Xem thêm

Chợ ẩm thực Sài Gòn dưới lòng đất 'buồn thiu' ngày mở lại

MAI THỊ NHUNG
Taka Plaza (số 4 Phạm Ngũ Lão, Q.1) là khu chợ dưới lòng đất nổi tiếng nằm giữa trung tâm TP.HCM, vốn được nhiều bạn trẻ biết đến và thường xuyên ghé thăm trước khi...

Taka Plaza (số 4 Phạm Ngũ Lão, Q.1) là khu chợ dưới lòng đất nổi tiếng nằm giữa trung tâm TP.HCM, vốn được nhiều bạn trẻ biết đến và thường xuyên ghé thăm trước khi dịch Covid-19 bùng phát.

Khu chợ dưới lòng đất mở cửa từ đầu tháng 11 sau khi thành phố nới lỏng giãn cách

Sau thời gian dài tạm đóng cửa trong thời gian giãn cách xã hội, khu chợ này đã chính thức hoạt động trở lại từ đầu tháng 11. Tuy nhiên, sau hơn một tháng mở cửa, chợ vẫn còn khá vắng vẻ và buồn thiu. Trong đó, khu ẩm thực là nơi vắng vẻ nhất khi nhiều quầy hàng vẫn chưa mở cửa hoặc đã phải trả lại mặt bằng.

Khu vực ẩm thực là điểm đặc biệt của chợ dưới lòng đất, nhưng hiện tại có 2/3 quầy hàng vẫn đóng cửa. Bàn ghế xếp chồng lên nhau đã phủ đầy bụi suốt nhiều tháng trời. Khung cảnh sôi động, tấp nập trước đây đã cede chỗ cho sự im lặng và vắng vẻ. Cả khu ẩm thực chỉ còn lại vài gian hàng sáng đèn.

Hy vọng khách quay trở lại

Chị Ngọc Hiền, một tiểu thương kinh doanh quần áo, sở hữu 3 sạp hàng ngay tại lầu 1 của khu chợ dưới lòng đất, cũng không có nhiều việc trong những ngày này. Chị mong ngóng sự trở lại của khách hàng để kinh doanh lại thú vị hơn.

Chị Nguyễn Thị Chung Trinh, chủ tiệm Thái Ngon Ngon - chuyên bán món ăn Thái tại chợ dưới lòng đất, là một trong số ít các gian hàng đang hoạt động. Quán của chị trở thành một trong những điểm đến hiếm hoi của những người yêu thích món ăn Thái.

Chợ dưới lòng đất - một thế giới đảo lộn

Nhớ những ngày chưa có dịch, chị Trinh cùng nhân viên bận bịu bấy nhiêu thì giờ đây trở nên rảnh rỗi bấy nhiêu. 2 năm Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống dưới khu chợ. Mặc dù đã mở cửa lại được gần một tháng, nhưng mỗi khi dịch bùng phát và số ca nhiễm tăng cao, chợ lòng đất lại vắng khách.

Sau thời gian giãn cách xã hội, nhiều bạn trẻ háo hức quay lại địa điểm này sau gần nửa năm. Tuy nhiên, hầu hết đều bất ngờ trước sự vắng vẻ và buồn thiu lạ thường, khác hoàn toàn với khung cảnh sôi động, tấp nập trước đây.

Hy vọng vào sự thay đổi tích cực

Khu chợ hiện đang được sửa sang, mở rộng thêm một số khu vực để phù hợp với thị hiếu và phong cách của giới trẻ. Không gian rộng rãi cùng việc thực hiện nghiêm các tiêu chí phòng dịch đã khiến nhiều tiểu thương tại đây kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực trong tương lai.

Với hy vọng sớm có thể vượt qua khó khăn và chuyển mình trở lại như trước đây, chợ ẩm thực Sài Gòn dưới lòng đất sẽ tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn cho cả người dân địa phương và khách du lịch.

1