Xem thêm

Tăng cao thu nhập chỉ với 7 ý tưởng kinh doanh quán ăn độc đáo

MAI THỊ NHUNG
Mở quán ăn là một ý tưởng kinh doanh phổ biến và hấp dẫn. Với sự phát triển của ngành ẩm thực, quán ăn ngày càng được yêu thích và trở thành điểm đến của...

Mở quán ăn là một ý tưởng kinh doanh phổ biến và hấp dẫn. Với sự phát triển của ngành ẩm thực, quán ăn ngày càng được yêu thích và trở thành điểm đến của nhiều người. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, chủ sở hữu cần có những ý tưởng sáng tạo và độc đáo để thu hút khách hàng. Hãy cùng Nobi Pro khám phá 7 ý tưởng kinh doanh quán ăn siêu chất lượng trong bài viết dưới đây:

1. Ý tưởng kinh doanh quán ăn nhượng quyền thương hiệu

Kinh doanh quán ăn nhượng quyền thương hiệu là mô hình kinh doanh phổ biến hiện nay. Việc sở hữu một thương hiệu nhượng quyền giúp bạn ngay lập tức có sự nhận diện thương hiệu và được khách hàng tin tưởng biết đến thay vì phải thu hút từng khách mời từ ban đầu. Sản phẩm của các thương hiệu nhượng quyền thường là những sản phẩm chất lượng, khi bạn kinh doanh quán ăn nhượng quyền sẽ được học lại tất cả các công thức làm món ăn để đảm bảo món ăn chuẩn vị. Bạn cũng sẽ được đào tạo, hỗ trợ về kiến thức cũng như kinh nghiệm làm sản phẩm cũng như bán hàng,...

Y-tuong-kinh-doanh-quan-an-nhuong-quyen-thuong-hieu

Ví dụ rõ nhất về các quán ăn nhượng quyền bạn có thể thấy như: nhượng quyền McDonald’s, nhượng quyền KFC, nhượng quyền Lotteria, nhượng quyền Pizza Hut, nhượng quyền Jollibee,...

Ý tưởng kinh doanh quán ăn này đòi hỏi bạn phải chuẩn bị mặt bằng để mở cửa hàng, quán ăn, thuê nhân viên, đầu tư trang thiết bị cũng như tuân theo quy chuẩn của hãng nhượng quyền. Tuy nhiên việc mở nhà hàng nhượng quyền đôi khi có thể gặp khó khăn do các giới hạn về đất của công ty mẹ. Vì vậy việc bạn cần làm sau khi kinh doanh quán ăn nhượng quyền là tập trung vào phát triển quán ăn nhà hàng đó thay vì suy nghĩ đến việc mở rộng thêm các chi nhánh khác vì điều này rất khó.

2. Ý tưởng kinh doanh đồ ăn nhanh

Đây là ý tưởng kinh doanh quán ăn thu về khá nhiều lợi nhuận. Trong xã hội ngày càng phát triển, con người ngày càng bận rộn. Nhu cầu đối với đồ ăn nhanh của con người ngày càng tăng, không chỉ để tiết kiệm thời gian mà còn vị sức hấp dẫn của các món đồ ăn nhanh mà nhà hàng cung cấp.

Y-tuong-kinh-doanh-do-an-nhanh

Bạn có thể mở những quán đồ ăn nhanh như: bánh mì, Hamburger, khoai tây chiên, Salad rau trộn, Kimbap, Pizza,… Đây đều là những loại đồ ăn được ưa chuộng trên thế giới và bán ra với số lượng rất nhiều.

Một số hình thức kinh doanh đồ ăn nhanh bạn có thể tham khảo:

  • Kinh doanh thực phẩm đường phố: Bánh mì xúc xích, gà rán, khoai tây chiên và các món ăn đường phố khác. Đây là một lĩnh vực kinh doanh đầy sáng tạo và đang trở nên phổ biến ở nhiều thành phố.
  • Kinh doanh đồ ăn nhanh vỉa hè: Bạn có thể bán những đồ ăn nhanh vỉa hè như bánh khoai, bánh chuối, xiên, xúc xích, chả, nem chua rán, bánh tráng nướng, bánh tráng cuộn,…
  • Kinh doanh đồ ăn sáng: Đồ ăn sáng luôn là khẩu phần ăn quan trọng đảm bảo sức khỏe cho mỗi người.

Bạn có thể kinh doanh đồ ăn nhanh theo cách mở quán ăn của riêng bạn, mở quán theo hình thức nhượng quyền, mở quán vỉa hè, mở quán theo hình thức xe đẩy,…

3. Ý tưởng kinh doanh nhà hàng “từ trang trại đến bàn ăn”

Một ví dụ thực tế để bạn dễ hình dung được mô hình “từ trang trại đến bàn ăn” chính là Pizza 4P’s. Pizza 4P’s mở hẳn một nhà máy sản xuất tại Đà Lạt để có thể chọn được nguồn nguyên liệu sữa chất lượng, có độ sạch, độ thơm để làm được Pho mát vừa tươi vừa thơm ngon. Toàn bộ quá trình làm pho mát được làm theo cách làm truyền thống Pháp nên mùi vị rất tự nhiên.

Y-tuong-kinh-doanh-nha-hang-tu-trang-trai-den-ban-an

Nói cách khác, mô hình này là một mô hình kinh doanh tập trung vào việc cung cấp đồ ăn tươi sống, đạt chuẩn hữu cơ, an toàn cho sức khỏe từ trang trại trực tiếp đến bàn ăn của khách hàng. Mô hình này có thể được triển khai bằng cách thành lập một trang trại nhỏ, kết hợp với một nhà hàng tại địa phương. Trang trại sẽ cung cấp các sản phẩm tươi sống như rau, củ, quả, thịt gia cầm, thịt bò, thịt heo, hải sản và các sản phẩm chế biến khác. Nhà hàng sẽ sử dụng các sản phẩm từ trang trại để chế biến các món ăn tươi sống và đưa đến bàn ăn của khách hàng.

Việc sử dụng sản phẩm từ trang trại nhỏ giúp nhà hàng đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm. Khách hàng sẽ cảm thấy yên tâm với nguồn gốc và chất lượng của thực phẩm. Đồng thời, mô hình kinh doanh này cũng giúp tạo ra một môi trường làm việc bền vững và thân thiện với môi trường.

4. Ý tưởng quán ăn di động

Quán ăn di động được rất nhiều người ưa chuộng và xuất hiện nhiều ở cả Hồ Chí Minh và Hà Nội. Bạn có thể bán những đồ ăn, đồ uống thú vị trên những chiếc xe di động, vừa thuận tiện cho việc di chuyển, vừa đem lại sự độc đáo cho ẩm thực đường phố.

Y-tuong-quan-an-di-dong

Bạn nên lên một menu cho quán ăn di động của bạn bao gồm cả đồ ăn chính, món tráng miệng và thức uống và có thể liên tục thay đổi đồ ăn để hợp với khẩu vị khách hàng. Bạn có thể bán quán ăn di động tại những nơi đông đúc và có nhu cầu cao như cổng trường học, dưới chân những tòa nhà có nhiều công ty hay tại các sự kiện, hội chợ,…

5. Kinh doanh với đồ ăn siêu to, siêu khổng lồ

Ý tưởng kinh doanh quán ăn với đồ ăn siêu to khổng lồ là ý tưởng khá độc đáo và thú vị. Đây là Trend trong vài năm trở lại đây. Bạn có thể dễ dàng thấy các loại đồ ăn siêu to khổng lồ như: trà chanh con cá siêu to khổng lồ, bò viên siêu to, súp càng cua khổng lồ, mực nướng, xúc xích, bánh mì, cơm,… Tùy lựa chọn của bạn và khẩu vị khách hàng mà bạn sẽ chọn những món đồ ăn đồ uống phù hợp.

y-tuong-Kinh-doanh-voi-do-an-sieu-to-sieu-khong-lo

Với những quán ăn bán đồ ăn siêu to khổng lồ, bạn sẽ phải bỏ nhiều công sức làm đồ ăn hơn cũng như nguyên liệu làm đồ ăn. Cũng có thể cần thuê nhân viên để có thể làm tốt việc kinh doanh loại đồ ăn này.

6. Ý tưởng kinh doanh nhà hàng kết hợp tiệm bánh ngọt

Việc kinh doanh nhà hàng kết hợp tiệm bánh ngọt có thể thu hút lượng lớn khách hàng vì sự đa dạng trong menu thực phẩm của nhà hàng. Những loại nhà hàng kiểu này thường trang trí rất đẹp, nhất là khu vực tiệm bánh ngọt để khách hàng có thể vừa đến ăn uống, vừa được chụp ảnh check in đẹp mắt tại tiệm bánh ngọt.

Y-tuong-kinh-doanh-nha-hang-ket-hop-tiem-banh-ngot

Bạn nên trang trí nhà hàng và tiệm bánh một cách hài hòa, bắt mắt. Hãy dùng những mẫu giấy gói bánh đẹp mắt và sắp xếp một cách hợp lý để thu hút khách mua hàng.

7. Ý tưởng kinh doanh quán ăn trong khu ẩm thực

Khu ẩm thực luôn là khu vực đông đúc khách hàng và có nhiều tiềm năng kinh doanh vì đa số người đến đây đều có niềm đam mê, yêu thích ẩm thực cũng như vốn có mục đích là tìm nơi ăn uống.

Y-tuong-kinh-doanh-quan-an-trong-khu-am-thuc

Việc bạn đặt quán ăn trong khu ẩm thực kết hợp với biển quán và trang trí quán đẹp mắt sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng tới quán của bạn. Bạn cũng có thể bày ra một số mẫu thử món ăn trước cửa hàng để khách hàng có thể nếm thử trước khi quyết định có vào quán hay không.

Hãy chú ý đến chất lượng đồ ăn và cả chất lượng phục vụ khách hàng để có thể giúp quán đông khách hơn. Khi quán của bạn đông khách sẽ tạo ra hiệu ứng đám đông và ngày càng có nhiều người đến để thưởng thức đồ ăn của quán bạn.

Trên đây là hướng dẫn của Nobi Pro về ý tưởng kinh doanh quán ăn mang lại nhiều lợi nhuận. Để tối ưu hóa hoạt động kinh doanh trực tiếp, bạn hãy sử dụng ngay bộ sản phẩm của Nobi Pro ngay hôm nay.

Nobipro là giải pháp tất cả trong một cho nhà bán hàng trực tuyến

Nobi Pro là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tối ưu hóa và tự động hóa cho các nhà bán hàng trực tuyến. Với các tính năng ưu việt của mình, Nobi Pro chắc chắn sẽ giúp các nhà bán hàng nâng cao tỉ lệ chốt đơn, cũng như các tính năng cứu đơn, giảm hoàn, tối ưu doanh số.

Tham gia trải nghiệm dùng thử miễn phí các sản phẩm của Nobi Pro ngay tại đây:

Bắt đầu miễn phí

Đừng quên theo dõi Fanpage và Website của Nobi Pro để sớm nhận được thông báo các bài viết chia sẻ kiến thức kinh doanh mới nhất cùng vô số các khuyến mãi đầy hấp dẫn nhé!

1