Có nên đi du lịch Nha Trang vào tháng 10 - 11 - 12 không?

MAI THỊ NHUNG
Ảnh: Tháng 10 đã đến, bạn có đang tính đi du lịch Nha Trang vào thời điểm này không? Tháng 10 đánh dấu sự bắt đầu của mùa mưa tại Nha Trang. Trong bài viết...

Ảnh: Có nên đi Nha Trang vào tháng 10 - 11 - 12 không? Có bị mưa bão hay không!?

Tháng 10 đã đến, bạn có đang tính đi du lịch Nha Trang vào thời điểm này không? Tháng 10 đánh dấu sự bắt đầu của mùa mưa tại Nha Trang. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu liệu có nên đi Nha Trang vào tháng 10, 11 và 12 hay không.

Tháng 10: Nha Trang bắt đầu mùa mưa

Tháng 8 và 9 là mùa du lịch cao điểm ở Nha Trang, với sự đổ xô của nhiều du khách từ miền Bắc và TPHCM. Còn trong tháng 10-11-12 thì sao? Có nên đi Nha Trang vào thời điểm này không?

Theo một bài review kinh nghiệm du lịch Nha Trang, từ tháng 10 trở đi, Nha Trang bước vào mùa mưa, mùa du lịch trở nên thấp điểm, với số lượng du khách đến thăm Nha Trang ít hơn so với các tháng 4-5-6 hay 8-9.

Vậy liệu có nên đi Nha Trang vào tháng 10-11-12 hay không? Thực tế cho thấy, dù là mùa mưa, nhưng không phải ngày nào cũng bị mưa. Vẫn có những ngày nắng đẹp, trời tạnh để bạn tham gia các hoạt động giải trí, thưởng thức ẩm thực và khám phá Nha Trang.

Ảnh: Có nên đi Nha Trang vào tháng 10-11-12 không nhỉ

Thời tiết ở Nha Trang vào tháng 10 - 11 - 12

Với một số người, thời tiết là yếu tố quan trọng khi đi du lịch. Nếu gặp ngày mưa, chắc chắn bạn sẽ không thích đi đâu hoặc làm gì linh hoạt. Vì vậy, vào tháng 10-11-12, thời tiết ở Nha Trang có thể không ổn định, có thể có ngày mưa hoặc nắng.

Tuy nhiên, nếu bạn không quan tâm đến thời tiết, em vẫn khuyến nghị bạn nên đặt vé máy bay giá rẻ để đến Nha Trang vào các tháng 10, 11 hoặc 12. Vì vào thời điểm này, bạn vẫn có thể tận hưởng biển nha trang thoải mái. Biển không quá đông đúc, ít người đi tắm so với các tháng khác, trừ khách du lịch Tây.

Tháng 11: Nha Trang bắt đầu lạnh hơn

Vào tháng 11, bạn vẫn có thể tắm biển, nhưng có nhiều ngày trời lạnh, và tháng 12 thì có rất nhiều ngày se lạnh. Từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa lạnh ở miền Bắc và mùa khô nóng ở miền Nam. Dù ở miền Bắc có không khí lạnh, tại Nha Trang vẫn mát hoặc se lạnh, trừ khi trời có nắng. Vì vậy, bạn vẫn có thể tắm biển vào những ngày thời tiết tốt.

Có nên đi du lịch Nha Trang vào tháng 10 - 11 - 12?

Dù mùa mưa, tháng 10 - 11 - 12 vẫn là thời điểm phù hợp để du lịch Nha Trang. Điều thú vị là bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ từ Hà Nội hoặc TPHCM và tận hưởng các ưu đãi hấp dẫn. Giá phòng khách sạn và khu vui chơi tham quan cũng rẻ hơn, vì số lượng khách thưa hơn. Đi Nha Trang vào tháng 10-11-12 cũng mang lại trải nghiệm thoải mái hơn, ít đông đúc hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn không quan trọng việc tắm biển, bạn có thể đi Nha Trang bất kỳ thời điểm nào trong năm, kể cả tháng 10-11-12. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của bạn.

Nếu đi du lịch cùng gia đình, tháng 11 và 12 không phải là thời điểm tốt nhất vì không thể tắm biển. Hãy lựa chọn mùa hè để tận hưởng kỳ nghỉ bên biển cùng gia đình.

Trong trường hợp gặp thời tiết lạnh, lưu ý thay thế việc tắm biển bằng việc thưởng thức tắm bùn và tắm khoáng. Điều này sẽ đảm bảo kỳ nghỉ của bạn vẫn thú vị và đáng nhớ.

Ở Nha Trang, có một số điểm du lịch mà em không khuyến nghị khi đi vào các tháng này vì quá đông đúc. Đó là khu di tích Tháp Bà, khu danh thắng Hòn Chồng và khu vui chơi VINPEARL NHA TRANG .

Nếu bạn muốn kiểm tra thời tiết hoặc tìm phòng khách sạn, em gợi ý một số trang web hữu ích.

Dù thời tiết có thể khá linh tinh trong tháng 10-11-12 ở Nha Trang, nhưng nếu bạn đã chuẩn bị tốt và tận hưởng những ngày nắng đẹp, chắc chắn bạn sẽ có kỳ nghỉ tràn đầy niềm vui và ấn tượng.

Từ khóa: du lịch Nha Trang, thời tiết Nha Trang, giá vé máy bay đi Nha Trang

1