Du ngoạn đèo Cù Hin - Cung đường đèo biển đẹp bậc nhất Nha Trang

MAI THỊ NHUNG
Nếu bạn có dịp du lịch Nha Trang và đi qua đèo Cù Hin, hãy dừng lại và chiêm ngưỡng cảnh quan hiếm có tại đây. Trên đèo, bạn có thể ngắm toàn cảnh vùng...

Nếu bạn có dịp du lịch Nha Trang và đi qua đèo Cù Hin, hãy dừng lại và chiêm ngưỡng cảnh quan hiếm có tại đây. Trên đèo, bạn có thể ngắm toàn cảnh vùng biển xanh và êm đềm của Nha Trang, tạo nên một trải nghiệm thú vị cho du khách.

1. Đèo Cù Hin ở đâu? Đèo Cù Hin dài bao nhiêu km?

Đèo Cù Hin nằm cách thành phố biển nha trang khoảng 8km, chỉ cách mặt nước biển 20m. Tên đèo được đặt theo tên dãy núi Cù Hin (Cam Lâm) ngay bên cạnh. Cung đường đèo này đã được khởi công từ năm 2004 và hoàn thành trong 13 tháng. Đèo Cù Hin giúp rút ngắn khoảng cách di chuyển so với tuyến Quốc lộ 1A và mang đến cho du khách cung đường ven biển tuyệt đẹp nối thành phố Nha Trang với sân bay quốc tế Cam Ranh.

2. Check in tại Đèo Cù Hin - ngắm cảnh toàn vịnh Nha Trang

Hiện nay, trên đèo Cù Hin đã có một trạm dừng chân để du khách nghỉ ngơi và ngắm cảnh. Từ đây, bạn có thể ngắm được đảo Hòn Tre, Hòn Mun, Hòn Tằm và một phần của thành phố Nha Trang. Trạm dừng chân tại đèo Cù Hin được mở tự do cho người dân và du khách đến nghỉ ngơi, tham quan và chụp hình. Với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp bên cung đường đèo, đây là một trong những điểm check-in Nha Trang độc đáo và ấn tượng nhất.

3. Lưu trú ở đâu để thuận tiện khám phá Nha Trang?

Ngoài đèo Cù Hin, khi ghé thăm Nha Trang bạn không thể bỏ qua những địa điểm du lịch nổi tiếng như vịnh Vân Phong, hòn Tằm Nha Trang, vịnh Nha Phu và thưởng thức những đặc sản độc đáo của phố biển như bún cá, nem lụi Nha Trang, bánh xoài Nha Trang. Bạn có thể lựa chọn lưu trú tại các khách sạn và resort sang trọng tại đảo Hòn Tre hoặc trung tâm thành phố Nha Trang. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện khám phá nhiều danh lam thắng cảnh tại Nha Trang như Tháp Bà Ponagar, chùa Long Sơn, Viện Hải dương học. Nếu bạn muốn trải nghiệm không gian riêng tư và thoải mái, bạn cũng có thể lựa chọn nghỉ ngơi tại các căn biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp tại Bắc bán đảo Cam Ranh.

Để khám phá đèo Cù Hin và những điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố biển Nha Trang, hãy liên hệ đặt phòng VINPEARL NHA TRANG từ trước. Đừng quên tham khảo các voucher, combo, tour Nha Trang để rút ngắn thời gian chuẩn bị cho chuyến đi và tiết kiệm chi phí.

1