Singapore không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp xanh mát, kiến trúc hiện đại mà còn là thiên đường ẩm thực với đa dạng món ăn ngon từ nhiều nền văn hóa. Trên đất nước này, bạn có thể thưởng thức những món ăn độc đáo, hấp dẫn và đậm đà hương vị. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 10 món ăn ngon của Singapore mà bạn nên thử khi có dịp đến đây.
1. Bak Kut Teh (Trà xương sườn/ Soup xương sườn heo)
Bak Kut Teh là một món ăn có nguồn gốc từ Trung Quốc và đã trở thành một món ăn đặc trưng của Singapore. Món Bak Kut Teh được chế biến từ xương sườn heo hầm trong nước dùng gia vị độc đáo. Món ăn này có hương vị đậm đà và thơm ngon. Bạn cũng có thể lựa chọn thịt sườn heo cho món soup của bạn để thêm một chút hương vị tinh tế. Một số quán ngon Bak Kut Teh nổi tiếng ở Singapore bao gồm: Ya Hua Bak Kut Teh, Song Fa Bak Kut Teh, Ng Ah Sio Pork Ribs Soup và Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh.
2. Wanton Mee (Mỳ xương)
Wanton Mee là một món mỳ được ảnh hưởng từ ẩm thực Hồng Kông nhưng đã trở thành một phần không thể thiếu trong nền văn hóa ẩm thực của Singapore. Món ăn này được chế biến với mỳ xương, thịt heo xông khói, sủi cảo và một số loại nước sốt thơm ngon. Bạn có thể chọn nước sốt cay hoặc không cay tùy theo sở thích cá nhân. Một số quán ngon Wanton Mee tại Singapore bao gồm: Fei Fei Wanton Mee, Kok Kee Wanton Mee và Parklane Zha Yun Tun Mee House.
3. Bánh cà rốt chiên
Bánh cà rốt chiên là một món tráng miệng độc đáo của Singapore. Món ăn này được làm từ trứng, củ cải muối và bột củ cải trắng. Có nhiều kiểu chế biến khác nhau như bánh cà rốt chiên với nước sốt ngọt hoặc kiểu giòn. Bánh cà rốt chiên thường được thưởng thức trong các quán hawker và được ưa chuộng bởi hương vị độc đáo của mình. Một số địa điểm bán bánh cà rốt chiên ngon ở Singapore bao gồm: Carrot Cake, Fu Ming Carrot Cake, Hai Sheng Carrot Cake và He Zhong Carrot Cake.
4. Dim Sum (Điểm tâm)
Dim Sum là một món ăn truyền thống của Trung Quốc và đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Singapore. Dim Sum gồm nhiều món nhỏ như bánh măng, sủi cảo, bánh hấp và nhiều món khác. Bạn có thể thưởng thức Dim Sum với gia đình hoặc bạn bè trong một buổi điểm tâm hoặc bữa trưa. Một số quán ngon Dim Sum ở Singapore bao gồm: Swee Choon Tim Sum, Tim Ho Wan và Wen Dao Shi.
5. Bánh mỳ nướng Kaya và trứng trần lòng đào
Bánh mỳ nướng Kaya và trứng trần lòng đào là một món ăn sáng truyền thống của người dân Singapore. Món ăn này gồm bánh mỳ nướng phết kaya - một loại mứt dừa hoặc trứng, cùng với một lát bơ SCS. Bạn có thể chọn kiểu bánh mỳ truyền thống hoặc các biến thể khác như bánh mỳ nâu hoặc bánh gậy của Pháp. Một số địa điểm bán bánh mỳ nướng Kaya ngon ở Singapore bao gồm: Killiney Kopitiam, Chin Mee Chin Confectionery, Good Morning Nanyang Cafe và Ya Kun Kaya Toast.
6. Cua bể (sốt ớt/ hạt tiêu)
Cua bể với sốt ớt hoặc hạt tiêu là một món ăn phổ biến tại Singapore. Cua bể sốt ớt thường được ăn kèm với bánh bao chiên trong sốt tương ớt ngon tuyệt. Hình thức chuẩn bị cua bể bao gồm luộc trước và rán để tránh cua bị xát dính vào mai cua. Một số địa điểm bán cua bể ngon ở Singapore bao gồm: Red House Seafood Restaurant, No Signboard Seafood, Long Beach Seafood, Crab Party và Ban Leong Wah Hoe Seafood.
7. Bún nước Laksa
Bún nước Laksa là một món ăn phát triển từ ẩm thực Trung Quốc và Malaysia. Bún Laksa có hai loại chính là Laksa cà ri và Laksa me chua. Bún Laksa cà ri phổ biến hơn tại Singapore, trong khi Laksa me chua thì thường được thấy ở Malaysia. Bún Laksa được chế biến với mỳ xương, sữa dừa, cá và nước dùng độc đáo. Một số quán bán bún Laksa ngon ở Singapore bao gồm: 328 Katong Laksa, Sungei Road Laksa và Janggut Laksa.
8. Đầu cá nấu cà ri
Đầu cá nấu cà ri là một món ăn không rõ xuất xứ nhưng đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Singapore. Món ăn này có nhiều phong cách chế biến khác nhau với nước sốt cà ri và các loại rau như đậu bắp và cà tím. Đầu cá nấu cà ri kiểu Ấn Độ thường đậm đà và cay, trong khi kiểu Trung Quốc có vị thanh và ngọt. Một số quán bán đầu cá nấu cà ri ngon ở Singapore bao gồm: Gu Ma Jia, Bao Ma Curry Fish Head, Zai Shun Curry Fish Head và Karu’s Indian Banana Leaf Restaurant.
9. Mỳ thịt băm
Mỳ thịt băm là một món ăn phổ biến ở Singapore. Mỳ được chế biến với thịt heo băm, gan heo, thịt viên, chả cá và nước sốt om dấm. Món ăn này có thể được thưởng thức khô hoặc nước sốt tuỳ theo sở thích. Một số quán mỳ thịt băm ngon ở Singapore bao gồm: Tai Hwa Pork Noodle, 58 Minced Meat Mee, Seng Hiang Food Stall và Seng Kee Mushroom Minced Pork Noodles.
10. Hàu tráng trứng
Hàu tráng trứng là một món ăn phổ biến ở Singapore và Đài Loan. Món ăn này có điểm tương đồng với bánh cà rốt chiên vì cả hai món có cách chế biến và nguyên liệu tương tự nhau. Hàu tráng trứng được làm từ trứng, bột khoai tây và hàu. Một số quán bán hàu tráng trứng ngon ở Singapore bao gồm: Simon Road Oyster Omelette, Ang Sa Lee Oyster Omelette, Bedok 85 Fried Oyster Omelette và Ah Hock Fried Oyster Hougang.
Singapore là một điểm đến tuyệt vời để khám phá văn hóa và ẩm thực độc đáo. Hy vọng rằng món ăn ngon của Singapore sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị và hương vị đặc trưng của đất nước sư tử.
Bài viết được dịch từ đây.