Hướng dẫn cách sử dụng tam thất tươi hiệu quả

MAI THỊ NHUNG
Củ tam thất tươi được xem là rất tốt, giữ được 100% giá trị dinh dưỡng cũng như dược tính chữa bệnh. Nhưng khi mua tam thất tươi, nhiều người lo lắng không biết cách...

củ tam thất tươi được xem là rất tốt, giữ được 100% giá trị dinh dưỡng cũng như dược tính chữa bệnh. Nhưng khi mua tam thất tươi, nhiều người lo lắng không biết cách sử dụng sao cho an toàn và hiệu quả. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tam thất tươi một cách đúng cách để đảm bảo an toàn và tận dụng tối đa công dụng của nó.

Hướng dẫn sơ chế củ tam thất tươi

Muốn sử dụng tam thất tươi an toàn, việc đầu tiên cần làm là rửa củ thật sạch. Đất ở củ tam thất tươi thường bám ở những khe rễ, nên bạn nên dùng vòi phun áp lực hoặc vòi xịt để rửa củ sạch hơn việc rửa bằng tay.

cach-dung-tam-that-tuoi Hình ảnh minh họa - Củ tam thất bắc tại Hà Nội tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn cách dùng tam thất tươi

Sau khi đã rửa sạch củ tam thất tươi bằng nước, bạn có thể kết hợp nó với mật ong nguyên chất, ngâm vào rượu, hoặc sử dụng như gia vị trong chế biến món ăn. Bạn cũng có thể phơi khô và tán bột tam thất tươi.

Ví dụ:

Cách dùng tam thất tươi ngâm mật ong:

Trước khi ngâm với mật ong, bạn nên thái củ tam thất thành miếng mỏng, tách riêng rễ và cắt thành khúc nhỏ. Sau đó, hãy phơi củ qua ánh nắng một thời gian để tránh tình trạng lên men sủi bọt khí khi ngâm với mật ong. Chi tiết về cách ngâm tam thất với mật ong xem tại đây.

Cách dùng tam thất tươi ngâm rượu:

Rượu để ngâm tam thất, bạn nên chọn loại rượu từ 40 - 45 độ, tráng qua tam thất bằng 1 lần rượu để khử trùng, sau đó có thể ngâm vào bình với tỷ lệ 1kg tam thất ngâm với 10 đến 15 lít rượu.

Tam thất tươi hầm gà ác, chim câu, chân giò:

Với 50g tam thất tươi thái lát, bạn có thể chọn gà ác, chim câu hoặc chân giò từ 500g - 700g để hầm cùng với tam thất. Thêm gia vị và nước, hầm khoảng 2 tiếng là có thể dùng được. Cách dùng này thường được áp dụng cho phụ nữ sau sinh, người suy nhược cơ thể, người mới ốm dậy hoặc người mới trải qua bệnh nặng.

rễ cây hầm gà tam thất bắc

Tam thất tươi tán bột:

Để tán tam thất thành bột mịn, bạn nên thái nhỏ củ tam thất tươi sau đó sấy hoặc phơi cho khô giòn. Tránh phơi dưới ánh nắng trực tiếp. Sau đó, mang củ tam thất vào cửa hàng xay bột để xay nát.

Hướng dẫn bảo quản củ tam thất tươi

Khi mua củ tam thất tươi về mà không sử dụng hết, bạn nên để củ trong ngăn đá tủ lạnh để giữ tươi lâu hơn. Hãy lấy ra số lượng cần sử dụng, tránh để cả củ ngoài quầy. Điều này giúp tránh hỏng thối củ và gây lãng phí. Bạn cũng có thể thái lát củ ra và phơi khô, sau đó bảo quản kín ở nơi khô ráo và thoáng mát.

củ tam thất bắc khô Hình ảnh minh họa - Công dụng tuyệt vời của củ tam thất bắc tại Đà Nẵng

Nhưng lưu ý khi mua củ tam thất tươi

Khi mua củ tam thất tươi, nên chọn những củ có độ tuổi tối thiểu từ 3 năm trở lên. Hình dáng của củ nên to và chắc, có nhiều mắt sần sùi.

Ngoài ra, hãy chọn đơn vị cung cấp uy tín để bảo đảm chất lượng sản phẩm và những quyền lợi khách hàng. Hãy tìm hiểu về quy trình trồng và thu hái củ tam thất tươi của chúng tôi qua video dưới đây!

Hotline mua tam thất tươi: 0383 838 663

Xem thêm bài viết liên quan:

  • Những lưu ý khi sử dụng tam thất ngâm mật ong
  • Bài thuốc hay từ tam thất bắc bạn chưa biết?
1