Những món ăn ngon đặc trưng của nước Anh

MAI THỊ NHUNG
Vương quốc Anh không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng mà còn có những món ăn độc đáo và hương vị đặc trưng. Bài viết này sẽ giới thiệu những món ăn nổi...

Vương quốc Anh không chỉ nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng mà còn có những món ăn độc đáo và hương vị đặc trưng. Bài viết này sẽ giới thiệu những món ăn nổi tiếng của nước Anh mà bạn không thể bỏ qua khi đến thăm đất nước này.

Ẩm thực Vương quốc Anh có gì đặc sắc?

Ẩm thực Anh có sự kết hợp giữa mộc mạc và đa dạng. Khác với ẩm thực Pháp với những món ăn tinh tế và cầu kỳ, ẩm thực Anh đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng trong giới ẩm thực châu Âu.

Ẩm thực Vương quốc Anh có gì đặc sắc? Ẩm thực Vương quốc Anh có gì đặc sắc?

Các món truyền thống của người Anh thường kết hợp giữa thịt, khoai tây và rau. Khoai tây đóng vai trò quan trọng trong ẩm thực người Anh. Một món ăn nổi tiếng không thể không nhắc đến là Lancashire Hot Pot.

Văn hóa thưởng trà cũng bắt nguồn từ Anh. Với lượng tiêu thụ trà lớn nhất thế giới, người Anh có thói quen thưởng trà và bánh ngọt vào buổi chiều trên các con phố. Điều này tạo nên không gian lãng mạn và bình yên cho người dân Anh.

Những món ăn nổi tiếng của nước Anh

Yorkshire Pudding - món ăn nổi tiếng ở Anh

Yorkshire pudding là một loại bánh có xuất xứ từ miền Yorkshire, nước Anh. Với công thức đơn giản gồm trứng, sữa, và bột mì, Yorkshire pudding trở thành một món ăn hấp dẫn và nổi tiếng trong ẩm thực truyền thống của Anh.

Những món ăn nổi tiếng của nước Anh Những món ăn nổi tiếng của nước Anh

Fish And Chips- món ăn nổi tiếng ở Anh

Fish and Chips là món ăn truyền thống của Anh, thường được ăn đến cả 3 bữa trong một ngày. Cá được lăn qua bột và chiên giòn, kèm theo khoai tây chiên nóng hổi. Bạn có thể thưởng thức với muối, dấm, sốt cà chua hoặc sốt chanh.

Fish And Chips- món ăn nổi tiếng ở Anh Fish And Chips- món ăn nổi tiếng ở Anh

Falafel - món ăn nổi tiếng ở Anh

Falafel không phải là một món ăn truyền thống của Anh, nhưng đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực Anh Quốc. Falafel là một loại bánh được làm từ đậu xanh hoặc đậu ngựa, sau đó chiên giòn. Bạn có thể ăn kèm với xà lách hoặc kẹp vào sandwich.

Roat Meat - món ăn nổi tiếng ở Anh

Roat Meat là một món ăn truyền thống của người Anh vào ngày chủ nhật. Thịt bò nướng thường được dùng như một món chính hoặc kẹp trong sandwich. Miếng thịt bò nướng được giữ ở mức làm tái để giữ được chất dịnh dưỡng.

Roat Meat - món ăn nổi tiếng ở Anh Roat Meat - món ăn nổi tiếng ở Anh

Beigel Bake - món ăn nổi tiếng ở Anh

Beigel Bake là một món bánh mì tròn kẹp bò muối rất phổ biến tại Anh. Bánh mì được kẹp với thịt bò muối dày, mù tạt và dưa chuột muối. Mặc dù đơn giản nhưng Beigel Bake mang đậm văn hóa ẩm thực Anh.

Trà kem - món ăn nổi tiếng ở Anh

Văn hóa ăn bánh và uống trà là một trong những điều nổi tiếng của Anh Quốc. Thưởng trà với bánh ngọt, bạn sẽ được thưởng thức những ấm trà bốc khói kèm theo bánh nướng và kem hoặc mứt trái cây tươi. Trà kem là một thói quen được nhiều người yêu thích trong không gian lãng mạn của nước Anh.

Trà kem - món ăn nổi tiếng ở Anh Trà kem - món ăn nổi tiếng ở Anh

Ẩm thực Anh đa dạng và phong phú, với những món ăn mộc mạc nhưng đậm đà hương vị. Nếu bạn có dịp tới nước Anh, hãy không bỏ qua thưởng thức những món ăn đặc trưng này để trải nghiệm văn hóa ẩm thực độc đáo của đất nước sương mù.

1