Về chúng tôi - DAD: Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

MAI THỊ NHUNG
Giới thiệu Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, một trong ba cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất tại Việt Nam, là chi nhánh của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam...

Về chúng tôi - DAD

Giới thiệu

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng, một trong ba cảng hàng không quốc tế nhộn nhịp nhất tại Việt Nam, là chi nhánh của Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Đà Nẵng International Airport (DIA) là cảng hàng không chủ đạo phục vụ nhu cầu giao thông hàng không quốc tế và nội địa cho thành phố Đà Nẵng và khu vực Miền Trung Tây Nguyên. Mỗi ngày, Đà Nẵng International Airport phục vụ hơn 260 chuyến bay trong nước và quốc tế, với hơn 40.000 lượt khách thông qua.

Sơ đồ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng Sơ đồ Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng nằm trên địa bàn Quận Hải Châu, cách Trung tâm thành phố Đà Nẵng 1 km về phía đông, giao thông thuận tiện. Để đem lại sự thoải mái, tiện lợi cho hành khách, Đà Nẵng International Airport không ngừng đầu tư các trang thiết bị hiện đại, nâng cấp cơ sở hạ tầng, và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Quá trình hình thành và phát triển

Giai đoạn trước năm 1975

Sân bay Đà Nẵng được xây dựng bởi người Pháp từ năm 1940. Trong thời gian chiến tranh Việt Nam cho đến năm 1975, sân bay Đà Nẵng là căn cứ không quân của quân đội Mỹ và Không lực Việt Nam Cộng hòa. Sau khi đất nước giành được độc lập, từ năm 1975, sân bay Đà Nẵng trở thành sân bay quân sự phục vụ an ninh quốc phòng.

Giai đoạn từ năm 1975 đến tháng 3 năm 1993

Sau khi đất nước thống nhất, vào ngày 11/02/1976, Chính phủ thành lập Tổng cục Hàng không dân dụng Việt Nam trên cơ sở Cục Hàng không dân dụng. Tổng cục Hàng không dân dụng thành lập Hàng không dân dụng tại nhiều sân bay, trong đó có Đà Nẵng, để thúc đẩy công cuộc khôi phục kinh tế.

Giai đoạn từ tháng 4 năm 1993 đến tháng 6 năm 1998

Trong giai đoạn này, Đà Nẵng International Airport đã được thành lập, và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng trở thành một đơn vị quản lý hàng không dân dụng. Chính sách "Đổi Mới" đã giúp thị trường hàng không khởi sắc, và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu thị trường.

Giai đoạn từ tháng 7 năm 1998 đến năm 2006

Vào ngày 31/12/1998, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng được chuyển đổi thành doanh nghiệp Nhà nước hoạt động công ích. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tiếp tục thực hiện chức năng kinh doanh, cung cấp các dịch vụ công ích, và thực hiện chức năng quản lý nhà nước tại sân bay.

Giai đoạn từ năm 2007 đến tháng 01 năm 2012

Quá trình hội nhập kinh tế của Việt Nam được đánh dấu bằng sự kiện trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Luật Hàng không dân dụng 2006 có hiệu lực từ ngày 01/01/2007 đã phản ánh đầy đủ các chuyển biến trong cơ chế quản lý ngành Hàng không, và Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đã tiếp tục phát triển.

Giai đoạn từ tháng 2 năm 2012 đến tháng 3 năm 2016

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được thành lập theo Quyết định số 238/QĐ-BGTVT ngày 08/02/2012 của Bộ Giao thông vận tải. Hơn nữa, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cũng đã được thành lập theo Quyết định số 34/QĐ-HĐTV ngày 28/3/2012 của Hội đồng thành viên Tổng công ty ACV.

Giai đoạn từ tháng 4 năm 2016 đến nay

Hiện nay, Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng là chi nhánh của Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Công ty hoạt động theo mô hình Công ty mẹ - Công ty con, và đã được chuyển đổi từ công ty TNHH thành công ty cổ phần do nhà nước nắm giữ cổ phần chi phối.

Ban lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng Ban lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Giá trị cốt lõi

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng cam kết tuân thủ các nguyên tắc cốt lõi sau:

1. An toàn & chuyên nghiệp

 • Xây dựng và phát huy Văn hoá an toàn hàng không.
 • Tiêu chuẩn hóa, chuyên nghiệp hóa mọi quy trình vận hành khai thác.

2. Kiên định & nhất quán

 • Kiên định, nhất quán với mục tiêu phát triển bền vững.
 • Xứng đáng với vị trí, vai trò trong sự nghiệp phát triển kinh tế.
 • Bảo đảm quốc phòng an ninh của đất nước.

3. Minh bạch & chính trực

 • Minh bạch trong thông tin.
 • Chính trực trong kinh doanh.
 • Chân thành với đối tác.

4. Kế thừa & niềm tin

 • Kế thừa, phát huy lịch sử truyền thống tự hào của Ngành hàng không Việt Nam.
 • Kế thừa, phát triển nguồn nhân lực nòng cốt về bản lĩnh, trách nhiệm, nhiệt huyết, sáng tạo, chuyên nghiệp.
 • Xây dựng niềm tin trở thành sức mạnh vật chất của doanh nghiệp.

Các giải thưởng Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng Các giải thưởng Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng

Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng tự hào là một đơn vị phục vụ hàng không chất lượng và đáng tin cậy.

1