Ăn sáng Đà Lạt ở đâu ngon? Top 9 địa chỉ không thể bỏ qua
1. Bánh canh Xuân An
Nguồn: foody.vn
Bánh canh Xuân An là một trong những quán ăn sáng Đà Lạt có thâm niên lâu năm, với tuổi đời lên đến hơn 30 năm. Một tô bánh canh đầy đủ sẽ gồm có xương heo, chả cá,... kết hợp với nước dùng nêm nếm vừa vặn, sợi bánh canh trong, mềm dai vừa đủ, tạo nên một món ăn đặc biệt thu hút đông đảo du khách. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm các món ăn như bún bò, mì quảng, bún cá,...giúp thực khách có nhiều sự lựa chọn hơn.
2. Bún mọc gia truyền Bà Năm
Nguồn: blogspot.com
Bún mọc vốn dĩ là một món ăn có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Bắc Bộ. Khi đổ bộ Đà Lạt, bún mọc được biến hóa và điều chỉnh gia vị để phù hợp với khẩu vị của người dân nơi đây. Trong đó, quán bún mọc gia truyền Bà Năm là một trong những quán ăn sáng ngon mà bạn không nên bỏ lỡ. Món bún mọc của Bà Năm tuy đã được thay đổi ít nhiều, nhưng vẫn được nêm nếm theo công thức gia truyền, nhằm đảm bảo hương vị truyền thống của người dân Bắc Bộ nhưng vẫn hợp khẩu vị tại Đà Lạt. Một phần bún mọc đầy đủ sẽ gồm có chân giò, đậu hũ, nước dùng ngọt thanh,...và đặc biệt không thể thiếu những viên mọc béo ngậy - linh hồn của món ăn.
3. Bánh bột lọc Liễu
Nguồn: digifood.vn
Bánh bột lọc vốn là món ăn đặc sản lừng danh của Cố đô Huế. Nhưng khi đến với xứ sở ngàn hoa, bạn nhất định phải thưởng thức món bánh nổi tiếng này tại quán bánh bột lọc Liễu. Sự kết hợp giữa phần bột lọc dẻo mịn với phần nhân tôm thịt được nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn hoàn hảo, trọn vị, khiến bạn lưu luyến mãi không quên.
4. Bánh mì chảo Icolor - Món ăn sáng Đà Lạt rẻ và dễ ăn
Nguồn: foody.vn
Bánh mì chảo là một món ăn đã quá quen thuộc và phổ biến trên khắp cả nước. Nhưng thưởng thức một chảo bánh mì nóng hổi trong tiết trời se lạnh của Đà Lạt sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác. Trong đó, bánh mì chảo Icolor là một trong những địa điểm ăn sáng Đà Lạt được nhiều người lựa chọn. Một phần bánh mì chảo đầy đủ bao gồm nhiều loại nguyên liệu khác nhau như trứng, thịt nguội, xúc xích, lạp xưởng,... Icolor thu hút nhiều thực khách không chỉ vì món ăn hấp dẫn, dinh dưỡng, mà còn vì khung cảnh bạt ngàn, thơ mộng của rừng thông xanh ngát mà các thực khách có thể thưởng thức bữa ăn tại quán.
5. Bánh ướt Chồng Đà Lạt - Món ăn sáng giá rẻ mới lạ Đà Lạt
Nguồn: agotourist.com
Món bánh ướt Chồng vốn có nguồn gốc là món bánh ướt - nem nướng ở Nha Trang, Khánh Hòa. Là một món ăn còn khá mới mẻ, nhưng Bánh ướt chồng Đà Lạt vẫn thu hút đông đảo khách du lịch bởi cách ăn mới lạ và độc đáo. Vẫn là món bánh ướt quen thuộc, nhưng bánh ướt chồng được ăn kèm với rất nhiều nguyên liệu khác nhau như thịt nướng, chả lụa, rau, xoài, giá,... Mỗi một chiếc bánh được tráng mỏng, nóng hổi được trải lên từng chiếc đĩa và được cuốn với các loại nguyên liệu đi kèm sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho buổi sáng se lạnh ở thành phố mờ sương.
6. Phở Chất Đà Lạt - Ăn sáng Đà Lạt ấm nóng vào sáng sớm
Nguồn: dulichdalat.pro
Nhắc đến những địa điểm ăn sáng Đà Lạt nổi tiếng, không thể không nhắc đến quán phở Chất. Nhìn thoáng qua thì tô phở quán Chất không có gì nổi bật so với những quán ăn khác, cũng là những loại nguyên liệu quen thuộc như thịt gà, thịt bò, bò viên,... Nhưng phần nước dùng được chế biến theo công thức gia truyền chuẩn vị Bắc sẽ khiến bạn có ấn tượng khó phai, ngọt thanh từ xương và được làm mới mỗi ngày. Bên cạnh hương vị khó quên, phở Chất còn thu hút đông đảo thực khách bởi thái độ niềm nở của nhân viên, cũng như không gian quán thoáng mát, gần gũi với thiên nhiên.
7. Cháo ếch Singapore Bùi Thị Xuân ấm nóng cho bữa sáng Đà Lạt
Nguồn: dulichdalat.vn
Cháo ếch Singapore là một món ăn còn khá mới lạ và chưa được nhiều người biết đến. Nếu bạn chưa từng thưởng thức món ăn này, cháo ếch Singapore Bùi Thị Xuân là một địa điểm ăn sáng Đà Lạt lý tưởng dành cho bạn. Phần thịt ếch được tẩm ướp đậm vị kết hợp với phần cháo trắng được xay nhuyễn mịn, tạo nên một món ăn hoàn hảo cho một ngày dài tràn đầy năng lượng.
8. Bánh bèo Bà Hường cho nàng mê các món bánh ăn sáng
Nguồn: foody.vn
Bánh bèo bà Hường là một trong những quán ăn có lịch sử lâu đời tại thành phố Đà Lạt. Trải qua hơn 50 năm buôn bán, món bánh bèo của bà Hường vẫn giữ nguyên những tinh túy, độc đáo, tạo nên nét riêng của quán. Điểm nhấn của quán chính là phần nước chấm tự pha, được chế biến theo công thức gia truyền, khiến thực khách lưu luyến mãi không thôi.
9. Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu - Nhất định phải thử khi đi du lịch Đà Lạt
Nguồn: datphongdalat.vn
Bánh mì xíu mại là một món ăn sáng Đà Lạt nổi tiếng mà bạn nhất định phải thử. Nếu bạn không biết phải lựa chọn quán ăn nào trong vô vàn các quán khác nhau, bánh mì xíu mại Hoàng Diệu sẽ là sự lựa chọn an toàn cho bạn. Bởi quán ăn này không chỉ thu hút đông đảo khách du lịch mà còn được nhiều khách địa phương ưa chuộng. Mỗi phần ăn sẽ gồm có 1 ổ bánh mì và 1 bát nước chấm có xíu mại nóng hổi, tạo nên một món ăn béo ngậy, thơm ngon.
Top quán ăn sáng ngon ở Đà Lạt hỗ trợ đặt ship tận nơi qua app BAEMIN
1. Bánh ướt lòng gà Trang
Nguồn: foody.vn
Bánh ướt lòng gà là một món ăn nổi tiếng của xứ sở ngàn hoa. Trong đó quán bánh ướt lòng gà Trang là một trong những quán ăn được nhiều du khách lẫn người bản địa lựa chọn. Sự kết hợp giữa những miếng bánh ướt trắng mềm, miếng lòng gà dai giòn với nước mắm chua ngọt tạo nên một món ăn có hương vị vừa quen thuộc, vừa độc đáo, khác lạ, khiến thực khách không thể nào dừng đũa.
2. Cơm tấm Sài Gòn 49 - Hương vị miền Nam giữa lòng Đà Lạt
Nguồn: toplist.vn
Cơm tấm Sài Gòn 49 là quán cơm tấm được nhiều du khách lẫn người dân địa phương yêu thích. Trong đó góp phần tạo nên tên tuổi của quán phải kể đến món cơm tấm sườn que bì chả. Để có một ngày dài tràn đầy năng lượng và có thể khám phá hết mọi ngóc ngách của thành phố Đà Lạt xinh đẹp, một đĩa cơm tấm nóng hổi, thơm ngon sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn. Những miếng sườn được tẩm ướp đậm vị và nướng bằng than hoa giúp phần thịt không bị khô chính là yếu tố cốt lõi giúp quán Cơm tấm Sài Gòn 49 thu hút thực khách.
3. Xôi Xéo Cô Ba Đà Lạt - Ăn sáng Đà Lạt rẻ ngon
Nguồn: googleusercontent.com
Xôi xéo cô Ba Đà Lạt là một quán ăn sáng bình dân nơi vỉa hè, vậy nên phần đông thực khách là học sinh, sinh viên và người dân địa phương. Quán xôi xéo cô Ba không chỉ thu hút thực khách gần xa bởi những phần xôi vừa ngon mắt vừa ngon miệng, mà còn vì thái độ niềm nở, hiếu khách của chủ quán lẫn nhân viên. Một phần xôi đầy đủ sẽ gồm có xôi xéo, thịt kho, trứng hồng đào, lạp xưởng,...được ăn kèm với dưa leo.
4. Bánh căn Nhà Chung
Nguồn: foody.vn
Bánh căn Nhà Chung là một địa điểm dừng chân quen thuộc của nhiều du khách, bởi quán ăn này tọa lạc tại vị trí trung tâm của thành phố, thuận tiện di chuyển. Ai đến Đà Lạt cũng nên thử qua món Bánh căn Nhà Chung này. Lớp bột giòn rụm bên ngoài, kết hợp với phần nhân thịt bằm hoặc trứng cút béo ngậy tạo nên một món bánh đậm đà, trọn vị. Khi thưởng thức món ăn này, bạn có thể lựa chọn ăn kèm với nước mắm hoặc mắm nêm, mỗi loại nước chấm sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt, đừng quên gọi thêm một viên xíu mại để bữa ăn của bạn thêm phần hoàn hảo nhé!
5. Bún riêu Cô Lan
Nguồn: riviu.co
Ăn sáng gì ở Đà Lạt? Bún Riêu Cô Lan sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi khó nhằn này. Với tuổi đời hơn 30 năm, Bún Riêu Cô Lan chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Một phần bún đầy đủ sẽ gồm có những miếng riêu cua vàng óng, giò sống, xương được ninh mềm và huyết heo, tạo một phần ăn vừa bắt mắt vừa ngon miệng. Bên cạnh đó, trên bàn ăn của quán còn có sẵn các loại gia vị như ớt, chanh, mắm tôm,...để mỗi thực khách có thể nêm nếm theo khẩu vị cá nhân.
6. Hủ tiếu mực Ông Diệm thơm ngon, bổ dưỡng cho bữa sáng ở Đà Lạt
Nguồn: riviu.co
Hủ tiếu mực là sự kết hợp hoàn hảo giữa phần nước dùng ngọt thanh từ xương và phần mực tươi dai giòn, cùng nhiều loại nguyên liệu khác. Trong đó, hủ tiếu mực ông Diệm là một địa điểm ăn sáng tại Đà Lạt nổi tiếng mà bạn không nên bỏ lỡ. Yếu tố góp phần tạo nên thương hiệu cho quán ông Diệm chính là nhờ nguồn nguyên liệu tươi mới, được nhập trực tiếp hàng ngày. Một phần đầy đủ sẽ gồm có mực, thịt băm, trứng cút,... kết hợp với nước dùng ngọt thanh, mang đến cho bạn một tô hủ tiếu đậm vị, thơm ngon, khiến bạn không thể nào quên.
7. Bánh canh cá lóc Cô Hạ
Nguồn: foody.vn
Không nằm ở vị trí trung tâm thành phố như nhiều quán ăn nổi tiếng khác, quán bánh canh cá lóc cô Hạ tọa lạc tại một con hẻm nhỏ nhưng vẫn thu hút rất đông khách du lịch và người dân địa phương. Bánh canh cô Hạ thường luôn trong tình trạng tấp nập người ra người vào, đặc biệt là vào khung giờ trưa hoặc chiều tối. Phần cá lóc được sơ chế sạch sẽ và lọc hết xương, sau đó được tẩm ướp gia vị đậm đà chính là điểm nhấn góp phần tạo nên danh tiếng cho bánh canh cô Hạ. Bên cạnh đó, ở quán cô Hạ bạn còn có thể lựa chọn giữa 2 loại bột khác nhau, bột lọc dai dai hoặc bột gạo mềm mịn.
8. Bánh mì xíu mại 79 Cô Trúc
*Nguồn: fo