Đến Nha Trang, tìm quán hải sản ngon nhất với tầm giá phải chăng

MAI THỊ NHUNG
Mình đã có nhiều kinh nghiệm ăn hải sản tại Nha Trang, và đây là lần ngồi lại review về các quán hải sản ngon ở đây để mọi người tham khảo. Đi Nha Trang...

Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ

Mình đã có nhiều kinh nghiệm ăn hải sản tại Nha Trang, và đây là lần ngồi lại review về các quán hải sản ngon ở đây để mọi người tham khảo.

Đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ?

Đây chắc chắn là một trong những câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi du lịch Nha Trang. Khi mình đưa gia đình tới đây, mình cũng đắn đo với câu hỏi này: Du lịch Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon mà rẻ?

Đúng vậy, phải đảm bảo ngon và rẻ! Nếu chỉ ngon mà không rẻ thì có thể đến các nhà hàng hải sản biển ở khu vực đường Tháp Bà hoặc dọc đường Trần Phú và Phạm Văn Đồng (trung tâm của biển nha trang ), có rất nhiều địa điểm để ăn uống.

Hải sản Nha Trang ngon và nhiều, điều này ai cũng biết. Nhưng không phải chỗ nào cũng rẻ. Trước đây, mình nghe nhiều người nói rằng đồ hải sản ở Nha Trang rất rẻ.

Tuy nhiên, khi mình đặt chân đến Nha Trang, mình nhận thấy các loại giá (trong đó có giá hải sản) bắt đầu tăng dần. Hiện nay, có thể nói rằng giá cả ở đây khá cao.

Đến Nha Trang ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ

Lẽ ra mình không nên giới thiệu tên các quán hải sản Nha Trang ở đây. Bởi vì, các chủ nhà hàng, quán hải sản ở Nha Trang và nhiều nơi khác tại Việt Nam thường chơi theo kiểu chụp giật. Khi dừng bán thì bán rẻ, khi có nhiều khách thì bán đắt.

Tất nhiên, cũng có những nơi làm ăn chuẩn mực, niêm yết giá rõ ràng để khách an tâm, tin tưởng.

Dường như khi đến bất cứ quán ăn nào ở Nha Trang, mình cảm giác như đang ở một cái chợ. Chặt chém, nói thách có ở khắp mọi nơi. Thật không vui khi tình trạng này xuất hiện ở cả Nha Trang.

Hơn nữa, hiếm khi các chủ quán ăn lên mạng để xem khách khứa đánh giá họ như thế nào, review ra sao. Vì vậy, mọi người nên tìm hiểu kỹ để tránh những nhà hàng hải sản chuyên bán đắt và ủng hộ những quán bán giá rẻ hơn và phục vụ tốt hơn.

Du lịch Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon + rẻ

Review ăn hải sản tại Nha Trang

Dựa trên kinh nghiệm thực tế của mình sau nhiều lần du lịch Nha Trang, các quán hải sản ở đây được chia thành nhiều khu vực riêng, có giá bán khác nhau tùy theo đối tượng khách.

Khu vực nhà hàng và quán ăn hải sản dành cho du khách

 • Đặc điểm: Thường nằm gần biển, ở trung tâm khu du lịch
 • Giá luôn đắt hơn so với các khu bình dân còn lại
 • Ví dụ: Dọc đường Trần Phú, khu Bờ Kè, đường Phạm Văn Đồng và khu phố Tây (sau đường Trần Phú)

Mình thấy các quán hải sản ở đường Tháp Bà và khu vực Bờ Kè thường đông khách du lịch nhất.

Khu vực quán ăn hải sản bình dân dành cho người dân địa phương

 • Đặc điểm: Nằm xa khu vực trung tâm, phải đi một chút xa
 • Chủ yếu người dân Nha Trang tới ăn uống
 • Giá khá rẻ hoặc ở mức chấp nhận được
 • Địa điểm nằm ở khắp nơi, chẳng hạn như khu vực cầu Bình Tân, khu vực Cầu Đá, làng chài hoặc gần nhất là khu vực gần di tích Tháp Bà Ponagar

Địa điểm các quán hải sản ngon và giá rẻ ở Nha Trang

Vậy khi đến Nha Trang, nên ăn hải sản ở đâu ngon và giá rẻ nhất? Thực sự, mình không thể đưa ra một cái tên cụ thể. Mình khuyến nghị mọi người hãy đến một trong các khu vực sau đây, nơi tập trung nhiều quán hải sản và là khu chuyên hải sản cho khách du lịch và người dân ăn nhậu ở Nha Trang:

Các quán hải sản ngon và giá rẻ ở đường Tháp Bà

 • Vị trí: Rẽ vào đường Tháp Bà từ trung tâm Nha Trang, đi một đoạn sẽ thấy nhiều nhà hàng, quán hải sản dọc từ đường Tháp Bà về đường Bờ Kè ven sông Cái

Ở đây, buổi tối thường đông khách du lịch hơn các khu khác. Có cả các đôi trai gái Nha Trang cũng kéo đến ăn, kiểu như thanh niên Hà Nội kéo lên khu phố cổ Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Đào Duy Từ… ăn đêm í ạ.

Các quán hải sản "bình dân" tại cầu Bình Tân

 • Vị trí: Cầu Bình Tân, phường Phước Đồng

Khu vực này chủ yếu dành cho người dân Nha Trang, với các quán ăn hải sản ngon và giá rẻ. Điều tuyệt vời là giá hải sản ở đây rẻ hơn nhiều so với các khu vực khác. Tuy nhiên, quán ở đây không có thiết kế sang trọng, chỉ đơn giản với ghế nhựa và bàn inox.

Hải sản tại làng chài Nha Trang

 • Vị trí: Ngoài đảo Hòn Tre - Vĩnh Nguyên

Khu vực này nằm gần làng chài, và để đến đây, bạn sẽ phải đi cano từ bờ ra mất vài chục phút. Hải sản ở đây thì luôn tươi sống, nhưng giá cả khá cao hơn so với khu vực cầu Bình Tân. Điều này do các chủ quán phải trả tiền "típ" cho chủ cano dẫn khách hoặc môi giới.

Kinh nghiệm ăn hải sản ở Nha Trang

Khi đến các khu vực quán hải sản, kinh nghiệm của mình là cứ vào quán nào đông khách thì vào. Trước khi đặt món, hãy xem kỹ bảng giá và hỏi cách chế biến để đảm bảo phù hợp với khẩu vị của bạn.

Hãy nhớ rằng "đông khách" là tiêu chuẩn để tìm quán ăn ngon và rẻ ở Nha Trang. Một bí quyết khác để tìm quán ngon và rẻ là hỏi 3-4 người dân Nha Trang về quán ăn nào ngon và rẻ nhất. Họ sẽ chỉ cho bạn biết.

Đánh giá "ngon, rẻ" ở đây khá khó. Có khi ngon thì xa trung tâm, nhưng đắt. Có khi rẻ thì không ngon. Vậy nên, hãy vào quán nào đông khách. Họ biết cách chế biến ngon và phục vụ tốt!

Những quán hải sản nổi tiếng ở Nha Trang

Mặc dù mình không muốn đưa ra tên quán ở đây, nhưng dưới đây là một số quán hải sản nổi tiếng ở Nha Trang (đã được khách du lịch trong và ngoài nước lựa chọn) để bạn thử:

Khu vực đường Tháp Bà

 • Quán hải sản Xuân Anh (ốc và hải sản), số 9 đường Tháp Bà
 • Quán ốc Long Vũ, số 133B đường Tháp Bà

Khu vực Bờ Kè + Phạm Văn Đồng

 • Nhà hàng Nhật Phong 3, nhà hàng Hạnh Xuân, nhà hàng Bờ Kè (đặt ở dọc đường Bờ Kè và nhìn ra sông Cái Nha Trang)
 • Nhà hàng hải sản Gió Biển, số 7 đường Phạm Văn Đồng (gần khu vực Hòn Chồng)

Hải sản Ngô Sỹ Liên (Nha Trang)

 • Quán hải sản số 6 Ngô Sỹ Liên - Nha Trang (đã không còn được đánh giá tốt do chất lượng và dịch vụ kém)

Hải sản dành cho sinh viên

 • Quán ốc Nhưng (chỉ dành cho học sinh, sinh viên, nằm xa trung tâm)

Những quán hải sản mới và đông khách ở Nha Trang

 • Khu vực Hòn Rớ - cầu Bình Tân: Giá hải sản luôn rẻ hơn các khu vực khác. Địa chỉ: Cuối đường Trần Phú, gần lối vào khu nhà ga và bán vé cáp treo của Vinpearl Land, thuộc phường Vĩnh Nguyên. Có nhiều quán hải sản nổi tiếng ở đây.

Review quán hải sản "Bến cảng" 307 Nguyễn Văn Linh (Nha Trang)

Mình muốn chia sẻ thêm về quán hải sản ngon và giá rẻ tại Nha Trang. Đó là quán "Bến cảng" - 307 Nguyễn Văn Linh, khu Hòn Rớ, phường Phước Đồng, TP Nha Trang, Khánh Hòa.

Mình đã ăn ở đây một lần vào buổi tối cách đây 5 năm. Lần này, khi trở lại, mình đã ăn ở đây hai bữa, một bữa vào ngày đến và một bữa vào ngày về.

 • Địa chỉ quán gần đường đi sân bay, có dịch vụ đưa đón với giá 50K
 • Quán có các món tôm hùm sống, ngon và đa dạng loại (có cả tôm hùm nhập khẩu như tôm Canada, kingcrab)
 • Gỏi của quán cũng ngon
 • Giá hải sản ở đây rẻ hơn so với các quán ở khu Bờ Kè, Tháp Bà, Phạm Văn Đồng
 • Quán không sang trọng nhưng bạn có thể ngồi bên bờ kè và thưởng thức hải sản trong không gian thoáng mát, thực phẩm tự nhiên và không có nhiều gia vị

Kết luận

Nếu là lần đầu đến Nha Trang, hãy tham khảo review này để tìm quán hải sản phù hợp với khẩu vị của bạn.

 • Đến Nha Trang nên check-in 21 địa điểm mới và hot hit này
 • Du lịch Nha Trang nên mua 2 trong 11 món quà này
 • Review 1 lần đi ăn chơi Nha Trang + ninh thuận của Tạ Hồng Hạnh

Từ khóa: đi Nha Trang nên ăn hải sản ở đâu ngon rẻ, quán hải sản ngon rẻ ở Nha Trang

1