Vùng du lịch Việt Nam: Định hình điểm đến cho chuyến hành trình của bạn

MAI THỊ NHUNG
Bạn đã đi khắp lãnh thổ Việt Nam và chắc hẳn đã cảm nhận được sự đặc sắc của mỗi vùng du lịch, tạo ra bản sắc riêng không thể trộn lẫn. Vậy bạn đã...

Bạn đã đi khắp lãnh thổ Việt Nam và chắc hẳn đã cảm nhận được sự đặc sắc của mỗi vùng du lịch, tạo ra bản sắc riêng không thể trộn lẫn. Vậy bạn đã biết Việt Nam có bao nhiêu vùng du lịch và những tỉnh thành nằm trong từng vùng đó chưa? Hãy cùng Phòng vé máy bay giá rẻ Việt Nam VHA khám phá những điểm đến thú vị trong chuyến du lịch của bạn nhé!

Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ

Vùng Trung du, miền núi Bắc Bộ bao gồm 14 tỉnh và thành phố: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai, Tuyên Quang, Hà Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Cao Bằng, Lạng Sơn và Bắc Giang. Với ruộng bậc thang và khí hậu trong lành, đặc điểm nổi bật của vùng này, bạn sẽ cảm nhận được một không gian thiên nhiên tuyệt đẹp và độc đáo.

Ruộng bậc thang, khí hậu trong lành là hai đặc điểm nổi bật của vùng du lịch Trung du, miền núi Bắc Bộ Ruộng bậc thang, khí hậu trong lành là hai đặc điểm nổi bật của vùng du lịch Trung du, miền núi Bắc Bộ

Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Vùng đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc bao gồm 11 tỉnh và thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Bình, Nam Định, Hải Phòng và Quảng Ninh. Với Quảng Ninh là điểm nhấn, vùng này rất đa dạng với những địa danh và cảnh quan tuyệt đẹp.

Quảng Ninh, điểm nhấn của vùng du lịch đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc Quảng Ninh, điểm nhấn của vùng du lịch đồng bằng sông Hồng và duyên hải Đông Bắc

Vùng Bắc Trung Bộ

Vùng Bắc Trung Bộ bao gồm 6 tỉnh và thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế. Với Huế là điểm du lịch quen thuộc, vùng này sở hữu những cảnh quan thiên nhiên và di sản văn hóa đặc sắc.

Huế, điểm du lịch quen thuộc của vùng Bắc Trung Bộ Huế, điểm du lịch quen thuộc của vùng Bắc Trung Bộ

Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ

Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ gồm 8 tỉnh và thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận. Với Đà Nẵng là điểm nhấn, vùng này sở hữu những bãi biển đẹp và các địa danh du lịch nổi tiếng.

Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với Đà Nẵng là điểm nhấn Vùng Duyên hải Nam Trung Bộ với Đà Nẵng là điểm nhấn

Vùng Tây Nguyên

Vùng Tây Nguyên bao gồm 5 tỉnh: Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng. Đây là vùng đặc trưng với văn hóa của các dân tộc Tây Nguyên, và bạn sẽ có cơ hội khám phá những đồng cỏ rộng lớn và ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.

Đây là vùng với văn hóa đặc sắc của bà con dân tộc Tây Nguyên Đây là vùng với văn hóa đặc sắc của bà con dân tộc Tây Nguyên

Vùng Đông Nam Bộ

Vùng Đông Nam Bộ bao gồm 6 tỉnh và thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh. Thành phố Hồ Chí Minh là trái tim của miền Nam trung bộ và một điểm đến du lịch hết sức hấp dẫn.

Thành Phố Hồ Chí Minh, trái tim của miền Nam trung bộ - một địa danh du lịch hết sức thú vị Thành Phố Hồ Chí Minh, trái tim của miền Nam trung bộ - một địa danh du lịch hết sức thú vị

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Vùng Đồng bằng sông Cửu Long gồm 13 tỉnh và thành phố: Thành phố Cần Thơ, Long An, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng, Bến Tre, Trà Vinh, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hậu Giang. Đây là vùng nổi tiếng với những chợ nổi thu hút đông đảo khách du lịch.

Đây là cùng nước nổi với những chợ nổi thu hút đông đảo khách du lịch Đây là cùng nước nổi với những chợ nổi thu hút đông đảo khách du lịch

Nếu bạn đam mê du lịch và thích khám phá, Phòng vé máy bay Việt Nam VHA sẽ đồng hành cùng bạn trên mọi chuyến bay, giúp bạn thỏa sức khám phá những vùng đất mới tại Việt Nam. Hãy gọi đến số Hotline 1900 58 58 90 của chúng tôi bất cứ lúc nào bạn cần hỗ trợ về dịch vụ hàng không.

Bạn có thể săn vé máy bay giá rẻ hoặc vé máy bay 0 đồng đến bất kỳ đâu từ Phòng vé máy bay giá rẻ trực tuyến Việt Nam VHA để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục và khám phá khắp nơi bạn muốn.

VHA.vn

Nhận phòng vé máy bay giá rẻ trực tuyến tại VHA.vn

1