Giá vé tham quan, checkin các địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng ở Hòa Bình

MAI THỊ NHUNG
Hòa Bình là một tỉnh ở phía Tây Bắc Việt Nam với nhiều địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng. Với lợi thế gần Hà Nội và nhiều địa điểm thú vị, Hòa Bình...

Hòa Bình là một tỉnh ở phía Tây Bắc Việt Nam với nhiều địa điểm du lịch đẹp và nổi tiếng. Với lợi thế gần Hà Nội và nhiều địa điểm thú vị, Hòa Bình là một điểm đến hấp dẫn vào mỗi dịp cuối tuần. Dưới đây là bảng giá vé tham quan, checkin các địa điểm du lịch đẹp, nổi tiếng ở Hòa Bình. Hãy cùng khám phá!

Những địa điểm du lịch đẹp ở Hòa Bình mất phí vé vào cửa

Thủy Điện Hòa Bình- Top địa điểm du lịch, checkin, tham quan

Địa chỉ: Số 428 đường Hòa Bình - phường Tân Thịnh - thành phố Hòa Bình - tỉnh Hòa Bình

Nhà máy thủy điện Hòa Bình

Nhà máy Thủy điện Hoà Bình được xây dựng tại hồ Hòa Bình, trên dòng sông Đà. Trước khi nhà máy thủy điện Sơn La khánh thành, đây là nhà máy thủy điện lớn nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Nhà máy được xây dựng và vận hành nhờ sự giúp đỡ của Liên Xô. Công trình khởi công xây dựng ngày 6 tháng 11 năm 1979 và khánh thành ngày 20 tháng 12 năm 1994. Công suất sản sinh điện năng theo thiết kế là 1.920 megawatt, gồm 8 tổ máy. Sản lượng điện hàng năm là 8,16 tỷ kilowatt giờ (KWh).

Tại sân Nhà truyền thống Thủy điện Hòa Bình có một khối bê tông hình thang, trên đó có tấm biển thép khắc chìm dòng chữ: “Nơi lưu giữ bức thư của những người xây dựng Thủy điện Hòa Bình gửi thế hệ mai sau. Thư sẽ được mở vào ngày 1-1-2100”.

Hồ thủy điện Hòa Bình- Top địa điểm du lịch, checkin

Hồ Hòa Bình là hồ nhân tạo lớn nhất Đông Nam Á. Hồ có chiều dài 70 km, trải rộng trên địa bàn 17 xã thuộc 5 huyện, thành phố. Trong khu vực lòng hồ có 47 đảo lớn nhỏ, trong đó có 11 đảo đá vôi với diện tích 116 ha và 36 đảo núi đất diện tích gần 160 ha.

Cảnh quan môi trường trên lòng hồ và chung quanh hồ với những cảnh đẹp, mặt nước mênh mang, núi non và những hang động, đền thờ là những điều khiến du lịch lòng hồ thu hút được rất nhiều khách du lịch đến với Hòa Bình.

Suối khoáng Kim Bôi Hoà Bình - Top địa điểm du lịch đẹp nổi tiếng, nghỉ dưỡng, tham quan, checkin

Đến đây, du khách có thể nghỉ ngơi và tận hưởng nguồn suối nóng tuyệt vời tại khu du lịch suối khoáng Kim Bôi, khách sạn Công đoàn, Vresort, hoặc các khu nhà nghỉ. Nguồn khoáng nóng phun lên từ độ sâu 175,5 m và được bơm dẫn trực tiếp vào các bể tắm phục vụ du khách. Nhiều người ưa dân dã, lựa chọn những khu nhà nghỉ để gần gũi với thiên nhiên, hơn nữa có thể vừa đắm mình thư giãn, lại vừa có thể nghe tiếng nước phun lên ào ào vô tận từ dưới lòng đất.

Tên dịch vụ Giá
Khách nghỉ tại khách sạn Không nghỉ tại khách sạn
Bể tắm số 1 50.000 VNĐ/ lượt
Bể tắm số 2 65.000 VNĐ/ lượt
Phòng tắm xoáy lớn 400.000 VNĐ/ lượt (tối đa 8 người)
Phòng tắm xoáy nhỏ 200.000 VNĐ/ lượt (tối đa 2 người)
Phòng tắm sục 300.000 VNĐ/ lượt (tối đa 2 người)
Phòng tắm âm dương 600.000 VNĐ/ lượt

Động Đầm Đa và Chùa Tiên Hoà Bình- Top địa điểm du lịch, checkin đẹp, nổi tiếng

Địa điểm: xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy, Hòa Bình

Chùa Tiên, Mẫu Đầm Đa thuộc xã Phú Lão, huyện Lạc Thủy. Đây là 1 quần thể du lịch tâm linh gồm Chùa Tiên, động Tiên, đền thờ Mẫu âu cơ (mẫu Đầm Đa) và nhiều hang động lớn nhỏ khác. Năm 1989 quần thể danh lam thắng cảnh hang động này đã được bộ VH-TT cấp bằng di tích lịch sử văn hóa. Xét về vị trí địa lý, Chùa tiên nằm ngay sau chùa Hương và tại đây cũng đã có cáp treo từ chùa Tiên lên động Hương tích, nếu không đi cáp treo các bạn chỉ mất khoảng 30p leo núi để lên động Hương tích mà thôi.

  • Giá vé tham quan: 15.000 đồng/ người.

Bản Lác - Mai Châu, Hoà Bình - Top địa điểm du lịch, checkin đẹp, nổi tiếng

Địa chỉ: Mai Châu, Hòa Bình

Cách Hà Nội khoảng 140km, bản Lác nằm ẩn mình trong thung lũng, được bao bọc bởi các dãy núi trùng điệp và những màn sương bao phủ đầy mờ ảo. Bản Lác xứng là một trong những địa điểm du lịch đẹp ở Hòa Bình.

Vào đến bản Lác, cảnh vật sẽ có những đường nét êm dịu và thơ mộng hơn. Những cánh đồng lúa trải dài tít tắp một màu xanh mướt đến ngợp trời, những đỉnh núi xa xa ẩn hiện trong màn sương mờ đục trong cái lạnh se se của núi rừng đại ngàn. Ngoài ra, bạn cũng có thể thuê một chiếc xe điện để ghé thăm Hang Chiều nằm cách bản không xa, được rất nhiều khách du lịch khen ngợi vì

1