Xem thêm

Thời gian bay từ Sài Gòn ra Hà Nội: Bí quyết để có một chuyến bay thuận lợi và tiết kiệm

MAI THỊ NHUNG
Có thể nói rằng Sài Gòn và Hà Nội là 2 địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Việt Nam. Đây cũng là nơi được các hãng hàng không sắp xếp nhiều chặng...

Có thể nói rằng Sài Gòn và Hà Nội là 2 địa điểm du lịch nổi tiếng của đất nước Việt Nam. Đây cũng là nơi được các hãng hàng không sắp xếp nhiều chặng bay nhất để có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nếu lần đầu bạn di chuyển từ Sài Gòn ra Hà Nội và đang thắc mắc thời gian bay từ Sài Gòn ra Hà Nội mất bao lâu để hẹn người thân ra đón hoặc để tiện sắp xếp công việc của mình, mời bạn hãy tham khảo qua bài viết này của chúng tôi.

sai gon bay ra ha noi Hình ảnh: Chuyến bay từ Sài Gòn ra Hà Nội

Thời gian bay từ Sài Gòn ra Hà Nội mất bao lâu?

Hành trình Sài Gòn - Hà Nội khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và kết thúc hành trình tại sân bay quốc tế Nội Bài. Thời gian trung bình cho các chuyến bay từ Sài Gòn ra Hà Nội là khoảng 2 tiếng. Tuy nhiên, tùy vào tình hình thời tiết và tình hình sân bay, thời gian có thể sớm hơn hoặc trễ hơn 1 chút. Thông thường, khi có thay đổi lịch trình, hãng hàng không sẽ thông báo cho hành khách từ trước để hành khách có thể sắp xếp thời gian linh hoạt.

Bạn cũng không thể bỏ qua việc lựa chọn hãng hàng không để đặt vé trước cho chuyến bay. Việc lựa chọn hãng hàng không, thời điểm bay... đóng vai trò quan trọng trong xác định thời gian bay. Trung bình mỗi ngày có hơn 47 chuyến bay từ Sài Gòn ra Hà Nội để phục vụ hành khách. Hiện tại, có 3 hãng hàng không phổ biến là Vietnam Airlines, Jetstar, và Vietjet. Thời gian cất cánh và hạ cánh của các hãng không khác nhau nhiều.

Thông thường, giá vé máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội dao động từ 650.000 đồng cho đến 2 triệu đồng tuỳ vào từng hãng hàng không và hạng ghế ngồi. Đặc biệt, trong những dịp đặc biệt, một số hãng hàng không sẽ tung ra các chương trình khuyến mãi, giúp bạn có cơ hội đặt vé máy bay với mức giá hấp dẫn như 0đ; 3.000đ; 199.000đ...

Những điều cần lưu ý trong quá trình bay từ Sài Gòn ra Hà Nội

Đối với những người lần đầu di chuyển bằng máy bay từ Sài Gòn ra Hà Nội, việc chuẩn bị kỹ càng trước chuyến bay là rất quan trọng để tránh những sự cố không đáng có. Chỉ cần thiếu hoặc sai sót nhỏ, bạn có thể bị đóng phạt hoặc không được bay, đặc biệt trong những dịp cao điểm lễ tết.

Trước khi đi máy bay, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ tùy thân hợp lệ, hành lý cá nhân, hành lý ký gửi... Để đảm bảo chuyến bay diễn ra suôn sẻ, nên đến sân bay trước thời gian bay khoảng 1 tiếng để giải quyết kịp thời các vấn đề phát sinh trong quá trình làm thủ tục.

Hy vọng sau khi đọc xong bài viết này, bạn đã biết được thời gian bay từ Sài Gòn ra Hà Nội mất bao lâu. Để có được tấm vé máy bay giá rẻ và chất lượng, hãy đến với TravelUS - địa chỉ tin cậy của bạn!

1