Giới thiệu
Mang trong mình sứ mệnh tôn vinh và bảo tồn văn hóa ẩm thực Việt, sự kiện "Hội ngộ Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam" chính là nơi gặp gỡ của hơn 40 nghệ nhân hàng đầu từ ba miền đất nước. Sự kiện được tổ chức từ ngày 29/4 - 2/5/2022, dưới sự chủ trì của Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam (VCCA).
Vinh danh sự đóng góp của Nghệ nhân
"Hội ngộ Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam" là cơ hội để ghi nhận những cống hiến của các Nghệ nhân văn hóa ẩm thực từ các vùng miền như: Hà Nội, Phú Thọ, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Quảng Trị, Đà Nẵng, TP.HCM, Bình Dương, Cần Thơ và Thừa Thiên - Huế. Qua nhiều thập kỷ, những Nghệ nhân này đã góp phần duy trì và phát huy tinh hoa ẩm thực Việt.
Kinh đô Huế - Nơi giao lưu và trao đổi kinh nghiệm
Sự kiện "Hội ngộ Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam" không chỉ là nơi vinh danh các Nghệ nhân mà còn là dịp để họ trở về Kinh đô Huế, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm. Đây là cơ hội để củng cố, xây dựng và nâng cao giá trị của văn hóa ẩm thực Việt, từ đó tự tin đưa ẩm thực nước nhà vươn tầm thế giới.
Món ăn đặc sắc
Trong không gian Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội Huế, các nghệ nhân đã trình diễn những chế tác món ăn đặc trưng từ vùng miền. Điển hình như Chả cốm Hà Nội, Bánh chưng đất Tổ Phú Thọ, Nem cua bể Hải Phòng, Đậu chiên trà xanh Thái Nguyên, Bún hải sản, Cuốn Sơn Trà Đà Nẵng, Xôi chiên phồng, Cuốn Nam Bộ TP.HCM, Chả rế Cần Thơ và nhiều món ăn khác.
Tận hưởng hương vị trà tại sự kiện
Đặc biệt, sự kiện này được hân hạnh có sự đồng hành của đơn vị Song Hỷ Trà. Họ đã mang đến tiệc trà tại sảnh Nhà hát Duyệt Thị Đường - Đại Nội Huế, chào đón các Nghệ nhân tham dự. Đầu tiên là "Trà Oolong 68" - một loại trà Oolong xanh mang hương thơm của trái lê thanh nhẹ. Cuối cùng là chén Trà hồng Oolobg - "Oolong 79" với hương thơm ngọt của trái cây rừng chín.
Lan tỏa văn hóa ẩm thực Việt
Sự kiện "Hội ngộ Nghệ nhân Văn hóa Ẩm thực Việt Nam" đã giới thiệu và lan tỏa những sản phẩm mới thuộc dòng trà "Thăng hoa cùng nghệ nhân" của Song Hỷ Trà. Với thông điệp mang hương vị quê nhà, những sản phẩm này gợi nhớ về hương vị truyền thống của ẩm thực Việt.
Qua sự kiện này, chúng ta có cơ hội tận hưởng hương vị và cảm nhận vẻ đẹp của văn hóa ẩm thực Việt Nam.