Xem thêm

Du lịch Phú Quốc: Chọn mùa nào để có những trải nghiệm tuyệt vời

MAI THỊ NHUNG
Ảnh: Bãi tắm đảo An Thới ở Phú Quốc Phú Quốc, hòn đảo thiên đường nằm tại phía nam Việt Nam, nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và cảnh quan tuyệt đẹp. Tuy nhiên,...

Bãi tắm đảo  <a href='https://thienviettour.vn/an-thoi-phu-quoc-a1323.html' title='an thới' class='hover-show-link replace-link-3244'>an thới<span class='hover-show-content'></span></a>  ở Phú Quốc Ảnh: Bãi tắm đảo An Thới ở phú quốc

Phú Quốc, hòn đảo thiên đường nằm tại phía nam Việt Nam, nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ và cảnh quan tuyệt đẹp. Tuy nhiên, đi du lịch phú quốc vào thời điểm nào sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất? Cùng tìm hiểu để chọn được mùa du lịch phù hợp nhất.

Đặc điểm địa hình và thời tiết ở Phú Quốc

Khi lên kế hoạch du lịch đến bất kỳ đâu, việc xem xét dự báo thời tiết là rất quan trọng. Đối với Phú Quốc, nếu không để ý đến mùa mưa hay mùa khô, bạn có thể bỏ lỡ những trải nghiệm tuyệt vời.

Phú Quốc có hai mùa chính là mùa mưa và mùa khô. Trong mùa mưa, thường ít du khách đến vì thời tiết không thể dự đoán, khó đi lại và các địa điểm tham quan cũng thường trở nên vắng vẻ.

Hình ảnh mũi Gành Dầu ở Phú Quốc - Kiên Giang Ảnh: Mũi Gành Dầu ở Phú Quốc - Kiên Giang

Đảo Phú Quốc nằm ở cực nam của Việt Nam, được bao bọc bởi một mũi đất liền kéo dài từ mũi Cà Mau tới Mũi Nai ở TP Hà Tiên - Kiên Giang. Vì vậy, trong mùa mưa, có rất nhiều đợt gió mùa Tây Nam từ vịnh Bengal thổi qua, mang theo mây và mưa lớn tới miền Tây.

Tuy nhiên, Phú Quốc lại không có mùa Đông như miền Bắc và miền Trung. Bởi vì đảo này nằm gần xích đạo và được che chắn bởi đất liền, thời tiết ở đây không lạnh như những vùng khác.

Mỗi một sườn đảo ở Phú Quốc, từ sườn Đông đảo đến sườn Tây đảo, đều có các bãi biển với tên gọi khác nhau. Vì vậy, thời tiết ở mỗi sườn cũng khác nhau trong cùng một mùa.

Vào mùa mưa, mọi người không nên chọn các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài Ảnh: Vào mùa mưa, mọi người không nên chọn các khách sạn và khu nghỉ dưỡng ở Bãi Dài, vì sao?

Trung tâm của Phú Quốc là Thị trấn Dương Đông, nằm ở sườn Tây đảo. Các bãi biển như Ông Lang, Bãi Dài, mũi Gành Dầu nằm ở phía Bắc của đảo.

Phú Quốc có hai mùa rõ rệt là mùa mưa (bão) và mùa khô. Mùa mưa ở Phú Quốc thường bắt đầu từ tháng 5 và kéo dài cho đến tháng 11. Trong khi ở miền Bắc bắt đầu vào tháng 10 và 11, Phú Quốc vẫn đang chịu tác động của mùa mưa.

Nếu bạn đi Phú Quốc vào mùa mưa, hãy chọn khách sạn, resort ở khu vực không bị ảnh hưởng bởi mưa gió. Ở các tháng có mưa, nên chọn các khu vực như Bãi Sao, Bãi Khem, Bãi Trường, mũi Gành Dầu để có thể tận hưởng biển xanh và bờ cát trắng.

Vào mùa khô thì không nên ở Bãi Sao và Bãi Khem vì sóng lớn Ảnh: Mùa mưa Phú Quốc nên book khách sạn ở Bãi Sao và Bãi Khem, nhưng sang mùa khô thì lại có sóng lớn, không tắm được

Mùa khô, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, là thời điểm tuyệt vời để du lịch Phú Quốc. Ở phía bờ Tây, trời ít mưa, có thể có nắng nóng và biển lặng. Vì vậy, hãy chọn các khách sạn và resort ở Bãi Trường, Bãi Dài, mũi Gành Dầu để tận hưởng những ngày thời tiết đẹp.

Tuy nhiên, các khu vực như Bãi Sao, Bãi Khem bị ảnh hưởng bởi gió mùa Đông Bắc, nên có sóng lớn và không thể tắm được.

Chọn mùa du lịch Phú Quốc phù hợp

Tóm lại, mùa mưa Phú Quốc bắt đầu từ khoảng tháng 5 đến tháng 11. Trong thời gian này, khách sạn, resort nằm ở phía Tây đảo thường không thu hút du khách bởi thời tiết không ổn định và biển không đẹp.

Nếu bạn muốn tránh mưa và tận hưởng những ngày nắng đẹp, hãy chọn mùa khô. Từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, là thời điểm du lịch Phú Quốc đáng chú ý. Vào thời điểm này, hãy đặt khách sạn và resort ở phía Tây đảo như Bãi Trường, Bãi Dài, mũi Gành Dầu để có những trải nghiệm tuyệt vời trên bờ biển.

Cần lưu ý rằng, mùa mưa ở Phú Quốc không có nghĩa là ngày nào cũng mưa. Bạn vẫn có thể gặp những ngày nắng rực rỡ. Tuy nhiên, tỷ lệ mưa nhiều hơn và thường xuyên hơn. Nếu bạn không muốn rơi vào tình huống mưa gió, hãy xem dự báo thời tiết và lựa chọn thời điểm phù hợp.

Du lịch Phú Quốc là trải nghiệm tuyệt vời, tùy thuộc vào mùa du lịch mà bạn chọn. Hãy lên kế hoạch cẩn thận và chuẩn bị sẵn sàng để tận hưởng những ngày nghỉ trọn vẹn trên hòn đảo xinh đẹp này.

1