Huế cách Đà Nẵng bao nhiêu km? Một địa điểm du lịch hấp dẫn đang chờ bạn!

MAI THỊ NHUNG
Bạn đang ở thành phố Huế và muốn tới thành phố Đà Nẵng, nhưng bạn không biết Huế cách Đà Nẵng bao nhiêu km và cách di chuyển như thế nào? Đừng lo, bài viết...

Bạn đang ở thành phố Huế và muốn tới thành phố Đà Nẵng, nhưng bạn không biết Huế cách Đà Nẵng bao nhiêu km và cách di chuyển như thế nào? Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng. Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn cho chuyến đi của mình.

Huế cách Đà Nẵng bao nhiêu km?

Thực tế, Huế cách Đà Nẵng khoảng tầm 100km và bạn sẽ mất từ 2 giờ đến 2 giờ 30 phút để di chuyển. Đường đi từ Huế đến Đà Nẵng theo lộ trình từ đường Hùng Vương, đường Nguyễn Tất Thành, đến thị xã Hương Thủy và sau đó đi vào đường Quốc lộ 1A. Tại thị trấn Lăng Cô, bạn cho xe đi vào hầm Hải Vân có độ dài khoảng 6,2km. Sau khi ra khỏi hầm, bạn đã đến thành phố Đà Nẵng.

Phương tiện di chuyển từ Huế tới Đà Nẵng

Có nhiều phương tiện di chuyển thuận tiện từ Huế tới Đà Nẵng mà bạn có thể lựa chọn.

Xe khách - Xe du lịch từ Huế đến Đà Nẵng

Để di chuyển từ Huế đi Đà Nẵng, bạn có thể chọn xe khách. Điểm khởi hành là bến xe phía nam Huế và giá vé dao động từ 50 - 100k, phù hợp với mọi người. Tuy nhiên, bạn phải chờ đợi khi xe có nhiều khách và không thể đi theo ý muốn về thời gian. Nếu bạn muốn tham quan cảnh vật và dừng chân dễ dàng, có thể đặt xe OPEN BUS Huế đi Đà Nẵng hoặc thuê xe du lịch có người lái.

Taxi từ Huế - Đà Nẵng

Một lựa chọn thuận lợi khác cho chuyến đi từ Huế đến Đà Nẵng là taxi. Tuy nhiên, với quãng đường hơn 100km này, giá cước không hề rẻ. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tham khảo mức giá từ Đà Nẵng đi Huế của DiChungTaxi, giảm tới 40% chi phí cho chuyến đi.

Tàu hỏa từ Huế - Đà Nẵng

Bạn cũng có thể di chuyển bằng tàu hỏa từ Huế đến Đà Nẵng. Tàu có nhiều loại ghế như ghế cứng, ghế mềm, nằm cứng và nằm mềm, được gọi là cabin. Vé tàu thường có giá từ 35.000 đồng đến 90.000 đồng tùy theo tàu và loại ghế.

Xe máy từ Huế - Đà Nẵng

Nếu bạn yêu thích phượt, việc di chuyển bằng xe máy từ Huế đến Đà Nẵng là một trải nghiệm tuyệt vời. Bạn có thể đi qua đường đèo Hải Vân hoặc đường hầm Hải Vân. Đường đèo Hải Vân cho bạn những cảnh đẹp như Lăng Cô, Hải Vân quan và đường hầm Hải Vân. Tuy nhiên, hãy luôn tuân thủ quy tắc giao thông và đảm bảo an toàn cho bản thân và người đồng hành.

Những điểm tham quan nổi bật ở thành phố Đà Nẵng

Đà Nẵng là một thành phố đáng sống với nhiều điểm tham quan nổi bật. Một số trong số đó bao gồm Bán đảo Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hill và những cây cầu nổi tiếng như cầu sông Hàn và cầu Rồng. Bạn cũng có thể tham quan đảo Bà Nà và thưởng thức những món ngon độc đáo tại đây.

Dành một ngày để khám phá Đà Nẵng sau khi tới Huế là một ý tưởng tuyệt vời. Đừng quên thưởng thức những món ngon đặc sản của thành phố này.

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của mình. Hẹn gặp lại bạn ở những bài viết tiếp theo!

1