Từ ngày 3/7 đến 6/7/2022, Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia” sẽ diễn ra tại công viên biển Đông, trên đường Võ Nguyên Giáp, quận Sơn Trà với nhiều hoạt động mới lạ và hấp dẫn.
Một sự kiện đáng chú ý trong mùa hè Đà Nẵng 2022
Đây là một phần trong chuỗi các hoạt động của “Lễ hội Tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022” nhằm thu hút người dân và du khách đến tham gia, trải nghiệm hương vị ẩm thực và khám phá, mua sắm các sản phẩm lưu niệm đặc trưng của Đà Nẵng.
Du khách trải nghiệm lễ hội ẩm thực Đà Nẵng.
Ông Tán Văn Vương, Phó Giám đốc Sở Du lịch và Trưởng Ban Tổ chức lễ hội tận hưởng mùa hè Đà Nẵng 2022, cho biết: “Sau thời gian tạm ngừng do dịch COVID-19, du khách nội địa và quốc tế đã trở lại, du lịch thành phố đang phục hồi. Sở Du lịch đang tập trung cải thiện công tác truyền thông, xúc tiến, và quảng bá điểm đến Đà Nẵng thông qua các sự kiện quốc tế, các chương trình, hoạt động xúc tiến tại chỗ. Lễ hội Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia được tổ chức nhằm mục đích đa dạng hóa các sản phẩm du lịch trong mùa hè 2022, tạo nên những điểm đến mới mẻ để mọi người cùng khám phá và trải nghiệm. Hy vọng rằng du khách sẽ có một mùa hè sôi động, ấn tượng và vui vẻ tại Đà Nẵng”.
Khám phá hương vị ẩm thực Đà Nẵng
Lễ hội diễn ra hàng ngày từ 16h00 đến 22h30 với nhiều hoạt động thú vị như thưởng thức ẩm thực đặc sản vùng miền, nhâm nhi không gian bia mát lạnh và tham gia trải nghiệm chế biến một số món ăn nổi tiếng của Đà Nẵng như mỳ Quảng, mỳ lá, bánh tráng, bánh bèo, bánh nậm, bánh bột lọc với sự hướng dẫn của những nghệ nhân đầy tâm huyết. Đồng thời, để làm cho sự kiện thêm phần hấp dẫn, Ban Tổ chức Lễ hội còn tổ chức cuộc thi “Enjoy bánh xèo Đà Nẵng” dành cho mọi người để tham gia và có cơ hội nhận được những voucher trải nghiệm dịch vụ du lịch, vật phẩm lưu niệm Danang FantastiCity.
Với mong muốn giới thiệu và quảng bá ẩm thực Đà Nẵng đến du khách trong và ngoài nước, tại Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia”, Á quân Master chef Việt Nam 2015 - Tuyết Phạm sẽ biểu diễn và chia sẻ cách chế biến, trình bày món mỳ Quảng vào 19h00 ngày 06/7/2022. Theo Chef Tuyết Phạm: “Mỳ Quảng không chỉ là một món ăn truyền thống, dân dã của vùng đất Đà Nẵng - Quảng Nam, mà quan trọng hơn, đây còn là nét văn hóa đặc trưng đưa hình ảnh Đà Nẵng, Quảng Nam và miền Trung đến với thế giới. Khách tham gia Lễ hội Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia sẽ được tận mắt chứng kiến cách chế biến món mỳ Quảng thành công của Tuyết Phạm và cùng chia sẻ những bí quyết để có được hương vị đặc biệt của món mỳ Quảng trứ danh”.
Trọn vẹn mùa hè tại Đà Nẵng
Trong những ngày oi ả của tháng 6, người dân và du khách còn được thưởng thức không khí mát mẻ tại không gian bia của Lễ hội, cùng tham gia các hoạt động vận động nhẹ, chương trình đố vui với những phần thưởng hấp dẫn và trải nghiệm vị bia mát lạnh.
Hoạt động xuyên suốt sự kiện bao gồm 16 gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm lưu niệm của Đà Nẵng, các sản phẩm OCOP, trang phục biển và không gian ẩm thực với 20 gian hàng phục vụ các món ăn đặc trưng như mỳ Quảng, bánh tráng cuốn thịt heo, bún mắm, bánh xèo, bún thịt nướng, bún chả cá, bún bò, chè và các món bánh dân gian từ các vùng miền của Việt Nam (bánh ú, bánh ít, bánh tằm ngũ sắc, bánh bò…).
Hãy tranh thủ ghé thăm Lễ hội “Tận hưởng ẩm thực Đà Nẵng và Không gian bia” để tận hưởng một mùa hè tràn đầy niềm vui và trải nghiệm những hương vị độc đáo của thành phố biển xinh đẹp này!