Ăn gì ở Đà Lạt? 30 món ăn đặc sản ngon miệng không thể bỏ qua

MAI THỊ NHUNG
Đà Lạt, thành phố ngàn hoa, không chỉ nổi tiếng với khí hậu mát mẻ quanh năm và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn...

Đà Lạt, thành phố ngàn hoa, không chỉ nổi tiếng với khí hậu mát mẻ quanh năm và cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn đặc sản ngon miệng và độc đáo. Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch Đà Lạt, hãy nhớ thưởng thức những món ăn này để có được trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Dưới đây là danh sách 30 món ăn đặc sản Đà Lạt mà bạn không thể bỏ qua.

Giới thiệu về những món ăn và đặc sản ở Đà Lạt

Đà Lạt là một trong những điểm du lịch hấp dẫn nhất Việt Nam với khí hậu mát mẻ quanh năm, cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp và có nhiều nét văn hóa đặc sắc. Không chỉ có thế, Đà Lạt còn nổi tiếng với ẩm thực phong phú và độc đáo, mang đậm hương vị miền núi. Các món ăn ở Đà Lạt thường được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon như rau củ quả, thịt bò, gà, cá tầm,… và có hương vị riêng biệt. Một số món ăn đặc sản Đà Lạt nổi tiếng có thể kể đến như lẩu bò nhà gỗ, lẩu gà lá é, bánh căn, bánh tráng nướng, kem bơ, sữa chua phô mai - trứng gà lòng đào,… Bạn sẽ không thể quên được hương vị của những món ăn này khi đã thử qua.

Nên ăn gì khi đến Đà Lạt? Kinh nghiệm ăn uống ngon, bổ, rẻ

Đà Lạt là thành phố của ngàn hoa và cũng là thiên đường của ẩm thực. Khi đến Đà Lạt, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đa dạng và hấp dẫn từ các quán vỉa hè cho đến những nhà hàng sang trọng. Dưới đây là một số gợi ý cho bạn để có thể lựa chọn được những món ăn phù hợp với khẩu vị và túi tiền của mình khi du lịch Đà Lạt.

Đà Lạt buổi sáng ăn gì?

Buổi sáng sớm trời Đà Lạt thường se lạnh, các món ăn nóng hổi sẽ phù hợp hơn cả. Bạn có thể chọn những món như phở bò, bún bò Huế, miến gà, hủ tiếu hay bánh canh để giải quyết bữa sáng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử những món đặc sản của Đà Lạt như bánh căn, bánh ướt lòng gà hay bánh xèo để trải nghiệm hương vị riêng biệt của nơi này.

Đà Lạt buổi trưa ăn gì?

Buổi trưa là lúc bạn có nhiều năng lượng để khám phá các điểm du lịch của Đà Lạt. Bạn có thể chọn những món cơm để chắc bụng và dễ tiêu hoá. Một số món cơm ngon và rẻ ở Đà Lạt là cơm niêu, cơm lam Gà nướng , cơm tấm sườn bì chả trứng hay cơm chiên Dương Châu. Nếu bạn muốn ăn nhẹ hơn, bạn có thể chọn các loại salad hoặc buffet rau để tận hưởng sự tươi ngon và giàu dinh dưỡng của rau quả Đà Lạt.

Đà Lạt chiều - tối ăn gì?

Buổi chiều - tối là lúc bạn có thể thảnh thơi ngồi lại với bạn bè hoặc gia đình để chia sẻ những kỷ niệm trong ngày. Bạn có thể chọn các loại lẩu để ấm áp và gần gũi hơn. Một số loại lẩu nổi tiếng ở Đà Lạt là lẩu cá tầm măng chua, lẩu cá tầm Ngư Sơn, lẩu gà lá é, lẩu bò tơ atiso hay lẩu mực. Ngoài ra, bạn cũng không nên bỏ qua các món ăn vặt của Đà Lạt như nem nướng, bánh tráng nướng, bánh căn, bánh ướt lòng gà, lẩu tả pí lù và cháo đêm là những món ăn vặt Đà Lạt rất được yêu thích. Bạn có thể tìm thấy những món ăn này ở các quán ăn hoặc chợ đêm Đà Lạt.

Những món ăn hấp dẫn mà bạn nên thử khi tới Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ là thành phố du lịch lý tưởng với khí hậu dễ chịu và cảnh sắc thiên nhiên đẹp mắt, mà còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn ngon và đặc trưng. Dưới đây là danh sách 30 món ăn ngon, bổ, rẻ mà Tiki đã tổng hợp sau đây:

  1. Bánh Ướt Lòng Gà Đà Lạt: Bánh ướt tròn trịa được phủ lên lòng gà và thịt gà xé nhỏ. Bánh được ăn kèm với rau sống và trứng non bóp gỏi. Nước chấm là nước dùng từ xương gà được nêm vừa miệng và có vị ngọt thanh. Bạn có thể thưởng thức bánh ướt lòng gà ở quán Bánh Ướt Lòng Gà Long hoặc Bánh Ướt Lòng Gà Thảo.

  2. Chè Hé Đà Lạt: Chè hé được làm từ lá hé (lá lốp), lá sen và nước cốt dừa. Chè hé được phục vụ nóng hoặc lạnh tùy theo sở thích của khách hàng. Bạn có thể thưởng thức chè hé tại quán Chè Hé.

  3. Lẩu Cá Tầm Măng Chua: Lẩu có cá tầm được cắt miếng to, măng chua cắt khúc nhỏ, nấm rơm cùng các loại gia vị khác như tỏi, hành lá, tiêu... Nước lẩu được nấu từ xương heo hoặc gà để cho ra vị ngọt tự nhiên. Bạn có thể thưởng thức lẩu cá tầm măng chua tại quán Lẩu cá tầm Ngư Sơn.

  4. Bánh Căn Đà Lạt: Bánh căn được làm từ bột gạo trộn với nước và nấu chín trong những cái khuôn nhỏ trên bếp than. Bên trong bánh căn có nhân là thịt heo xay, tôm sú, trứng gà hoặc phô mai,... Bạn có thể chấm bánh căn với nước mắm pha chua cay ngọt, súp cà chua hoặc súp kem. Bạn có thể tìm thấy quán bánh căn ở Bánh Căn Nhà Chung hoặc Bánh Căn Phương.

  5. Bánh Tráng Nướng Đà Lạt: Bánh tráng nướng là một món ăn vặt nổi tiếng của xứ sương mù, được gọi là “pizza Việt Nam” vì có hình dáng và cách chế biến giống pizza. Bạn có thể thưởng thức bánh tráng nướng tại Bánh Tráng Nướng Dì Đinh hoặc Bánh Tráng Nướng Cô Hoa.

  6. Bánh Bèo Đà Lạt: Bánh bèo là một món ăn có nguồn gốc từ miền Trung nhưng được cải biến để phù hợp với gu ẩm thực của cư dân phố núi. Bánh bèo được làm từ bột gạo trộn với nước và đổ vào những chiếc chén nhỏ. Bánh bèo được ăn kèm với nước mắm pha chua ngọt và rau sống.

  7. Bánh Tráng Nướng Đà Lạt: Bánh tráng nướng là một món ăn vặt nổi tiếng của xứ sương mù, được gọi là “pizza Việt Nam” vì có hình dáng và cách chế biến giống pizza. Bánh tráng nướng được làm từ bánh tráng mỏng hình tròn, phết lên một lớp bơ hoặc dầu ăn, rồi rắc lên các nguyên liệu như trứng

1