Chôn tiên cảnh tuyệt đẹp ở Quảng Bình - Suối Moọc

MAI THỊ NHUNG
Suối Nước Moọc là một trong những danh thắng tuyệt đẹp ở tỉnh Quảng Bình. Mặc dù chưa được biết đến rộng rãi như Phong Nha - Kẻ Bàng, Hang Sơn Đoòng hay bãi biển...

Suối Nước Moọc là một trong những danh thắng tuyệt đẹp ở tỉnh Quảng Bình. Mặc dù chưa được biết đến rộng rãi như Phong Nha - Kẻ Bàng, Hang Sơn Đoòng hay bãi biển Nhật Lệ, nhưng địa điểm này không hề thua kém. Với phong cảnh long lanh như chốn thần tiên, Suối Moọc đang thu hút đông đảo du khách đến khám phá.

1. Tìm hiểu về Suối Moọc - Quảng Bình

Suối Moọc là một khu du lịch sinh thái nổi tiếng và "hút khách" ở Quảng Bình. Tên gọi "Suối Moọc" có nghĩa là "nước mọc từ dưới lên". Nằm cách trung tâm thành phố Đồng Hới khoảng 60km, Suối Moọc thuộc vùng núi đá vôi Kẻ Bàng, xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch. Điểm đặc biệt là nằm trên đường đến Vườn thực vật, Động Thiên Đường và Sông Chày Hang Tối.

Giới thiệu về Suối Moọc - Quảng Bình

Để đến Suối Moọc, du khách phải băng qua một khu rừng nguyên sinh trên núi đá vôi. Trên quãng đường này, có rất nhiều loài cây quý đang được bảo tồn. Những cây phong lan đẹp quyến rũ như điểm xuyết đầy mê hoặc. Bước vào đây, bạn sẽ cảm nhận được làn không khí mát lành, như bước vào một miền đất mới.

Suối Moọc Quảng Bình Suối Moọc - Quảng Bình

Một góc Suối Moọc - Quảng Bình

2. Những điều thú vị về Suối Moọc - Quảng Bình

Suối nước Moọc nổi tiếng với tán rừng nguyên sinh và thực vật trù phú. Dòng suối trong vắt và động vật, chim muông phong phú. Nằm gần danh thắng Phong Nha - Kẻ Bàng, uốn mình giữa tán rừng già xanh mướt, suối Moọc đẹp tựa một viên ngọc bích. Với phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp cùng hệ sinh thái đa dạng, tham quan Suối Moọc là một trải nghiệm hấp dẫn.

Dòng Suối Moọc trong xanh Dòng Suối Moọc trong xanh

Suối Moọc có con đường nhỏ và cây cầu gỗ thơ mộng bắc qua dòng suối. Màu nước xanh ngọc bích là một điều thú vị của địa điểm này. Nguồn nước được sinh ra từ hệ thống sông ngầm chảy trong lòng dãy núi đá vôi và là sự kết hợp của nhiều nguồn nước nhỏ trồi lên từ lòng đất. Mặc dù thời tiết mùa hè khá nóng, nước suối vẫn mát lạnh với nhiệt độ khoảng 20 độ C.

Cầu gỗ quanh co trên dòng Suối Moọc Cầu gỗ quanh co trên dòng Suối Moọc

Ngoài việc thưởng thức phong cảnh, bạn cũng có thể tham gia vào những hoạt động vui chơi như chèo thuyền kayak, câu cá và bơi lội. Đặc biệt, đừng quên thưởng thức ẩm thực độc đáo tại đây. Quảng Bình có nhiều món ăn đặc sản hấp dẫn như bánh bèo, bánh bột lọc, bánh nậm, cháo canh cá lóc, lẩu cá khoai và cháo hàu.

Chèo thuyền kayak trên dòng Suối Moọc Chèo thuyền kayak trên dòng Suối Moọc

Thời gian thích hợp để tham quan Suối Moọc là từ tháng 3 đến tháng 8 hằng năm. Trong khoảng thời gian này, thời tiết ở Suối Moọc mát mẻ và dễ chịu, rất thích hợp để đi tham quan và ngắm cảnh.

Nếu bạn muốn khám phá một khu du lịch đẹp mê hồn tại Việt Nam, không nên bỏ qua Suối Moọc - "Cửu Trại Câu" ở Quảng Bình. Hãy liên hệ với Hưng Việt Travel qua Hotline: 0918805368 (Mr. Dũng) để biết thêm thông tin chi tiết.

Xem thêm:

  • Động Thiên Đường ở Quảng Bình
  • Hang Tiên tại Quảng Bình
1