Khám phá thành phố Nha Trang: Từ thông tin cơ bản đến những điểm đặc sắc

MAI THỊ NHUNG
Thành phố Nha Trang được coi là một tuyệt phẩm mà thiên nhiên đã ban tặng, với 29 vịnh đẹp nhất thế giới cùng rất nhiều thắng cảnh và đặc sản độc đáo. Vậy thì...

Thành phố Nha Trang được coi là một tuyệt phẩm mà thiên nhiên đã ban tặng, với 29 vịnh đẹp nhất thế giới cùng rất nhiều thắng cảnh và đặc sản độc đáo. Vậy thì Nha Trang ở đâu? Có bao nhiêu bãi biển đẹp? Và du lịch đến Nha Trang như thế nào?

Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết về thành phố Nha Trang, do công ty TNHH công nghệ và bất động sản Gia An cung cấp.

Giới thiệu tổng quan về thành phố Nha Trang

Thành phố Nha Trang có diện tích đất tự nhiên là 252,6km và có 227 đơn vị hành chính cơ sở, bao gồm 19 phường và 8 xã. Dân số của thành phố là trên 417.474 người (theo số liệu thống kê năm 2016). Nha Trang nằm cách thủ đô Hà Nội 1.280km, cách TP Hồ Chí Minh 448km và cách TP Huế 630km.

Thành phố Nha Trang có nhiều lợi thế về địa lý, thuận tiện về đường bộ, đường hàng không, đường sắt và đường thủy. Nha Trang là cửa ngõ Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, nên thành phố có nhiều điều kiện thuận lợi để giao lưu và phát triển trong mọi mặt, đặc biệt là kinh tế.

Giới thiệu tổng quan về thành phố du lịch Nha Trang Giới thiệu tổng quan về thành phố du lịch Nha Trang

Trung tâm thành phố Nha Trang ở đâu?

Thành phố Nha Trang nằm ở vị trí trung tâm và là thủ phủ của tỉnh Khánh Hòa. Phía bắc của thành phố giáp với thị xã Ninh Hòa, phía nam giáp huyện Cam Lâm, phía tây giáp huyện Diên Khánh và phía đông giáp biển Đông. Thành phố Nha Trang được mệnh danh là hòn ngọc sáng của biển Đông nhờ sở hữu các cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp.

Bên cạnh đó, TP Nha Trang còn có rất nhiều trường đại học, viện nghiên cứu, học viện, trường cao đẳng, trung tâm triển khai các tiến bộ kỹ thuật chuyên ngành. Vì vậy, Nha Trang đã trở thành một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao của tỉnh Khánh Hòa và vùng Nam Trung Bộ nói chung.

Thành phố Nha Trang có bao nhiêu xã - phường?

Thành phố Nha Trang thuộc tỉnh Khánh Hòa hiện có 19 phường, bao gồm Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Ngọc Hiệp, Vĩnh Thọ, Xương Huân, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phương Sơn, Phước Hải, Phước Tân, Lộc Thọ, Phước Tiến, Tân Lập, Phước Hòa, Vĩnh Nguyên, Phước Long, Vĩnh Trường.

Thành phố Nha Trang cũng có 8 xã, bao gồm Vĩnh Lương, Vĩnh Phương, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Trung, Vĩnh Hiệp, Vĩnh Thái, Phước Đồng.

Bản đồ TP Nha Trang - Khánh Hòa

Bản đồ hành chính TP Nha Trang

Bản đồ hành chính thành phố Nha Trang mới nhất Bản đồ hành chính thành phố Nha Trang mới nhất

Bản đồ du lịch Nha Trang

Bản đồ du lịch thành phố Nha Trang chi tiết nhất Bản đồ du lịch thành phố Nha Trang chi tiết nhất

Bản đồ chỉ đường Nha Trang

Bản đồ chỉ đường thành phố Nha Trang chính xác nhất Bản đồ chỉ đường thành phố Nha Trang chính xác nhất

Những địa điểm du lịch của thành phố Nha Trang

Nha Trang - vịnh đẹp thế giới

Tại Đại hội lần thứ 2 của câu lạc bộ các vịnh đẹp thế giới tổ chức tại Tadoussac, Quesbec, Canada vào tháng 6/2003, vịnh Nha Trang đã được công nhận là thành viên chính thức của câu lạc bộ. Đây là cơ hội lớn để quảng bá du lịch cho thành phố Nha Trang.

Vịnh Nha Trang có diện tích trên 500km2 và bao gồm 19 đảo lớn nhỏ, tạo nên cảnh quan kỳ vỹ và thơ mộng. Trong số đó, Hòn Tre là đảo lớn nhất với diện tích rộng 36km2, trên đảo có nhiều bãi tắm đẹp và thơ mộng. Ngoài ra, còn có các hòn đảo khác như Hòn Mun, Hòn Tằm, Hòn Miễu, Hòn Hố, Hòn Đụn, Hòn Một.

Các di sản văn hóa vật thể của Nha Trang

Qua quá trình hình thành và phát triển, người dân Nha Trang và Khánh Hòa đã tạo ra các di sản văn hóa vật thể vô cùng quý giá. Một số di sản này bao gồm Tháp Bà Ponagar, Đình Phương Sài, Đình Phú Vinh, Đền Hùng Vương, Đền Trần Hưng Đạo, Chùa Long Sơn, Nhà thờ Chánh Tòa Nha Trang (nhà thờ Núi)...

Bên cạnh đó, Nha Trang còn có những di sản văn hóa phi vật thể rất đặc sắc như lễ hội Tháp Bà, lễ hội cúng đình, lễ hội cầu ngư...

Biển Nha Trang

Nha Trang có 8 bãi biển đẹp Nha Trang có 8 bãi biển đẹp

Bãi biển chính là một điểm hút khách du lịch trong và ngoài nước khi chọn đến Nha Trang. Thành phố có bãi biển dọc trải qua khoảng 7km và có 8 bãi tắm đẹp, gồm bãi Dốc Lết, bãi Dài, bãi Lãnh, bãi Hòn Chồng, biển Sơn Đừng, bãi Hòn Tằm.

Bãi biển nha trang mang đến cho du khách một khung cảnh thiên nhiên rộng lớn và nhiều trải nghiệm hấp dẫn như tắm biển, dù lượn, lướt ván, cano, flyboard, tắm nắng, xây lâu đài cát, chơi bóng chuyền bãi biển...

Đặc sản của thành phố Nha Trang

Nha Trang có nhiều hòn đảo lớn nhỏ có giá trị kinh tế cao trong mặt du lịch, và đảo cũng là nơi sinh sống và làm tổ của loài chim yến. Tổ chim yến là một loại đặc sản nổi tiếng của Nha Trang - Khánh Hòa. Tổ chim yến rất bổ dưỡng và có giá trị kinh tế cao. Đặc sản yến sào Khánh Hòa là món quà ý nghĩa và được du khách trong và ngoài nước ưa chuộng.

Ngoài đặc sản yến sào, Nha Trang còn có các món đặc sản nổi tiếng như nước mắm, còi biển mai, cá khô Thiều, tiêu Nha Trang, rượu Sim, nấm tràm, rượu mỏ quạ, rượu Hải mã, các món hải sản tươi sống, ngọc trai biển, điều Nha Trang...

Di chuyển đến thành phố Nha Trang như thế nào?

Thành phố Nha Trang có sự kết hợp của 4 hình thức giao thông chính: đường biển, đường bộ, đường thủy và đường hàng không. Điểm đặc biệt là bạn có thể dễ dàng đến Nha Trang bằng cách chọn một trong 4 hình thức này.

Thành phố có hệ thống giao thông nội bộ rất thuận tiện, vì vậy khi đến Nha Trang, bạn có thể di chuyển trong thành phố bằng các phương tiện như xe máy, taxi, xe buýt...

Bài viết đã giúp bạn khám phá về thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa một cách chi tiết nhất. Hi vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có một chuyến du lịch thú vị đến Nha Trang.

1