Sân bay Đà Nẵng - Điểm đến quan trọng ở thành phố xinh đẹp

MAI THỊ NHUNG
Với vị trí là sân bay lớn nhất ở miền Trung - Tây Nguyên và lớn thứ ba tại Việt Nam, Sân bay Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong việc đón tiếp khách...

Với vị trí là sân bay lớn nhất ở miền Trung - Tây Nguyên và lớn thứ ba tại Việt Nam, Sân bay Đà Nẵng đóng vai trò quan trọng trong việc đón tiếp khách du lịch từ trong và ngoài nước đến với "thành phố đáng sống nhất Việt Nam". Đối với du khách sắp dừng chân tại Sân bay Đà Nẵng, có lẽ rất nhiều câu hỏi đang động trong đầu như sân bay Đà Nẵng ở đâu, địa chỉ sân bay Đà Nẵng cụ thể ở đường nào, sân bay Đà Nẵng cách trung tâm bao xa,... Hãy cùng khám phá những thông tin này ngay bây giờ!

Giới thiệu về Sân bay Đà Nẵng

 • Tên đầy đủ: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng
 • Mã sân bay: DAD (IATA)
 • Mã quốc gia: +84
 • Địa chỉ sân bay: Đường Duy Tân, Phường Hòa Thuận Tây, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
 • Điện thoại: 0236 3539 555
 • Số nhà ga: 2
 • Giờ GMT: +7
 • Khoảng cách tới trung tâm thành phố Đà Nẵng tầm 4km

san bay da nang 1 Hình ảnh sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Sân bay Đà Nẵng có tổng diện tích là 861 ha, được xây dựng từ năm 1940 bởi thực dân Pháp và từng là căn cứ quân đội Mỹ cho đến năm 1975. Sau đó, sân bay chuyển từ quân sự sang hoạt động dân dụng. Vào tháng 5 năm 2017, nhà ga quốc tế T2 với công suất 4-6 triệu khách/năm đã đi vào hoạt động. Năm 2019, sân bay quốc tế Đà Nẵng đã đạt chuẩn 3 sao theo đánh giá của tổ chức Skytrax - đơn vị hàng đầu thế giới về đánh giá hàng không, riêng nhà ga T2 đạt chuẩn 4 sao.

san bay da nang 2 Khung cảnh sân bay Đà Nẵng nhìn từ xa.

Khí hậu và thời điểm lý tưởng để đến Đà Nẵng

Khí hậu tại sân bay Đà Nẵng có hai mùa chính là mùa khô (từ tháng 1 đến tháng 7) và mùa mưa (từ tháng 8 đến tháng 12). Thời gian lý tưởng nhất để đáp chuyến bay đến Đà Nẵng là vào mùa khô, đặc biệt là từ tháng 4 đến tháng 7 hàng năm. Khi đó, trời ít mưa và nhiệt độ dao động từ 28 đến 30 độ C, tạo điều kiện lý tưởng để tham quan và du lịch.

Dịch vụ tiện nghi tại sân bay Đà Nẵng

Tại sân bay Đà Nẵng, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều dịch vụ tiện ích như:

 • Phòng chờ sân bay: Là một trong những khu vực phòng chờ sân bay hiện đại nhất Việt Nam với nhiều tiện nghi như nước uống miễn phí, Wifi tốc độ cao, TV,...
 • Lưu trú và ăn uống: Trong khu vực sân bay, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy nhiều nhà hàng, quán cafe, quán ăn, quầy hàng và khu mua sắm. Tầng 1 sân bay còn cung cấp dịch vụ lưu trú và nghỉ ngơi cho du khách.
 • Check-in sân bay Đà Nẵng: Hành khách không cần xếp hàng để làm thủ tục như trước đây vì đã có dịch vụ check-in vé máy bay sẵn có. Khách hàng còn được hỗ trợ tìm kiếm chỗ ngồi lý tưởng như gần cửa sổ hoặc lối đi thuận tiện.
 • Hỗ trợ sân bay: Dịch vụ này sẽ tư vấn và hỗ trợ hành khách các vấn đề liên quan đến thủ tục, đặt vé một cách nhanh chóng.
 • Dán visa cửa khẩu: Cung cấp và hướng dẫn thông tin và thủ tục nhập cảnh, visa cho du khách nước ngoài ngay tại sân bay.

san bay da nang 3 Khu vực check-in nhà ga quốc nội T1 Sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Với đầy đủ tiện nghi và dịch vụ chất lượng, Sân bay Đà Nẵng không chỉ là điểm đến quan trọng mà còn là điểm khởi hành thuận tiện cho những người muốn khám phá thành phố xinh đẹp này. Đến Sân bay Đà Nẵng và tận hưởng hành trình tuyệt vời!

1