Top 41 Địa Điểm Du Lịch Tại Sơn La Thu Hút Khách Nhất 2023

MAI THỊ NHUNG
Sơn La là một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc của Việt Nam, đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời với thiên nhiên hoang sơ và văn hóa đa dạng. Hãy cùng...

Sơn La là một tỉnh nằm ở vùng Tây Bắc của Việt Nam, đem đến cho du khách những trải nghiệm tuyệt vời với thiên nhiên hoang sơ và văn hóa đa dạng. Hãy cùng khám phá top 41 địa điểm du lịch tại Sơn La mà bạn không thể bỏ qua trong chuyến du hành của mình.

Rừng thông Bản Áng

Từ thị trấn Mộc Châu, bạn chỉ cần di chuyển thêm khoảng 2km để đến rừng thông Bản Áng. Khu rừng có tổng diện tích lên đến 43ha với bầu không khí trong lành và khung cảnh thông xanh trập trùng trông rất mát mắt. Bạn có thể trải nghiệm cắm trại qua đêm tại rừng thông Bản Áng để thỏa sức hít thở khí trời se lạnh và đón mình bình. Bên cạnh đó, bạn còn có cơ hội tìm hiểu quy trình trồng dâu và tự tay thu hoạch dâu tây khi vào mùa (khoảng tháng 4 đến tháng 11 hàng năm).

Rừng thông Bản Áng

37. Cửa khẩu Lóng Sập

Cửa khẩu Lóng Sập Mộc Châu cũng như bao cửa khẩu khác, là nơi giao lưu văn hóa giữa hai nước Việt Nam và Lào. Đây cũng là nơi xuất hiện của chợ Lào, một khu chợ nhỏ. Là nơi mà người dân của hai nước có thể đến trao đổi, mua bán hàng hóa. Hãy đến với cửa khẩu Sóng Lập một lần. Bạn sẽ nhận ra rằng sẽ chẳng có một bức rào cản nào về quốc gia, văn hóa hay ngôn ngữ.

38. Đông sơn Mộc Hương

Đông sơn Mộc Hương nằm trên dãy núi đá vôi ở phía Đông thị trấn Mộc Châu tỉnh Sơn La. Động Sơn Mộc Hương còn được gọi là Hang Dơi, và đã trở nên quen thuộc với nhiều du khách. Nơi đây được ví như một tác phẩm nghệ thuật, một thắng cảnh mà thiên nhiên ban tặng cho cao nguyên Mộc Châu.

Đông sơn Mộc Hương

39. Cầu Pá Uôn

Cách thành phố Sơn La khoảng 70 km, Cầu Pá Uôn là một cây cầu nằm trên quốc lộ 279 bắc qua sông Đà thuộc địa phận xã Chiềng Ơn, huyện Quỳnh Nhai. Với phần trụ cao kỷ lục, cầu Pá Uôn đã được Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam xác nhận lập kỷ lục về chiều cao với trụ chính cao tới 98,6m. Hiện nay, cầu Pá Uôn không chỉ tạo huyết mạch giao thông thuận lợi cho các tỉnh vùng Tây Bắc mà còn là điểm nhấn cảnh quan, là điểm đến của các tour du lịch, thu hút sự chú ý của người dân cùng du khách trong và ngoài nước, tạo đà phát triển ngành du lịch cho Sơn La nói riêng và cho cả vùng núi Tây Bắc nói chung.

Cầu Pá Uôn

40. Bản Cát Lình

Bản Cát Lình, phiên âm ra tiếng phổ thông là Cát Lình, là một điểm đến lý tưởng để thăm thú, khám phá và trải nghiệm. Vùng đất này vẫn giữ được sự hoang sơ và là nơi sinh sống của nhiều loài động vật hoang dã, trong đó có cả loài khỉ. Mặc dù có những khó khăn và vất vả, nhưng Cát Lình thực sự là một điểm đến hấp dẫn và đáng trải nghiệm.

Chính ở những địa điểm như Rừng thông Bản Áng, Cáp Uôn, Đông sơn Mộc Hương và Bản Cát Lình, du khách sẽ có cơ hội khám phá những vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời và trải nghiệm văn hóa độc đáo của vùng Tây Bắc nước ta. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá những điểm đến tuyệt vời này khi bạn đến Sơn La.

1