnh Khánh Hòa hướng đến mục tiêu đón 9 triệu lượt du khách đến lưu trú, tham quan và nghỉ dưỡng. Trong số này, 6 triệu lượt là khách nội địa và 3 triệu lượt là du khách quốc tế. Dự kiến doanh thu du lịch đạt trên 40 nghìn tỷ đồng. Tỉnh đang tổ chức cuộc thi Thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch Nha Trang - Khánh Hòa nhằm quảng bá hình ảnh và thương hiệu du lịch đến với du khách trong và ngoài nước.

Kết luận

Với những tàu du lịch biển sang trọng và những chương trình tham quan đa dạng, Nha Trang đang trở thành điểm đến hấp dẫn cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Với kế hoạch phát triển du lịch trong tương lai, không có gì ngạc nhiên khi Nha Trang trở thành một trong những điểm đến du lịch tuyệt vời nhất Việt Nam.

Đăng bởi: Hà Trang

1