Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024: Một sự kiện đầy sắc màu và phong phú

MAI THỊ NHUNG
Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 và lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 là những sự kiện mang tính quốc tế tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa....

Liên hoan Du lịch biển Nha Trang 2024 và lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 là những sự kiện mang tính quốc tế tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Mục tiêu của các sự kiện này là đẩy mạnh công tác quảng bá du lịch, tạo ra một điểm đến "An toàn, chất lượng, hấp dẫn và thân thiện". Đồng thời, chúng cũng cung cấp cơ hội cho các địa phương và doanh nghiệp trong và ngoài nước để gặp gỡ, mở rộng quan hệ kinh doanh, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ đến khách du lịch và người dân. Ngoài ra, sự kiện còn tổ chức các chương trình văn hóa, ẩm thực du lịch, mang đến chuỗi hoạt động và sự kiện đặc sắc, phong phú nhằm thu hút du khách đến với Nha Trang - Khánh Hòa và phục vụ cho người dân địa phương.

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 - "Ngân hà rực rỡ"

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 sẽ diễn ra trong 4 tuần, từ ngày 29/6 đến 20/7/2024, với sự tham gia của 4 đội biểu diễn drone đến từ Việt Nam, Trung Quốc, Ấn Độ và Hàn Quốc. Mỗi tuần sẽ có một đêm thi với 2 đội biểu diễn theo các chủ đề cụ thể. Tất nhiên, thời gian tổ chức có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện thực tế và tình hình thời tiết.

Một chuỗi sự kiện đầy màu sắc

Năm 2023 đã là một năm thành công với nhiều sự kiện được tổ chức tại Khánh Hòa, và du lịch tỉnh cũng đã phục hồi và tăng trưởng rất tốt. Để tiếp tục đà tăng trưởng và phát triển bền vững, sở Du lịch đã đề xuất tổ chức hai sự kiện lớn là Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 và Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024. Hai sự kiện này sẽ tạo thành một chuỗi sự kiện văn hóa, du lịch, ẩm thực đặc sắc nhằm thu hút du khách và phục vụ người dân. Trong dịp cao điểm du lịch hè 2024, Khánh Hòa hy vọng sự kiện này sẽ mang lại nhiều niềm vui và giải trí cho du khách.

Định hướng phát triển

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 và Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 đều có mục tiêu phát triển Khánh Hòa thành một "đô thị thông minh bản sắc ngang tầm khu vực châu Á" theo đúng định hướng Nghị quyết của Bộ Chính trị. Đồng thời, chúng cũng mong muốn tạo dấu ấn với du khách quốc tế, quảng bá hình ảnh du lịch Nha Trang - Khánh Hòa và đóng góp vào sự phục hồi kinh tế-xã hội của tỉnh trong tương lai. Mục tiêu dài hạn là tổ chức hai sự kiện này hàng năm để quảng bá du lịch và phát triển thương hiệu của Nha Trang - Khánh Hòa trở thành trung tâm du lịch biển, đô thị thông minh ngang tầm châu Á.

Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang 2024 và Liên hoan Du lịch Biển Nha Trang 2024 không chỉ là những sự kiện đáng mong đợi mà còn là những cơ hội để du khách và người dân tận hưởng những trải nghiệm độc đáo tại Nha Trang - Khánh Hòa. Hãy tham gia và cùng chúng tôi thưởng thức một mùa hè đầy ấn tượng và khó quên tại thành phố biển thân thiện này!

1