Tam Đảo - Vĩnh Phúc: Khám phá nơi gặp gỡ và giao thoa của thiên nhiên

MAI THỊ NHUNG
Tam Đảo, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, đã nhận được nhiều khen ngợi và giải thưởng quan trọng trong những năm qua. Là một khu du lịch quốc...

Tam Đảo, một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, đã nhận được nhiều khen ngợi và giải thưởng quan trọng trong những năm qua. Là một khu du lịch quốc gia, Tam Đảo không chỉ có cảnh quan thiên nhiên đẹp mà còn mang trong mình nhiều giá trị văn hóa và lịch sử độc đáo.

Đỉnh núi và cảm nhận thời tiết bốn mùa trong một ngày

Tam Đảo có dãy núi dài khoảng 50km, nằm ở phía Bắc thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Với diện tích khoảng 10-15km2, Tam Đảo tạo nên sự giao thoa giữa tỉnh Vĩnh Phúc và các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên. Địa danh "Tam Đảo" xuất hiện vì có ba chỏm núi nổi lên bồng bềnh giữa mây, tạo thành ba đảo trên biển. Tam Đảo không chỉ có cảnh sương khói chờn vờn trên đỉnh núi và thảm cỏ xanh mướt, mà còn mang trong mình một biểu tượng về thời tiết. Du khách có thể cảm nhận được bốn mùa trong một ngày khi đến Tam Đảo. Buổi sáng, sẽ là thời tiết se lạnh của mùa xuân; buổi trưa, nóng ấm của mùa hạ; buổi chiều, lãng đãng heo may của mùa thu; và khi đêm về, có đôi chút lạnh giá của mùa đông.

Nơi hòa quyện giữa thiên nhiên và lịch sử

Ngoài cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Tam Đảo cũng có nhiều di tích lịch sử và văn hóa đáng chú ý. Tại đây, du khách có thể khám phá những điểm đến như Đền thờ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu, Đền Bà chúa Thượng ngàn, Đền thờ Đức Thánh Trần và Thiền viện Trúc Lâm Tây Thiên. Ngoài ra, Tam Đảo còn có hệ thống hầm của Bộ Chính trị trong kháng chiến chống Mỹ và khu di tích lưu niệm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng đến thăm và làm việc.

Tam Đảo - Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022

Với sự quan tâm và đầu tư lớn từ tỉnh Vĩnh Phúc, Tam Đảo đã ngày càng hoàn thiện cơ sở hạ tầng dịch vụ và khẳng định được vị thế của mình là trọng điểm du lịch quốc gia. Điều đáng tự hào hơn cả, thị trấn Tam Đảo đã được Tổ chức World Travel Awards vinh danh là "Thị trấn điểm đến hàng đầu thế giới năm 2022". Đây là một sự công nhận cho sự cố gắng không ngừng của các cấp chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như sự quý trọng và bảo vệ của du lịch việt nam trên trường quốc tế.

Tương lai rực rỡ của Tam Đảo

Để duy trì danh hiệu và tiếp tục phát triển Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc cam kết sẽ có những hành động cụ thể để đưa Tam Đảo trở thành điểm đến hấp dẫn và thân thiện với du khách trong và ngoài nước. Nhờ vào những nỗ lực này, Tam Đảo sẽ ngày càng thu hút nhiều du khách và trở thành một trong những trung tâm du lịch hàng đầu của Việt Nam và thế giới.

Tam Đảo - Giao thoả của đất trời

1