Nhà hàng Đông Hải, tọa lạc tại thị trấn Mộc Châu (Cách động Sơn Mộc Hương 500m) - 0336 828 666.
Tiêu chí của nhà hàng là "Chọn thực phẩm sạch - quy trình chế biến an toàn VSTP - Giữ nguyên hương vị đặc trưng - chinh phục thực khách bằng chất lượng phục vụ". Nhà hàng phục vụ mọi đối tượng khách hàng, từ những khách hàng muốn ăn uống đơn giản với suất ăn từ 70k/suất, cho đến những món ăn ngon đặc sắc.
Nhà hàng Đông Hải là một trong những địa điểm ăn uống tại Mộc Châu phục vụ các món ăn ngon theo phong cách khác biệt được nhiều bài Review ca ngợi:
1. Cơm Mộc Châu
Các món ăn chuyên đề gồm: Lợn mẹt, bê chao, cá suối, ốc suối, gà đồi, hay các món côn trùng đặc sản dân tộc như ve sầu, bọ xít, châu chấu, ốc sên... Lợn mẹt, hay gọi là lợn cỗ lá, được chế biến từ những con lợn được nuôi trong điều kiện chăn thả tự nhiên, thức ăn là cây củ quả bà con canh tác được nên thịt nạc, ít mỡ, da dai giòn và đặc biệt thơm ngon.
Với các nguyên liệu, gia vị của núi rừng và bí quyết riêng vùng miền, lợn được chế biến thành nhiều món ngon, thơm ngon như: lợn hấp, lợn nướng lá cây rừng, lợn quay tảng, nộm lợn lá nhội, lợn xào lăn, lợn gói lá nướng, lợn nấu lá nồm, măng chua...
Món ăn được bày ra mẹt lót lá chuối, ăn khi còn nóng hổi, thơm phức ăn cùng với các loại rau ghém, xôi tình yêu nhấp một ngụm rượu ngô quây quần bên gia đình và bạn bè trong tiết trời của vùng đất cao nguyên Mộc Châu thơ mộng.
2. Lẩu
- Lẩu hoa quả thập cẩm: Nước dùng ngoài xương ninh còn có các loại quả đặc trưng của Mộc Châu: dâu tây, mận hậu, chanh leo, xoài, thanh long... nên có vị ngọt thanh mát, lạ miệng thực khách có thể chọn thực phẩm nhúng tùy theo từng chuyên đề như: bê sữa, bò, trâu, ngựa, hay các loại cá, tôm, ếch, nhái, chim sẻ... lạ miệng và hấp dẫn.
Ngoài ra còn nhiều thực đơn các món cho quý khách lựa chọn: lẩu cá sông kiểu xưa, lẩu cháo cá chép, lẩu đuôi bò, lẩu gà đồi ba chén, lẩu ếch măng cay...
3. Nướng
Muốn quây quần gia đình hay tụ hội bạn bè, ngồi nhâm nhi bên bếp nướng bằng than hoa với thực đơn hơn 30 món nướng, ngoài các món nướng từ lợn, bò, gà, trâu, thì còn có các món đặc sản như: nhái, ngóe tẩm măng chua, ếch đồng, chim sẻ nhồi mắc mật...
Với mong muốn đem đến những trải nghiệm khác biệt, là lạ mà ngon, đội ngũ đầu bếp và nhân viên của nhà hàng Đông Hải luôn cố gắng học hỏi phong cách nấu nướng của bà con các dân tộc Tây Bắc, và có những điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của du khách mọi vùng miền, qua đó đem lại sự hài lòng cho tất cả thực khách khi đến du lịch Mộc Châu.
Không gian tầng 1 nhà hàng Đông Hải Mộc Châu: Phục vụ 150 khách
Không gian tầng 2: Phục vụ 150 khách, có các phòng riêng
Món dân tộc Thái Mộc Châu được thực hiện bởi nhà hàng Đông Hải
Lẩu Cá hồi Mộc Châu
Cá nướng Pa Pỉnh Tộp
Gà nướng mắc khén
Nhà hàng bê chao ngon số 1 Mộc Châu
Với những món ăn ngon, phục vụ tận tâm và không gian thoải mái, nhà hàng Đông Hải là địa điểm lý tưởng để thưởng thức đặc sản Mộc Châu.