Du lịch đến Hà Nội, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội được thưởng thức ẩm thực với những món ăn “ thơm ngon khó cưỡng”. iVIVU.com gợi ý ngay cho bạn top 30 quán ăn ngon Hà Nội ngay dưới đây để thưởng thức liền nhé.
Phở Bát Đàn
Một trong những quán phở ngon Hà Nội thì phải nói đến phở Bát Đàn - quán phở lâu đời nhất Hà Nội. Phở Bát Đàn thu hút thực khách với vị nước lèo vừa thơm vừa ngọt, thịt bò tươi hồng, mềm mỏng, sợi phở cũng rất dai nữa. Điểm đặc biệt là phở Bát Đàn không dùng gia vị hay mì chính mà chỉ nấu đơn thuần bằng xương với nước mắm.
Địa chỉ: 49 Bát Đàn
Giờ mở cửa: 6h - 10h/18h - 20h30
Giá: 30.000 đồng - 50.000 đồng/tô
Phở Thìn
Được mở ra năm 1979, cho đến nay cùng với phở Bát Đàn, quán phở Thìn trên phố Lò Đúc đã góp phần tạo nên thương hiệu phở ở Việt Nam. Khác với quán phở truyền thống khác, nước dùng Phở Thìn thực sự béo ngậy bởi kết hợp thịt bò xào tái, vừa ngọt vừa thơm mùi gừng, tỏi. Phở Thìn bao năm nay vẫn gây nghiện cho bất kỳ du khách nào ghé tới đây.
Địa chỉ :13 Lò Đúc, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6h - 20h30
Giá: 40.000 đồng - 60.000 đồng/tô
Bún ốc cô Huệ
Có thể nói đây là quán bún ốc nổi tiếng nhất Hà thành và là quán bún cổ truyền đã được mở từ rất lâu rồi. Chỉ là vài ba chiếc bàn nhựa ghế nhựa cho khách ngồi nhưng quán của cô lúc nào cũng đông khách. Bún ốc ở đây ngon từ bún, ốc cũng rất ngon, đến cả nước lèo cũng là cực phẩm. Một chút hương vị chua ngọt, cay cay, thêm chút mắm tôm tạo nên một bán bún ốc hoàn hảo.
Địa chỉ: 43 Nguyễn Siêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6h30 - 14h
Giá: 25.000 đồng - 30.000 đồng/tô
Bún ốc sườn non - Hai Bà Trưng
Bạn sẽ được thưởng thức bún ốc kèm sườn non và sụn lạ miệng. Bún ốc sườn Hai Bà Trưng vẫn rất hút khách, trở thành điểm hẹn mới mẻ cho dân “ghiền” ốc. Nước dùng chua ngọt thanh thanh cùng những con ốc to béo ngậy và sườn sụn ninh vừa tới, tất cả tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, nhất là với những hôm mát trời. Đặc biệt là ở đây bạn có thể gọi bún, nước và ốc, sườn sụn để riêng và ăn như bún chả khá hay ho.
Địa chỉ: 57A Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 14h30 - 22h
Giá: 35.000 đồng/tô
Phở gà trộn Mã Mây
Quán ăn gây nghiện cho bao thực khách bởi bánh phở mềm dai, thịt gà dai ngọt. Đặc biệt là nhờ hương vị nước sốt tôn lên với cái vị chua chua ngọt ngọt, nước có màu nâu nóng, hơi sánh, đậm đà vị nước tương pha chút ớt băm làm quyện lên hương vị phở gà. Quán còn có món súp gà thơm ngon đặc biệt để bạn thưởng thức.
Địa chỉ: Số 47, Mã Mây
Giờ mở cửa: 6h - 23h
Giá: 30.000 đồng/tô
Bánh cuốn Bà Hoành
Nói đến bánh cuốn thì nhất định phải ăn thử bánh cuốn Bà Hoành. Bánh cuốn ở đây được tráng rất mỏng, nước chấm pha ngon, bánh trắng tinh thơm mùi hành phi rắc lên, nước chấm đậm đà, vừa miệng. Ngoài chả quế, ruốc tôm, thì bánh cuốn ở đây còn ăn kèm luôn với cả thịt nướng được tẩm ướp rất thơm ngon, đậm đà. Tất cả tạo nên một “mâm” bánh cuốn ăn một lần là không thể nào quên.
Địa chỉ: 66 Tô Hiến Thành, Bùi Thị Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6h - 20h
Giá: 30.000 đồng - 60.000 đồng
Lòng nướng phố Gầm Cầu
Phố Gầm Cầu (Hà Nội) là điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ mỗi khi nhớ món nướng. Ở đây có khá phong phú các loại nguyên liệu như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm… Để tạo chút khác biệt, nhà hàng thường tẩm mật ong trước khi nướng nên ăn cũng thấy lạ lạ. Lòng nướng chấm với tương ớt pha loãng. Những miếng lòng, dạ dày sần sật, giòn giòn có thêm vị cay cay thật thu hút vị giác của bất kỳ thực khách nào tới đây.
Địa chỉ: 29A Nguyễn Thiếp, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa:17:00 - 22:00
Giá: 70.000 đồng - 120.000 đồng/người
Nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm
Quán nhỏ nằm ngay gần hồ Hoàn Kiếm, đĩa nộm ở đây khá đầy đặn, nộm thập cẩm có bò khô miếng, thịt xíu, gân bò, gan, phổi, đu đủ nạo sợi và rau thơm. Nộm ăn giòn tươi, nước nộm chua ngọt vừa dịu, điểm thêm ít rau thơm và chút lạc rang giã nhỏ bùi bùi là trọn vẹn đĩa nộm ngon hấp dẫn. Ngoài ra quán còn có bánh bột lọc, nem cuốn… cho bạn thưởng thức một trong những quán ăn ngon Hà Nội nữa đó.
Địa chỉ: Quán nộm Long Vi Dung, 23 Hồ Hoàn Kiếm, Quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 8h - 21h30
Giá: 15.000 đồng - 40.000 đồng/người
Quán Ngon
Ra đời năm 2005 ở Phan Bội Châu, quán Ngon nằm trọn trong khuôn viên ngôi biệt thự kiểu Pháp cổ kính thơ mộng. Nơi ấy tái hiện lại những mái ngói nhuốm màu thời gian của Phố cổ Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của một khu quà phố với các gian hàng nối tiếp nhau, hay hình ảnh của một người bán hàng trong tà áo truyền thống. Bạn sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực khắp 3 miền, những món ăn dân dã… Quán Ngon với phong cách đậm chất cổ truyền từ thiết kế nhà hàng đến các món ăn đã thực sự trở thành “địa chỉ đỏ” của văn hóa ẩm thực Hà thành đối với thực khách trong nước và quốc tế.
Địa chỉ:
- 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Tầng 1, 25T2 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
- B2 R6 Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7h - 22h
Giá: 100.000 đồng - 250.000 đồng/người
Quán chả cá Lã Vọng
Khi nhắc đến đặc sản Hà thành nên giới thiệu cho khách phương xa, không thể không liệt kê chả cá Lã Vọng Hà Nội. Vậy nên ăn chả cá cũng cần phải đúng kiểu, đúng điệu. Khi ăn chả cá, cá sẽ được trút vào chảo mỡ sôi nóng đặt trực tiếp trên bàn để món ăn luôn luôn nóng. Cá sẽ ăn kèm với thì là, hành hoa cắt nhỏ, rau sống miền Bắc tùy khẩu vị (tiêu biểu là rau húng) và bún rối. Sau cùng, rắc thêm lạc rang và chả cá phải chấm mắm tôm - loại mắm đặc biệt của người Việt thì mới hoàn toàn đúng vị.
Địa chỉ:
- Chả cá Lã Vọng 14 phố Chả Cá - Hà Nội
- Chả cá Thăng Long 19, 21, 31 Đường Thành
- Chả cá Anh Vũ 120, Giảng Võ
Giờ mở cửa: 9h - 22h
Giá: 120.000đ - 400.000đ
Bún chả Hàng Quạt
Quán bún chả ở ngõ 74 Hàng Quạt ra đời từ rất lâu và lúc nào cũng đông khách. Bún chả ở đây nổi tiếng do thịt được nướng rất khéo nhất là chả viên. Miếng chả nhỏ, nướng cháy xém bên ngoài nên ăn có mùi thơm nồng rất thích, bên trong thịt lại mềm, đượm hương vị tẩm ướp cẩn thận.
Địa chỉ: ngõ 74 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 10h00 đến 14h00
Giá: 25.000 đồng - 40.000 đồng
Nem chua Phượng
Không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dính bao bọc bên ngoài. Chấm một chút ớt trong chiếc bát đựng nhỏ, m