Du lịch Trung Quốc: Tận hưởng hành trình thú vị từ Bắc Kinh đến Thượng Hải

MAI THỊ NHUNG
Mở đầu Bạn đã bao giờ mơ ước khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Trung Quốc chưa? Hãy cùng tôi trải nghiệm hành trình du lịch từ Bắc Kinh đến Thượng Hải, nơi bạn...

Mở đầu

Bạn đã bao giờ mơ ước khám phá vẻ đẹp tuyệt vời của Trung Quốc chưa? Hãy cùng tôi trải nghiệm hành trình du lịch từ Bắc Kinh đến Thượng Hải, nơi bạn sẽ được chứng kiến những công trình kiến trúc tuyệt đẹp, cảnh quan hùng vĩ và trải nghiệm văn hóa đặc sắc của đất nước này. Hãy cùng nhau khám phá!

Bắc Kinh - Điểm đến đầu tiên

Sân vận động Tổ Chim và Thủy Lập Phương

Sau khi đáp chuyến bay tới Bắc Kinh, chúng ta sẽ đến tham quan sân vận động Tổ Chim, nơi đã tổ chức lễ khai mạc và bế mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Đây là một công trình kiến trúc tuyệt mỹ và độc đáo của Trung Quốc. Chúng ta sẽ có cơ hội chụp hình bên ngoài sân vận động này.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến Thủy Lập Phương, nơi tổ chức các môn thi đấu dưới nước của Olympic Bắc Kinh. Đây là một trong những điểm thu hút du khách khi ghé thăm Bắc Kinh.

Sân vận động Tổ Chim Hình ảnh: Sân vận động Tổ Chim

Cố cung và Quảng trường Thiên An Môn

Hôm sau, sau khi dùng điểm tâm, chúng ta sẽ tham quan Cố cung, nơi từng là hoàng cung của các triều đại Minh - Thanh. Cố cung được xây dựng vào năm 1406 và có diện tích lên tới 72 ha với 9999 gian điện nguy nga tráng lệ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến Quảng trường Thiên An Môn, quảng trường lớn nhất thế giới với diện tích 50 ha. Đây là một trong những điểm đến không thể bỏ qua khi ghé thăm Bắc Kinh.

Cố cung và Quảng trường Thiên An Môn Hình ảnh: Cố cung và Quảng trường Thiên An Môn

Tô Châu - Vùng đất nổi tiếng

Sau khi khám phá Bắc Kinh, chúng ta sẽ di chuyển đến Tô Châu, một thành phố nổi tiếng của Trung Quốc.

Hàn Sơn Tự và Sư Tử Lâm

Tại Tô Châu, chúng ta sẽ có cơ hội thăm Hàn Sơn Tự, một trong mười ngôi chùa nổi tiếng nhất Trung Quốc. Đặc biệt, tiếng chuông của Hàn Sơn Tự có thể vang xa hàng chục dặm và là một di sản văn hóa phi vật thể của thành phố.

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến Sư Tử Lâm, một kiến trúc đặc trưng của viên lâm Trung Hoa và là một trong bốn lâm viên đẹp nhất Tô Châu.

Hàn Sơn Tự và Sư Tử Lâm Hình ảnh: Hàn Sơn Tự và Sư Tử Lâm

Hàng Châu - Thành phố thơ mộng

Tiếp theo, chúng ta sẽ đến Hàng Châu, thành phố nổi tiếng với vẻ đẹp thơ mộng và thiên nhiên hùng vĩ.

Tây Hồ "Tam Đàn Ấn Nguyệt" và Miếu Nhạc Phi

Tây Hồ "Tam Đàn Ấn Nguyệt" là một trong 36 hồ có cùng tên ở Trung Quốc, được xem là đẹp và nên thơ nhất. Điểm đến này là một thánh địa du lịch nổi tiếng và được ca ngợi là "Thiên đường dưới nhân gian". Chúng ta sẽ được khám phá vẻ đẹp của Tây Hồ thông qua Tây Hồ thập cảnh, với mỗi phong cảnh được đánh dấu bằng một cái bia với tên gọi được viết bằng kiểu thư pháp của Hoàng Đế Càn Long.

Tiếp theo, chúng ta sẽ tham quan Miếu Nhạc Phi, nơi an nghỉ cuối cùng của vị tướng lẫy lừng đời Nam Tống - Nhạc Phi.

Tây Hồ "Tam Đàn Ấn Nguyệt" và Miếu Nhạc Phi Hình ảnh: Tây Hồ "Tam Đàn Ấn Nguyệt" và Miếu Nhạc Phi

Thượng Hải - Thành phố sôi động

Cuối cùng, chúng ta sẽ đến Thượng Hải, một trong những thành phố sôi động và hiện đại nhất Trung Quốc.

Miếu Thành Hoàng và Bến Thượng Hải

Tại Thượng Hải, chúng ta sẽ thăm quan Miếu Thành Hoàng, một trong những di tích lịch sử hàng đầu của thành phố. Miếu Thành Hoàng thu hút rất nhiều du khách thập phương tới thăm quan và lễ bái. Đồng thời, chúng ta sẽ có dịp khám phá khu phố cổ và tham quan các cửa hàng mua sắm nổi tiếng tại đây.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thăm Bến Thượng Hải và tháp truyền hình Đông Phương Minh Châu, một trong những tháp truyền hình cao nhất thế giới. Bạn có thể tự túc lên tháp để tận hưởng toàn cảnh thành phố.

Miếu Thành Hoàng và Bến Thượng Hải Hình ảnh: Miếu Thành Hoàng và Bến Thượng Hải

Kết thúc hành trình

Sau khi khám phá Thượng Hải, chúng ta sẽ trở về Việt Nam trên chuyến bay VN523 PVG - SGN. Hành trình du lịch này chính là cơ hội để bạn khám phá vẻ đẹp độc đáo và trải nghiệm văn hóa phong phú của Trung Quốc. Hãy tham gia cùng chúng tôi và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trên con đường du lịch này!

1