Trọn bộ kinh nghiệm du lịch thủy điện Hòa Bình đầy đủ nhất

MAI THỊ NHUNG
Du lịch thủy điện Hòa Bình không chỉ mang lại những trải nghiệm thú vị mà còn giúp bạn khám phá vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của miền Bắc Việt Nam. Với hướng dẫn...

Du lịch thủy điện Hòa Bình không chỉ mang lại những trải nghiệm thú vị mà còn giúp bạn khám phá vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời của miền Bắc Việt Nam. Với hướng dẫn chi tiết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một hành trình thú vị và đầy ý nghĩa.

Vị trí, đường đi, phương tiện

Nhà máy thủy điện Hòa Bình tọa lạc ở phường Tân Thịnh, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Từ Hà Nội, bạn có thể dễ dàng đến đây bằng xe máy hoặc ô tô. Đối với những du khách trẻ yêu thích đi phượt, việc di chuyển bằng xe máy là một lựa chọn thú vị. Nếu đi bằng ô tô, bạn có thể chọn quãng đường ngắn nhất và nhanh nhất theo đường cao tốc Hòa Lạc Hòa Bình.

kinh nghiệm du lịch thủy điện hòa bình

Du khách cũng có thể chọn đi bằng xe khách từ bến xe Yên Nghĩa hoặc Mỹ Đình. Giá vé khoảng 50.000đ/1 người/1 lượt. Nếu thuê xe du lịch, bạn sẽ không cần lo lắng về việc tìm đường và mệt mỏi khi lái xe. Thuê xe du lịch giá rẻ là một trong những phương án hợp lý, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn có thể tham khảo giá thuê xe đi thủy điện Hòa Bình tại Lead Travel.

Các địa điểm thăm quan ở nhà máy thủy điện Hòa Bình

Nhà máy thủy điện Hòa Bình là công trình thủy điện lớn nhất khu vực Đông Nam Á và cũng là một trong những điểm thăm quan du lịch hấp dẫn của miền Bắc. Khi đến đây, bạn không thể bỏ qua các địa điểm thú vị sau:

Các tổ máy phát điện

Du khách có thể khám phá các tổ máy phát điện được đặt ngầm trong lòng núi với công suất 240MW mỗi tổ máy. Đi bộ qua đường hầm và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về toàn bộ quá trình xây dựng và vận hành nhà máy.

Đài tưởng niệm

Đài tưởng niệm được xây dựng ở hạ lưu sông Đà và là nơi tưởng niệm các chiến sỹ và chuyên gia đã hy sinh trong quá trình xây dựng nhà máy. Tổng cộng có 168 người đã hy sinh, trong đó có 157 người Việt Nam và 11 chuyên gia Liên Xô.

Bức thư thế kỷ

Bức thư thế kỷ được đặt trong một khối bê tông hình chóp cụt và không được mở cho đến ngày đầu tiên của thế kỷ XXII vào năm 2100. Đây là bức thư của các kỹ sư và chuyên gia Việt Nam và Liên Xô gửi đến thế hệ mai sau và chứa thông tin bí mật chưa được công bố.

Tượng đài Bác Hồ

Tọa lạc trên đỉnh đồi Ông Tượng, tượng đài Bác Hồ bằng đá granit cao tới 18m và tạo ra tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh sông Đà. Bạn có thể ngắm toàn bộ khung cảnh hùng vĩ của sông Đà và cảm nhận công lao của quân và dân ta trong việc thuần hóa dòng sông.

kinh nghiệm đi thủy điện hòa bình

Giá vé thăm quan nhà máy thủy điện Hòa Bình

Giá vé thăm quan nhà máy thủy điện Hòa Bình hiện đang được quy định như sau:

  • Người lớn: 50.000đ/1 lượt (tổ hợp công trình) và 20.000đ/1 lượt (công trình hở)
  • Trẻ em 6-14 tuổi: 35.000đ/1 lượt (tổ hợp công trình) và 10.000đ/1 lượt (công trình hở)
  • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí
  • Người cao tuổi hoặc thuộc chế độ chính sách: 25.000đ/1 lượt (tổ hợp công trình) và 10.000đ/1 lượt (công trình hở)

Giá tour du lịch thủy điện Hòa Bình 1 ngày

Nếu bạn muốn tham gia tour trọn gói 1 ngày, giá tour chỉ khoảng 400.000đ/1 người. Nếu kết hợp thăm quan Thủy điện Hòa Bình, Thung Nai, Đền Thác Bở, và Động Thác Bờ, giá tour khoảng 460.000đ/1 người. Nếu tự túc, chi phí dự kiến sẽ là 250.000đ-300.000đ/1 người.

Du lịch thủy điện Hòa Bình vào mùa nào đẹp

Nhà máy thủy điện Hòa Bình có thể đón khách thăm quan quanh năm. Nếu bạn muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của dòng sông Đà, mùa xuân và mùa hè là thời điểm tuyệt vời. Nếu muốn chứng kiến xả lũ, hãy đến vào mùa mưa. Tuy nhiên, hãy luôn lưu ý về an toàn và không đứng sát khu vực lũ chảy xuống.

Những kinh nghiệm du lịch thú vị trên đây sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời tại thủy điện Hòa Bình. Hãy chuẩn bị tinh thần và khám phá công trình độc đáo này cùng với những điểm tham quan xung quanh sông Đà nổi tiếng. Chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ và ý nghĩa!

1