Xem thêm

8 trường phái ẩm thực Trung Quốc căn bản

MAI THỊ NHUNG
Nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc đã ghi điểm và xếp hạng cao nhờ sự đa dạng và độc đáo của một quốc gia lớn là hàng thứ tư trên thế giới. Mỗi trường phái...

Nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc đã ghi điểm và xếp hạng cao nhờ sự đa dạng và độc đáo của một quốc gia lớn là hàng thứ tư trên thế giới. Mỗi trường phái ẩm thực Trung Quốc không chỉ thể hiện sự nổi bật về việc nấu ăn độc đáo, mà còn phản ánh các yếu tố như vị trí địa lý, khí hậu, tài nguyên và phong tục ẩm thực của từng vùng miền.

1. Tuyệt tác ẩm thực Trung Quốc - Món ăn Sơn Đông

Gồm hai loại món ăn: Tế Nam và Dao Đông. Tính nổi bật của món ăn Sơn Đông là hương vị đậm đà, nghẹt hổn, đặc biệt là các món hải sản và canh nội tạng.

Đặc sản Sơn Đông: ốc kho, cá chép chua ngọt.

2. Văn hóa ẩm thực Trung Quốc trứ danh - Món ăn Tứ Xuyên

Gồm hai trường phái: Thành Đô và Trùng Khánh. Đặc điểm của món ăn Tứ Xuyên là hương vị đậm đà và phong phú.

Đặc sản Tứ Xuyên: vây cá kho khô, cua xào thơm cay, đậu phụ cay Tứ Xuyên.

3. Nghệ thuật ẩm thực Trung Quốc nổi bật - Món ăn Giang Tô

Gồm các món ăn của Dương Châu, Tô Châu và Nam Kinh. Món ăn Giang Tô nổi tiếng với các món hầm, ninh, tần và canh nguyên chất.

Đặc sản Giang Tô: thịt và thịt cua hấp.

4. Văn hóa ẩm thực Chiết Giang

Gồm các món ăn Trung Hoa của Hàng Châu, Ninh Ba và Thiệu Hưng. Món ăn Chiết Giang có đặc điểm là tươi mềm, thanh đạm và không ngấy.

Đặc sản Chiết Giang: tôm non Long Tỉnh, cá chép Tây Hồ.

5. Tuyệt tác văn hóa ẩm thực Trung Quốc - Món ăn Quảng Đông

Gồm ba trường phái: Quảng Châu, Triều Châu và Đông Giang. Món ăn Quảng Đông rất sành về các món chiên, rán, hầm và có khẩu vị thơm giòn và tươi.

Đặc sản Quảng Đông: Tam xà long hổ phương, lợn quay.

6. Nghệ thuật đồ ăn Phúc Kiến nổi danh

Gồm các món ăn Phúc Châu, Tuyền Châu và Hạ Môn. Món ăn Phúc Kiến có nguyên liệu chủ yếu là hải sản, với khẩu vị ngọt chua mặn thơm và màu sắc đẹp.

Đặc sản Phúc Kiến: Kim phúc thọ, cá kho khô, Phật nhảy tường.

7. Văn hóa ẩm thực nổi tiếng - Món ăn Hồ Nam

Đặc điểm của món ăn Hồ Nam là khẩu vị thơm cay, tê cay, chua, cay và tươi.

Đặc sản Hồ Nam: kho vây cá.

8. Ẩm thực An Huy

Gồm các món ăn của miền nam An Huy, khu vực dọc sông Trường Giang và Hoàng Hà. Món ăn An Huy có sở trường về các món ninh, hầm và rất chú trọng về mặt dùng lửa.

Đặc sản An Huy: vịt hồ lô.

Với việc hiểu thêm về 8 trường phái ẩm thực Trung Quốc căn bản này, bạn sẽ có đầy đủ kinh nghiệm du lịch Trung Quốc trong thời gian tới.

1